Hướng dẫn bật chế độ ẩn danh khi xem Youtube

hoang-lee Hoàng Taba 14/09/2021
4 / 1 đánh giá

Ứng dụng YouTube trên thiết bị di động cho phép người dùng bật Chế độ ẩn danh bất cứ khi nào họ muốn sử dụng ứng dụng mà không ảnh hưởng đến hoạt động tài khoản trước đó của họ, chế độ này hoạt động giống như chế độ Ẩn danh của Chrome. Khi bật Chế độ ẩn danh, ứng dụng sẽ hoạt động như thể người dùng chưa đăng nhập vào tài khoản của họ. Ngoài ra, khi tắt tính năng này, lịch sử tìm kiếm và xem từ phiên Chế độ ẩn danh của họ sẽ bị xóa.

Dưới đây là cách bật Chế độ ẩn danh khi xem YouTube dành cho thiết bị di động. Lưu ý: Người dùng phải đăng nhập vào ứng dụng YouTube mới có thể kích hoạt Chế độ ẩn danh.

Tác dụng của chế độ độ ẩn danh

Xuất phát từ nhu cầu muốn ẩn danh của người dùng, hầu hết các trình duyệt hay ứng dụng đều có một tùy chọn cho phép người dùng không cung cấp dữ liệu sử dụng với các ứng dụng này. 

Trên trình duyệt web, nếu bạn bật cài đặt này trong trình duyệt của mình như Google Chrome, nó sẽ ngăn lịch sử duyệt web của bạn được lưu trữ. Ngoài ra, chế độ Ẩn danh trong trình duyệt giúp bạn bảo vệ khỏi những người cố gắng theo dõi các hoạt động trực tuyến trên máy tính của bạn.

Cách kích hoạt chế độ ẩn danh trên Youtube

Đầu tiên, nhấn vào vòng tròn Tài khoản ở góc trên bên phải và trong màn hình Tài khoản.

che-do-an-danh-youtube-1

Bạn sẽ thấy một tùy chọn mới cho “Bật ẩn danh”. Điều đó khá dễ dàng. Sau khi làm như vậy lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được thông báo giải thích cách hoạt động của nó.

che-do-an-danh-youtube-2

Để tắt lại Chế độ ẩn danh, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Tài khoản và bạn sẽ thấy menu ở dưới cùng với tùy chọn “Tắt chế độ ẩn danh”. Khi Chế độ ẩn danh được bật, biểu tượng Ẩn danh sẽ thay thế cho ảnh hồ sơ của bạn, vì vậy bạn sẽ biết mình đang ở Chế độ ẩn danh.

che-do-an-danh-youtube-3

Hy vọng, thông qua bài viết này bạn có thể dễ dàng bật chế độ ẩn danh khi xem Youtube trong một số trường hợp đặc biệt.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận