Cách Tắt Cập Nhật Hệ Thống Trên Các Dòng Máy Android

loi-phat-hien-do-am-o-cong-sac-iphone Nguyễn Văn Lợi 22/03/2021
4 / 1 đánh giá

Nguyên nhân bạn cần biết cách tắt cập nhật hệ thống Android? Phiên bản hệ điều hành luôn được cập nhật liên tục trên các smartphone, ngoài sửa lỗi phiên bản trước còn cập nhật nhiều tính năng cũng như tối ưu hơn cho hệ thống và trải nghiệm người dùng.

Và tất nhiên, không phải bất kì bản cập nhật nào cũng hoàn hảo hay chắc chắn sẽ hoạt động tốt hơn phiên bản đang có trên máy. Rất nhiều người dùng đã chấp nhận giữ lại phiên bản hiện tại mà từ chối các bản cập nhật mới vì đơn giản họ không có nhu cầu, những tính năng mới không thực sự hấp dẫn, thu hút hay đơn, những tính năng hiện tại đã quá thừa dùng và luôn hoạt động ổn định.

Trong bài viết này Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn bạn cách chặn cập nhật hệ thống chỉ trong vài bước đơn giản.

tat-cap-nhat-he-thong-android-1

Hướng dẫn cách tắt cập nhật hệ thống trên Android

Để tắt cập nhật hệ thống cho các máy android, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: từ màn hình chính bạn bật Cài Đặt lên.
tat-cap-nhat-he-thong-android-2
  • Bước 2: Chọn phần “Thông tin thiết bị”
tat-cap-nhat-he-thong-android-3
  • Bước 3: tiếp đến, chọn mục “Bản cập nhật phần mềm”
tat-cap-nhat-he-thong-android-4
  • Bước 4: Đến đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn. Để tắt cập nhật cho hệ thống, tốt nhất bạn nên tắt cả 2 mục “Tự động cập nhật” và “Chỉ wifi” đi.
tat-cap-nhat-he-thong-android-5

Như vậy bạn đã hoàn thành việc tắt cập nhật tự động. Những dòng máy Android khác tuy có chút khác biệt nhưng các bạn vẫn dễ dàng tìm ra các mục tương tự để tắt cập nhật tự động. Ngoài ra, khi bạn muốn cập nhật, bạn thao tác như trên và tiến hành cập nhật thủ công bằng cách nhấn vào mục “Cập nhật ngay” và tiến hành tải về và đợi cài đặt.

Thông thường, bạn không nên cập nhật những phiên bản hệ điều hành mới ngay, hãy đợi những người dùng khác cập nhật, trải nghiệm và đánh giá rồi bạn mới quyết định nâng cấp hay không vẫn chưa muộn.

Việc nâng cấp hệ điều hành bạn chỉ bỏ ra 10-20 phút nhưng nếu muốn “hạ” phiên bản hệ điều hành yêu cầu bạn phải kết nối máy tính và thời gian thực hiện lâu hơn rất nhiều và gần như là không thể nếu ai không am hiểu nhiều, chưa kể dễ gây hỏng máy nếu không thực hiện đúng cách.

Chúc các bạn thành công với phương pháp tắt cập nhật hệ thống Android Thành Trung đã hướng dẫn trên đây!

Bài viết liên quan

Khắc Phục Lỗi Tự Thoát Ứng Dụng Trên Android

Tú Cao Lỗi trên Android thường gặp

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận