iPhone X bị lỗi camera truedepth 4 cách khắc phục tại nhà

iPhone X bị lỗi camera truedepth là một sự cố mà nhiều người dùng đã gặp phải. Camera TrueDepth là một tính năng độc đáo của dòng sản phẩm này, giúp cho iPhone x có thể nhận diện khuôn mặt của người dùng và mở khóa điện thoại. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân nào đó, camera TrueDepth có thể bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, khiến cho iPhone x lỗi face id. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về các nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này.

Lỗi camera truedepth là gì?

Sự cố camera Truedepth Face ID bị tắt là lỗi xảy ra thường xuyên ở iPhone x dạo gần đây. Đây là lỗi mà chúng ta không thể mở khóa điện thoại bằng camera truedepth Face ID nữa bởi nó đã xảy ra tình trạng bị tắt đi. Chính lỗi thiết bị này đang làm khó chịu đối với người dùng vậy nguyên nhân do đâu và dấu hiệu cũng như cách chữa lỗi cho trường hợp này là gì?

Vì sao iPhone X bị lỗi camera truedepth

Nếu bạn là tín đồ của iPhone thì đối với dòng sản phẩm iPhone x hẳn không xa lạ về tình trạng bị lỗi truedepth nữa, dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone x bị lỗi camera truedepth trên cùng tìm hiểu kỹ nhé:

  • Nguyên nhân đến từ nhà sản xuất. Khi máy ảnh có độ sâu thực được gắn vào ống kính máy ảnh tele. Do ống kính tele thứ hai được liên kết với Face ID nên khi camera sau bị lỗi thì Face ID cũng bị lỗi và không hoạt động được.
  • iPhone X có thể có lỗi phần mềm hoặc phần mềm xung đột với nhau.
  • Điện thoại bị rơi từ trên cao xuống hoặc bị các vật cứng khác va đập mạnh. Sự cố này có thể làm hỏng camera và khiến iPhone X mất FaceID. Khi này bạn cần sửa Face ID iPhone X để camera truedepth có thể sử dụng lại bình thường.
  • Bị rơi iPhone x vào nước trong thời gian quá lâu. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nó không thể nhận diện được khuôn mặt của người dùng.
  • Miếng dán điện thoại quá dày, cách điện thoại quá xa hoặc camera bị bụi bẩn che mất một phần khi nhận diện khuôn mặt. 

Dấu hiệu

Dấu hiệu nhận biết về việc iPhone x lỗi không nhận diện được khuôn mặt rất đơn giản là khi bật tính năng Face ID trên iPhone X và sẽ nhận được hộp thoại "Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau (Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau)"

Hoặc một hộp thoại khác chẳng hạn như "Không thể kích hoạt Face ID đang bật điện thoại này (Không thể kích hoạt Face ID trên điện thoại này) ".

iPhone x bị lỗi camera truedepth
iPhone x bị lỗi face id

Cách chữa lỗi camera truedepth

Làm cách nào để chúng ta có thể khắc phục lỗi iPhone x lỗi camera truedepth và có lưu ý nào để biết được rằng bạn đang sử dụng camera truedepth một cách đúng cách sẽ có ở nội dung dưới đây nhé.

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Camera truedepth đúng cách

  • Miếng dán cường lực, bao da của điện thoại không che được camera TrueDepth. IPhone X nên được đặt thẳng và gần với khuôn mặt của người dùng với chiều dài của cánh tay (khoảng 10 - 20inch).
  • Nếu bạn chống lại ánh sáng bên ngoài, hãy đảm bảo rằng điện thoại không tiếp xúc với ánh sáng mạnh. Nên lau khô camera trước bằng khăn mềm trước khi sử dụng để đảm bảo không có vết ố hoặc chấm nhỏ. 
  • IPhone X hỗ trợ phát hiện khi đeo kính râm, nhưng chúng cũng chặn một số ánh sáng, vì vậy phải tháo kính trước khi bật máy ảnh.

Tắt / bật Face ID, đặt lại hệ thống

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) iPhone X -> Chọn Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode) -> Nhập mật mã iPhone của bạn.

Bước 1: Vào Face ID & Mật mã
Bước 1: Vào Face ID & Mật mã

Bước 2: Cũng vào phần Chung trong Cài đặt (Preferences) và chọn Mở khóa iPhone để tắt lại tính năng này.

Bước 2: Mở khóa iPhone
Bước 2: Mở khóa iPhone

Bước 3: Tắt iPhone của bạn và khởi động lại nó (sử dụng nút nguồn).

Bước 3: Tắt iPhone
Bước 3: Tắt iPhone

Bước 4: Sau khi điện thoại khởi động. Quay lại Face ID & Passcode, chọn iPhone Unlock và bạn đã hoàn tất.

Bước 4: Chọn iPhone Unlock
Bước 4: Chọn iPhone Unlock

iPhone x bị lỗi camera truedepth thử đặt lại Face ID

Bước 1: Vào Cài đặt -> Chọn lại Face ID & Mật mã -> Đặt lại Face ID để thiết lập lại chức năng nhận dạng.

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt Face ID -> Nhấp vào Bắt đầu để bắt đầu thiết lập lại Face ID

Bước 3: Sau đó chọn Mở khóa iPhone và mở lại camera TrueDepth. Cập nhật lên phiên bản mới hơn trên iPhone của bạn

Cập nhật hệ điều hành iOS trên iPhone X có thể khắc phục vấn đề về camera Truedepth và sửa Face ID iPhone.

Vào Settings -> General -> Software Update và đợi tải phiên bản mới.

Cài đặt lại toàn bộ hệ thống

Bước 1: Vào Cài đặt -> Chọn Đặt lại -> Bấm Đặt lại Tất cả Cài đặt (Bấm vào đây để đặt lại tất cả cài đặt).

Bước 2: Lấy Passcode iPhone -> Nhấn Xác nhận để bắt đầu thiết lập lại.

Bước 3: Sau khi thiết lập lại thành công, hãy bật camera Truedepth và Face ID của bạn.

Nếu đã khắc phục bằng những cách trên nhưng face id lại không hoạt động thì bạn cần giải quyết tình trạng này thông qua các thiết bị fix lỗi Face ID chuyên dụng. 

Trong quá trình sử dụng sản phẩm iPhone rất có khả năng bạn sẽ gặp trường hợp iPhone lỗi camera truedepth. Hi vọng bài viết trên của Thành Trung Mobile có ích cho bạn nào gặp tính trạng đó. Chúc khách hàng sẽ khắc phục tốt được việc iPhone x bị lỗi camera truedepth bằng những cách trên. 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận