Hướng dẫn xóa danh sách phát trên Youtube bằng điện thoại và máy tính

Xóa danh sách phát trên Youtube là một việc làm đơn giản mà bạn có thể thực hiện để quản lý các video yêu thích của mình. Youtube là một nền tảng xem video hàng đầu thế giới với hơn 30 triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Bạn có thể tạo các danh sách phát để lưu lại những video mà bạn muốn xem sau hoặc chia sẻ với bạn bè. Tuy nhiên, có những lúc bạn cần xóa bỏ các danh sách phát này vì chúng đã cũ, không liên quan hoặc bạn chỉ muốn dọn dẹp giao diện của kênh của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa danh sách phát trên Youtube chỉ với vài bước đơn giản.

Hướng dẫn xóa danh sách phát trên Youtube bằng máy tính

Bạn có thể xóa danh sách phát YouTube trên máy tính hoặc trên điện thoại của mình. Điều đó tùy thuộc vào bạn và tùy thuộc vào điều gì thuận tiện hơn cho nhu cầu của bạn. May mắn cho bạn, chúng tôi hướng dẫn bạn cả hai cách và bạn có thể quyết định cách bạn muốn thực hiện.

Cách xóa danh sách phát trên Youtube trên máy tính của bạn.

Bước 1

Truy cập YouTube để truy cập trang chủ của họ và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình. Bạn có thể dễ dàng thấy điều này từ ảnh đại diện ở góc trên bên phải của màn hình.

xóa danh sách phát trên Youtube 1
Truy cập trang chủ của Youtube

Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấp vào hình ảnh và chọn “chuyển đổi tài khoản” để thêm hoặc chọn hồ sơ của bạn trong số các tên có sẵn.

Bước 2

Bạn phải tìm đường đến trang thư viện. Ở phía bên trái của màn hình, nếu bạn mở menu thu nhỏ lên, sẽ có một biểu tượng cho biết “Thư viện” với biểu tượng thư mục bên cạnh.

Nếu bạn có menu chính lên, sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nhưng trang thư viện vẫn sẽ ở gần đầu. Dù bằng cách nào, hãy chọn “Thư viện” để truy cập trang.

xóa danh sách phát trên Youtube 2
Vào thư viện

Bước 3

Khi bạn đến trang thư viện, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn thấy danh sách phát của mình trên màn hình. Khi bạn tìm thấy danh sách phát bạn muốn xóa, hãy nhấp vào nút xem toàn bộ danh sách phát ở cuối danh sách phát.

xóa danh sách phát trên Youtube 3
Xem danh sách phát

Bước 4

Khi bạn đến đây, bạn sẽ có một màn hình giống như hình bên dưới. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào ba dấu chấm ở phía bên trái của màn hình và sau đó một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Menu này sẽ có một tùy chọn để bạn xóa danh sách phát ngay trong phần cài đặt danh sách phát. Nhấn nó.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn xóa danh sách phát hay không. Chỉ cần chọn “Có” và nó sẽ bị xóa.

xóa danh sách phát trên Youtube 4
Xoá danh sách phát

Hướng dẫn xóa danh sách phát Youtube trên điện thoại

Xóa Danh sách phát YouTube trên iPhone hoặc Android của bạn thực sự dễ dàng hơn so với thực hiện trên máy tính. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện.

Bước 1

Tìm ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn và mở nó. Cũng giống như máy tính, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách nhìn vào góc trên bên phải nơi có ảnh hồ sơ.

xóa danh sách phát trên Youtube 5
Vào Youtube

Bước 2

Ở góc dưới cùng bên phải, có tab cho biết thư viện. Nhấp vào tab đó và cuộn xuống một chút. Bạn sẽ đến một phần có nội dung danh sách phát. Trong tab Danh sách phát, chọn danh sách phát bạn muốn xóa.

xóa danh sách phát trên Youtube 6
Tab thư viện

Bước 3

Sau khi đến màn hình danh sách phát cụ thể, bạn sẽ thấy các video và màn hình chỉnh sửa trên điện thoại của mình. Nhấn vào biểu tượng xóa gần trên cùng trông giống như một thùng rác. Sau khi bạn nhấn nó, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa danh sách phát hay không.

xóa danh sách phát trên Youtube 7
Xoá danh sách phát

 

Nhấn OK và nó sẽ bị xóa.

Xóa danh sách phát của người dùng khác trên Thư viện của bạn

Hướng dẫn từng bước mà chúng tôi đã xem qua là cách xóa danh sách phát mà bạn đã tạo trên YouTube. YouTube cũng cung cấp cho bạn tùy chọn lưu danh sách phát của những người sáng tạo khác vào thư viện của bạn và chúng cũng sẽ được lưu trữ trong thư viện danh sách phát này.

Nếu bạn đang cố gắng xóa các danh sách phát này, quá trình này hơi khác một chút, vì vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó.

Bước 1

Cũng giống như các bước khác, truy cập tài khoản YouTube của bạn và nhấp vào trang thư viện. Khi ở đó, bạn có thể thấy một số danh sách phát do các tài khoản khác tạo.

Bước 2

Tìm danh sách phát bạn muốn xóa và nhấp vào nút “xem toàn bộ danh sách phát” ở cuối danh sách phát dự định. Một màn hình sẽ bật lên trông giống với màn hình của chúng ta trước đó nhưng có một điểm khác biệt chính.

Không có menu thả xuống để xóa danh sách phát. Điều này là do đó không phải là danh sách phát của bạn nên bạn không thể xóa nó. Bạn chỉ có thể xóa nó khỏi thư viện của mình.

Bước 3

Tìm biểu tượng có các dòng và dấu kiểm trên đó và nó sẽ thông báo “xóa khỏi thư viện” khi bạn đặt con trỏ qua biểu tượng đó. Nhấn tùy chọn này và danh sách phát sau đó sẽ bị xóa khỏi thư viện của bạn.

Đây chỉ là một cách để giữ cho danh sách phát của bạn sạch sẽ sau khi bạn đã xem hết hoặc bạn không muốn hoàn thành chúng. Trên đây là một số bước đơn giản để xóa danh sách phát khỏi YouTube.

Cách tải video trên Youtube về điện thoại Android và iPhone

Phần mềm tải về hàng loạt Video trên Youtube, Tải kênh Youtube

Hướng dẫn xóa kênh Youtube trên Máy tính (chi tiết từng bước)

Tổng kết xóa danh sách phát trên Youtube

Một trong những tính năng tốt nhất của YouTube là khả năng tạo các danh sách phát này. Chúng có thể cho phép bạn hiển thị các video yêu thích của mình cho những người đang xem kênh của bạn hoặc chúng có thể giúp bạn theo dõi các video mà bạn muốn truy cập dễ dàng hơn vào lúc khác.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm, bạn sẽ muốn xóa một số danh sách phát này và tin tốt là bạn biết cách thực hiện ngay bây giờ.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về xóa danh sách phát trên Youtube, vui lòng hỏi họ trong phần nhận xét và chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận