Hướng dẫn cách đăng ký Youtube Premium trong 1, 3, 6, 12 tháng - Cách hủy mua Youtube Premium

avatar-co-to-quoc Tú Cao 08/07/2021
5 / 1 đánh giá

Có thể nói, YouTube là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay, có hàng triệu lượt truy cập mỗi giờ. Cũng bởi vì lí do đó, YouTube tiếp nhận rất nhiều quảng cáo, gần như cứ 2 phút phát nhạc, người dùng lại phải nghe quảng cáo, ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng.

Để quá trình tận hưởng không còn bị ngắt quãng, bạn có thể nâng cấp tài khoản của mình thành YouTube Premium để không phải nhận quảng cáo và hưởng nhiều ưu tiên đặc quyền khác. Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản YouTube Premium - cách hủy đăng ký Youtube Premium chi tiết và dễ hiểu nhất.

Youtube premium là gì - Có ưu điểm gì khi sử dụng - Cần điều kiện gì để mua, đăng ký

YouTube Premium là gì?

YouTube Premium trước đây được gọi là Youtube Red, được ra mắt vào tháng 11/2014 dưới dạng Music Key, giúp cải thiện trải nghiệm cho người xem YouTube, chỉ cung cấp các video nhạc và nhạc mà không bị quảng cáo từ các trên YouTube và Google Play Music làm phiền.

YouTube Premium có ưu điểm gì?

 • Xem bản gốc trên YouTube: Có quyền truy cập vào toàn bộ nội dung của kênh YouTube Originals (các bộ phim tài liệu, phim truyền hình, video của các tên tuổi lớn như Poppy, PewDiePie và anh em Paul, đặc biệt là bộ truyện nổi tiếng nhất Cobra Kai, phần tiếp theo của The Karate Kid,...).
 • Gỡ các quảng cáo: Quảng cáo (bao gồm biểu ngữ và video) thường khiến người dùng cảm thấy bất tiện, gián đoạn đến trải nghiểm sử dụng thì YouTube Premium hoàn toàn khắc phục được điều này, trên điện thoại, máy tính lẫn các ứng dụng YouTube Music.
 • Xem video và phát nhạc ngoại tuyến: Lưu video về từ ứng dụng YouTube hay YouTube Music đều choáng dung lượng ở một nơi nào đó, với YouTube Premium, bạn hoàn toàn có thể lưu tại Thư viện và thoải mái nghe kể cả khi không có mạng.
 • Phát trong nền: Có những bài hát chỉ có trên YouTube nhưng khi muốn nghe, bạn buộc phải mở ứng dụng nhưng YouTube Premium thì khác, bạn có thể mở trong lúc làm việc, lúc bận tay mà không cần phải tốn pin mở màn hình. Đối với các dòng máy Android, YouTube Premium còn cho phép bạn thu nhỏ màn hình YouTube trong lúc sử dụng ứng dụng khác.
 • Liên kết YouTube Music Premium: Khi đăng ký YouTube Premium, người dùng sẽ được YouTube Music Premium hỗ trợ truy cập và cung cấp các dịch vụ đi kèm của ứng dụng này.

Để đăng ký, mua YouTube Premium cần có điều kiện gì?

 • Hầu như không có điều kiện gì ràng buộc khi nâng cấp lên YouTube Premium, bạn chỉ cần trả phí 11.99$ mỗi tháng cho gói dịch vụ cơ bản nếu muốn trải nghiệm. 
 • Chỉ có các gói cho sinh viên hoặc cho trẻ thì sẽ có một số điều kiện bắt buộc, ví dụ như: Gói YouTube Premium giảm phí cho sinh viên chỉ được áp dụng khi bạn được SheerID xác minh là sinh viên và đang theo học chính quy tại trường đại học có chứng nhận tham gia Title IV của Hoa Kỳ; gói YouTube Premium nâng cấp từ email phải có email xác nhận đồng ý từ cha mẹ,...

Vì sao bạn không đăng ký được Youtube Premium - Thông báo YouTube premium chưa có ở quốc gia của bạn nghĩa là gì?

Có phải khi thử đăng ký dịch vụ YouTube Premium, bạn sẽ nhận được thông báo này?

Hướng dẫn cách đăng ký youtube premium
Thông báo hiển thị khi bạn đăng ký YouTube Premium

Và lý do được giải thích là do YouTube Premium chỉ cung cấp dịch vụ cho những quốc gia có trong danh sách lựa chọn và sẽ sớm mở dịch vụ đến các khu vực khác. Cho đến thời điểm hiện tại, YouTube Premium đã cung cấp dịch vụ cho 95 quốc gia trên thế giới. Bạn có thể theo dõi các quốc gia được YouTube Premium hỗ trợ dịch vụ trong danh sách dưới đây:

Hướng dẫn cách đăng ký Youtube Premium
Danh sách quốc gia được Youtube Premium hỗ trợ dịch vụ

Như bạn đã thấy, danh sách trên không hề có tên Việt Nam, điều này có nghĩa, Việt Nam, một số quốc gia khác không có tên trong danh sách cùng một số tỉnh, lãnh thổ đặc biệt (dù trực thuộc quốc gia có trong danh sách) không thể đăng ký được gói YouTube Premium.

Hướng dẫn nhanh cách đăng ký Youtube Premium

Cách đăng ký YouTube Premium khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác chẳng hạn như:

 • Vào YouTube cài đặt YouTube Premium.
 • Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
 • Chọn hình thức thanh toán.
 • Đồng ý các yêu cầu, điều khoản thanh toán.
 • Bắt đầu sử dụng YouTube Premium.

Chỉ với vài bước cơ bản như vậy là bạn đã có thể đăng ký tài khoản YouTube Premium. Tuy nhiên, vì nền tảng này chưa được phát triển và hỗ trợ tại Việt Nam nên bạn sẽ không thể đăng ký được ngay mà cần thực hiện thêm một số thủ thuật.

Hướng dẫn chi tiết về cách fake IP, hướng ẫn cách sử dụng YouTube Premium miễn phí hay đăng ký theo tháng, ở dạng cá nhân hay gia đình, thậm chí là hướng dẫn cách hủy đều sẽ được ghi ra theo từng bước cụ thể đính kèm hình ảnh ở các mục sau giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Cách đổi IP sang quốc gia khác để mua Youtube Premium - Mua/ đăng ký Youtube Premium ở đâu là rẻ nhất

Tuy YouTube Premium không hỗ trợ dịch vụ ở Việt Nam nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể sử dụng dịch vụ nâng cấp này. Có rất nhiều cách để có thể đăng ký YouTube Premium kể cả khi bạn đang ở Việt Nam.

Có 3 cách để thực hiện, thứ 1 là sử dụng trình duyệt web tích hợp sẵn VPN (Opera, Epic, UR, Globus VPN, Tor,...), tùy loại trình duyệt mà sẽ có ưu cũng như khuyết điểm khác nhau. Cách thứ 2 là mua gói YouTube Premium từ bên thứ 3 mà không phải chính chủ YouTube, những bên bán hàng sẽ tạo tài khoản nước ngoài sau đó mua gói gia đình rồi bán cho 5 người dùng khác.

Cách cuối cùng, cũng là cách khả thi nhất chính là tự đổi IP sang quốc gia khác, cách làm như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Urban VPN vào trình duyệt Google Chrome và xem nó như tiện ích mở rộng > Chọn Thêm vào Chrome.
 • Bước 2: Mở tiện ích Urban VPN ở góc phải phía trên giao diện Chrome, chọn Agree > Sau khi hiện ra khung location thi bạn chọn server quốc gia tùy ý (miễn là có trong danh sách chọn của YouTube Premium) > Chọn nút tam giác Play để bắt đầu làm giả IP (hiển thị như hình dưới là được). 
 • Bước 3: Vào link này để kiểm tra xem địa chỉ IP đã được thay đổi chưa. Nếu bạn muốn trở về server Việt Nam thì chỉ cần quay lại Urban VPN nhấn nút Pause.

Sau đó, bạn chỉ cần vào YouTube và làm các bước như mục trên là có thể nâng cấp lên dịch vụ YouTube Premium. Để tiết kiệm, bạn có thể mua gói gia đình, vì so với 11.99$ cho gói cá nhân, bạn chỉ thêm 6$ nữa là mua được gói gia đình có thể san sẻ cho 5 tài khoản thành viên và không giới hạn số lượng thiết bị (dĩ nhiên lịch sử sử dụng được thông cùng nhau). Cách làm sẽ được hướng dẫn ở các mục phía sau.

Theo tìm hiểu và đánh giá, hiện nay Ấn Độ đang là quốc gia có giá YouTube Premium rẻ nhất thế giới, chỉ có 189 Rupee (tương đương 60.000VND) rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để thay đổi IP.

Cách dùng thử/ đăng ký Youtube Premium miễn phí

Sau khi hoàn tất giai đoạn fake IP, bạn xem như đã hoàn thành 1 nửa chặng đường, những bước tiếp theo khá đơn giản. Chẳng hạn như ở đây tôi fake IP USA, YouTube Premium sẽ cho bạn dùng thử 1 tháng miễn phí trước khi thu tiền. Để đăng ký dùng thử, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào link youtube.com/premium, bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện như thế này > Chọn Try it free.
 • Bước 2: Nếu như bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google rồi thì YouTube sẽ chuyển bạn thẳng đến giao diện thanh toán nhưng nếu chưa, bạn cần thực hiện thêm bước này: Nhập mail Google của bạn > Next > Nhập mật khẩu > Next.
 • Bước 3: Lúc này, YouTube sẽ hiện ra giao diện thanh toán, đây là nơi bạn sẽ lựa chọn hình thức thanh toán cho các tháng tiếp theo bạn có thể lựa chọn thanh toán qua Thẻ tín dụng hoặc qua Paypal tùy nhu cầu > Sau khi điền các thông tin thẻ cũng như tài khoản PayPal, chọn Save.
Chọn gọi đăng ký yootube Premium
Bạn chọn gói đăng ký trong các gói của Youtube

Ở mục cuối cùng bạn sẽ thấy có mục Billing Zip Code, để điền được mục này bạn phải tra Google mã bưu chính tại quốc gia bạn đang đặt IP. Ví dụ, bạn đặt IP tại USA, ô đó bạn sẽ điền 92234.

Như vậy là đã hoàn tất các bước đăng ký/ dùng thử YouTube Premium miễn phí.

Cách mua/ Đăng ký Youtube Premium 1 tháng

Hầu hết các phiên bản YouTube Premium tại các quốc gia đều có phiên bản trial (dùng thử miễn phí), có thể là số lượng tháng dùng thử miễn phí ở mỗi quốc gia sẽ có sự khác biệt, có thể là 1 hoặc 2 tháng, cũng có những thời điểm đặc biệt YouTube Premium tặng bạn 3 tháng dùng thử.

Hết thời gian dùng thử, YouTube Premium sẽ dựa vào tài khoản thanh toán và tự động trừ tiền của bạn theo như yêu cầu đã thỏa thuận theo hàng tháng, bạn không cần phải thực hiện lại các bước mua cũng như đăng ký tài khoản YouTube Premium 1 tháng như ban đầu. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn như trên, từ fake IP đến đăng ký dùng thử là được.

Nếu sau 1 tháng dùng cảm thấy không hợp, bạn hoàn toàn có thể hủy gói YouTube Premium để dừng trả phí. Chi tiết hướng dẫn sẽ có ở mục cuối cùng.

Cách mua/ Đăng ký Youtube Premium 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng

Hiện nay, YouTube Premium chỉ hỗ trợ thanh toán theo từng tháng và chưa có các gói 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm. Nếu bạn thấy có tổ chức, cá nhân hay trang web bán YouTube Premium theo gói có nghĩa là họ đang là bên thứ ba bán lại dịch vụ YouTube Premium ở dạng gia đình như phía trên đã đề cập. Phương thức này có ưu điểm dễ thấy là giá thành cực kỳ rẻ, có bán gói nhiều tháng vô cùng tiết kiệm, các thao tác đăng ký và thanh toán đơn giản hơn nhiều, phù hợp cho những bạn không có Paypal hay thẻ tín dụng Visa.

Bạn chỉ cần gõ Google từ khóa "Gói YouTube Premium giá rẻ", kết quả sẽ đưa ra hàng loạt các trang web cung cấp dịch vụ, bạn có thể đọc review cũng như cân nhắc giá cả để chọn ra nơi uy tín và phù hợp nhất.

Mua gói càng nhiều tháng, giá hàng tháng càng rẻ, chẳng hạn như khi mua gói 1 tháng, giá sẽ dao động khoảng 30.000VND/tháng nhưng khi mua gói 1 năm, giá sẽ chỉ dao động khoảng 20.000VND/tháng. Thông thường, bạn cần đưa cho bên bán email của bạn, họ sẽ thêm bạn vào nhóm gia đình và nâng cấp tài khoản YouTube của bạn lên thành Premium.

Tuy nhiên, cách làm này cũng có nhiều mặt nhược điểm và rủi ro. Thứ nhất, bạn sẽ bị hạn chế một vài tính năng so với phiên bản YouTube Premium gốc, cũng có nhiều bên có bán tài khoản VPN để khắc phục nhược điểm này giúp bạn.

Thứ 2, thông tin cá nhân (tên, hình ảnh, email,...) đều sẽ được chia sẻ với nhóm gia đình của bạn, có nguy cơ bị rò rỉ thông tin cao. Thứ 3, nếu bạn không chọn lọc bên bán uy tín kĩ càng, có thể sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ bị văng ra khỏi nhóm hoặc không được gia hạn thêm. 

Cách mua Yotube Premium cho hộ gia đình

Đối với những bạn đã có tài khoản Paypal hoặc có thẻ tín dụng Visa, cách tốt nhất vẫn là tự mua tài khoản YouTube Premium theo gói gia đình, vừa riêng tư, vừa đảm bảo các tính năng, các dịch vụ hỗ trợ như YouTube Music Premium, YouTube TV cũng được khai phá triệt để. Các thành viên trong gia đình có thể sử dụng tài khoản Google cá nhân, không cần dùng chung một tài khoản nên thư viện, các kênh đã đăng ký và đề xuất cá nhân đều được giữ nguyên.

Giá của gói này là 17.99$ (tương đương dưới 70.000VND/thành viên), giá sẽ chênh lệch tùy vào địa chỉ IP bạn sử dụng, có những quốc gia sẽ có giá rẻ hơn, tuy nhiên bạn nên đặt IP ở USA, Thailand hay Singapore,... để được hỗ trợ phát nhạc nền. Cũng như gói cá nhân, bạn sẽ có 1 tháng sử dụng miễn phí, sau đó mới áp dụng tính phí, cách làm khá đơn giản, cũng tương tự như các bước đăng ký tài khoản cá nhân: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cũng truy cập link youtube.com/premium/family > Chọn Try it free.
 • Bước 2: Nếu như bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google rồi thì YouTube sẽ chuyển bạn thẳng đến giao diện thanh toán nhưng nếu chưa, bạn cần thực hiện thêm bước này: Nhập mail Google của bạn > Next > Nhập mật khẩu > Next.
 • Bước 3: Lúc này, YouTube sẽ hiện ra giao diện thanh toán, đây là nơi bạn sẽ lựa chọn hình thức thanh toán cho các tháng tiếp theo bạn có thể lựa chọn thanh toán qua Thẻ tín dụng hoặc qua Paypal tùy nhu cầu > Sau khi điền các thông tin thẻ cũng như tài khoản PayPal, chọn Save. Ở mục cuối cùng bạn sẽ thấy có mục Billing Zip Code, để điền được mục này bạn phải tra Google mã bưu chính tại quốc gia bạn đang đặt IP. Ví dụ, bạn đặt IP tại USA, ô đó bạn sẽ điền 92234.
Đăng ký Youtube Premium
Khi chọn phương thức thanh toán thì chọn Paypal

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ trở thành người quản lý gia đình, chịu trách nhiệm thanh toán cước phí, gửi lời mời tham gia và quản lý các thành viên cũng như hủy gia hạn nếu không còn nhu cầu sử dụng.

Cách chia sẻ quyền sử dụng Youtube Premium cho người khác

Trước khi tìm hiểu cách chia sẻ gói YouTube Premium gia đình cho các thành viên khác, bạn cần biết qua các yêu cầu sau:

 • Gói YouTube Premium dành cho gia đình chỉ cho phép chia sẻ tối đa 5 thành viên, yêu cầu các thành viên này phải cùng sống trong một hộ gia đình, có cùng địa chỉ thường trú, có nghĩa các thành viên cần fake IP ở cùng 1 địa điểm.
 • Các thành viên chỉ được ở trong một nhóm gia đình, nếu đang ở nhóm khác thì thành viên đó cần rời nhóm cũ. Tuy nhiên, YouTube quy định 1 năm các thành viên chỉ được đổi nhóm 1 lần, có nghĩa sau khi chuyển sang nhóm của bạn, họ phải ở trong nhóm này ít nhất là 12 tháng trước khi có ý định chuyển sang nhóm khác.
 • Cách thành viên phải có tài khoản Google.
 • Người quản lý gia đình phải từ 18 tuổi trở lên (hoặc ở độ tuổi yêu cầu của quốc gia đặt IP quy định).

Để chia sẻ YouTube Premium gia đình cho các thành viên khác, bạn cần tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn Ảnh hồ sơ của bạn > Chọn Paid memberships.
 • Bước 2: Khi giao diện Memberships mở ra, bạn chọn Manage membership > chọn Edit ở mục Family sharing settings.
 • Bước 3: Giao diện sẽ tự chuyển tới website Google Families, tại thanh địa chỉ, bạn nhập gmail của các thành viên tham gia > chọn Send.

Khi bạn nhận thấy thông báo này tức là bạn đã mời thành công, các thành viên chỉ cần kiểm tra mail và thực hiện các thao tác xác nhận theo hướng dẫn là có thể dễ dàng đồng sử dụng YouTube Premium cùng bạn.

Cách hủy đăng ký/ hủy mua gói Youtube Premium

Sau khi sử dụng hết thời gian dùng thử hoặc đến lúc bạn cản thấy không còn phù hợp nữa và muốn dừng thanh toán phí cho YouTube Premium, bạn có thể làm theo 2 cách sau để hủy đăng ký.

Cách hủy đăng ký/ hủy mua gói YouTube Premium trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào link youtube.com/paid_memberships > Giao diện sẽ hiện ra như thế này, bạn chọn Cancel Membership.
 • Bước 2: Bảng câu hỏi lý do muốn hủy đăng ký YouTube Premium sẽ hiện ra, bạn cần chọn 1 lý do > Chọn Next.
 • Bước 3: YouTube sẽ hiện lại bảng thông báo xác nhận một lần nữa, bạn chỉ cần chọn Continue to cancel là được.

Cách hủy đăng ký/ hủy mua gói YouTube Premium trên điện thoại (iOS/Android)

 • Bước 1: Chọn Ảnh hồ sơ của bạn > Chọn Paid memberships > Tại giao diện mới, bên dưới mục YouTube Premium, bạn chọn Manage.
 • Bước 2: YouTube sẽ hỏi bạn muốn mở trên trình duyệt nào, bạn chọn tùy ý > Chọn Cancel memberships ở mục Settings > Cuối cùng chọn Yes, cancel là hoàn tất là quá trình hủy đăng ký gói YouTube Premium.

Trên đây Thành Trung Mobile đã hướng dẫn chi tiết các bước để đăng ký tài khoản Youtube Premium cũng như các bước để hủy mua khi bạn không có nhu cầu sử dụng nữa. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận