Hướng dẫn xóa danh sách phát trên Youtube bằng điện thoại và máy tính

11692732-1125111687504610-625180570743119145-n Lê Hoàng 20/03/2023
4 / 1 đánh giá

Youtube là một trong những website phổ biến nhất thế giới. Với hơn 30 triệu lượt truy cập mỗi ngày, điều đó cho thấy mọi người đang dành rất nhiều thời gian để xem video trên Youtube.

Một trong những điều dễ dàng nhất bạn có thể làm trên nền tảng này là tạo danh sách phát để xem sau hoặc với bạn bè. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa danh sách phát trên YouTube theo một số bước đơn giản.

Bạn có thể muốn xóa các danh sách phát này vì chúng không còn phù hợp với kênh của bạn nữa hoặc có thể bạn đã xem xong hoặc bạn có thể chỉ muốn dọn dẹp một chút. Dù bằng cách nào, thoạt đầu nó có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng khi bạn đã hiểu ra thì việc thực hiện khá đơn giản.

Hướng dẫn xóa danh sách phát Youtube trên máy tính

Bạn có thể xóa danh sách phát YouTube trên máy tính hoặc trên điện thoại của mình. Điều đó tùy thuộc vào bạn và tùy thuộc vào điều gì thuận tiện hơn cho nhu cầu của bạn. May mắn cho bạn, chúng tôi hướng dẫn bạn cả hai cách và bạn có thể quyết định cách bạn muốn thực hiện.

Đây là các bước để xóa danh sách phát khỏi máy tính của bạn.

Bước 1

Truy cập YouTube để truy cập trang chủ của họ và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình. Bạn có thể dễ dàng thấy điều này từ ảnh đại diện ở góc trên bên phải của màn hình.

xoa-danh-sach-phat-youtube-1

 

Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấp vào hình ảnh và chọn “chuyển đổi tài khoản” để thêm hoặc chọn hồ sơ của bạn trong số các tên có sẵn.

Bước 2

Bạn phải tìm đường đến trang thư viện. Ở phía bên trái của màn hình, nếu bạn mở menu thu nhỏ lên, sẽ có một biểu tượng cho biết “Thư viện” với biểu tượng thư mục bên cạnh.

Nếu bạn có menu chính lên, sẽ có nhiều lựa chọn hơn, nhưng trang thư viện vẫn sẽ ở gần đầu. Dù bằng cách nào, hãy chọn “Thư viện” để truy cập trang.

xoa-danh-sach-phat-youtube-2

 

Bước 3

Khi bạn đến trang thư viện, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn thấy danh sách phát của mình trên màn hình. Khi bạn tìm thấy danh sách phát bạn muốn xóa, hãy nhấp vào nút xem toàn bộ danh sách phát ở cuối danh sách phát.

xoa-danh-sach-phat-youtube-3

 

Bước 4

Khi bạn đến đây, bạn sẽ có một màn hình giống như hình bên dưới. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào ba dấu chấm ở phía bên trái của màn hình và sau đó một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Menu này sẽ có một tùy chọn để bạn xóa danh sách phát ngay trong phần cài đặt danh sách phát. Nhấn nó.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn xóa danh sách phát hay không. Chỉ cần chọn “Có” và nó sẽ bị xóa.

xoa-danh-sach-phat-youtube-4

 

Hướng dẫn xóa danh sách phát Youtube trên điện thoại

Xóa Danh sách phát YouTube trên iPhone hoặc Android của bạn thực sự dễ dàng hơn so với thực hiện trên máy tính. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện.

Bước 1

Tìm ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn và mở nó. Cũng giống như máy tính, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách nhìn vào góc trên bên phải nơi có ảnh hồ sơ.

xoa-danh-sach-phat-youtube-5

 

Bước 2

Ở góc dưới cùng bên phải, có tab cho biết thư viện. Nhấp vào tab đó và cuộn xuống một chút. Bạn sẽ đến một phần có nội dung danh sách phát. Trong tab Danh sách phát, chọn danh sách phát bạn muốn xóa.

xoa-danh-sach-phat-youtube-7

 

Bước 3

Sau khi đến màn hình danh sách phát cụ thể, bạn sẽ thấy các video và màn hình chỉnh sửa trên điện thoại của mình. Nhấn vào biểu tượng xóa gần trên cùng trông giống như một thùng rác. Sau khi bạn nhấn nó, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa danh sách phát hay không.

xoa-danh-sach-phat-youtube-8

 

Nhấn OK và nó sẽ bị xóa.

Xóa danh sách phát của người dùng khác trên Thư viện của bạn

Hướng dẫn từng bước mà chúng tôi đã xem qua là cách xóa danh sách phát mà bạn đã tạo trên YouTube. YouTube cũng cung cấp cho bạn tùy chọn lưu danh sách phát của những người sáng tạo khác vào thư viện của bạn và chúng cũng sẽ được lưu trữ trong thư viện danh sách phát này.

Nếu bạn đang cố gắng xóa các danh sách phát này, quá trình này hơi khác một chút, vì vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó.

Bước 1

Cũng giống như các bước khác, truy cập tài khoản YouTube của bạn và nhấp vào trang thư viện. Khi ở đó, bạn có thể thấy một số danh sách phát do các tài khoản khác tạo.

Bước 2

Tìm danh sách phát bạn muốn xóa và nhấp vào nút “xem toàn bộ danh sách phát” ở cuối danh sách phát dự định. Một màn hình sẽ bật lên trông giống với màn hình của chúng ta trước đó nhưng có một điểm khác biệt chính.

Không có menu thả xuống để xóa danh sách phát. Điều này là do đó không phải là danh sách phát của bạn nên bạn không thể xóa nó. Bạn chỉ có thể xóa nó khỏi thư viện của mình.

Bước 3

Tìm biểu tượng có các dòng và dấu kiểm trên đó và nó sẽ thông báo “xóa khỏi thư viện” khi bạn đặt con trỏ qua biểu tượng đó. Nhấn tùy chọn này và danh sách phát sau đó sẽ bị xóa khỏi thư viện của bạn.

Đây chỉ là một cách để giữ cho danh sách phát của bạn sạch sẽ sau khi bạn đã xem hết hoặc bạn không muốn hoàn thành chúng. Trên đây là một số bước đơn giản để xóa danh sách phát khỏi YouTube.

Tổng kết

Một trong những tính năng tốt nhất của YouTube là khả năng tạo các danh sách phát này. Chúng có thể cho phép bạn hiển thị các video yêu thích của mình cho những người đang xem kênh của bạn hoặc chúng có thể giúp bạn theo dõi các video mà bạn muốn truy cập dễ dàng hơn vào lúc khác.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm, bạn sẽ muốn xóa một số danh sách phát này và tin tốt là bạn biết cách thực hiện ngay bây giờ.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng hỏi họ trong phần nhận xét và chúng tôi sẽ sẵn lòng giải đáp.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận