Cách xử lý iPhone lỗi mic khi gọi Messenger nhanh chóng hiệu quả

hoang-lee Hoàng Taba 17/08/2023
4 / 3 đánh giá

Xử lý iPhone lỗi mic khi gọi Messenger là vấn đề đang ngày một phổ biến hiện nay, như các bạn đã biết được việc điện thoại trực tiếp ở các đời điện thoại cũ là chúng ta chỉ có thể giao tiếp bằng giọng nói mà không thể thấy được đối phương

Hiện nay chúng ta có thể gọi điện trực tiếp bằng Messenger để gặp mặt trực tiếp với đối phương. Tuy nhiên, lỗi cuộc gọi video messenger không có âm thanh mang đến rất nhiều bất tiện cho người dùng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý iPhone lỗi mic khi gọi Messenger.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi mic trên ứng dụng messenger

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi mic trên Messenger, dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu thường gặp phải:

  • Khi bạn tải xuống Messenger, thì ứng dụng chưa có quyền truy cập vào cài đặt máy ảnh và micro của bạn. Ứng dụng nào cũng vậy chắc chắn mỗi lần cần truy cập bất kỳ tính năng nào của sản phẩm cũng đều phải được chủ nhân điện thoại cấp quyền truy cập về máy ảnh hoặc micro, danh bạ và nhiều thứ khác.
  • Có một lỗi trong phiên bản ứng dụng Messenger tức là việc bản tải phiên bản Messenger của nhà phát hành có một lỗi xảy ra mà nhà phát hành không tìm được ra hoặc chưa sửa chữa được lỗi đó mà vô tính lại là lỗi mic iPhone.
  • Kết nối internet kém, không gửi được âm thanh đây được coi là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên bởi hiện nay tình trạng mạng đang không ổn định do cap quang mạng ở biển thường xuyên bị đứt sẽ làm kết nối gián đoạn hoặc yếu.
  • Do va đập mạnh vào điện thoại điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến âm thanh loa ngoài.
  • Lỗi dòng chính IC âm thanh. Lỗi này cần phải sửa hoặc thay thế IC mới có thể nói hoặc nghe được âm thanh khi gọi video.

Xem thêm về lỗi 4013 và cách khắc phục trên iPhone, xem ngay iPhone lỗi 4013

Cách xử lý iPhone lỗi mic khi gọi Messenger

Kiểm tra kết nối mạng của bạn khi iphone gọi video mất mic

Cách đầu tiên là kiểm tra mạng kết nối mà bạn đang sử dụng. Sau khi xác nhận, mạng WiFi đã kết nối trước đó sẽ tự động bị ngắt kết nối.

Do đó, bạn nên chọn một khu vực có mạng lưới phủ sóng tốt nhất, đến đó, kết nối và thực hiện lại cuộc gọi video.

Bước 1: Để kiểm tra kết nối mạng, bạn vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung.

kiểm tra cài đặt chung
Nhấn vào cài đặt chọn cài đặt chung

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng và chọn phần Đặt lại > Đặt lại Cài đặt mạng.

Cài đặt một ứng dụng có thể truy cập máy ảnh của bạn

Như đã đề cập trong phần "Nguyên nhân", nếu Messenger không cho phép truy cập vào máy ảnh của bạn, bạn có thể gặp lỗi không thể nghe thấy cuộc gọi điện video của mình.

Điều này có thể được xác minh bằng cách thực hiện các hành động sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt và chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Máy ảnh sau đó kiểm tra tại đây nếu bạn đã truy cập máy ảnh khi ứng dụng Messenger được bật. Nếu không, hãy chuyển nút sang bên phải (tắt sang bật) để bật nó. Cho phép các ứng dụng truy cập vào micro của bạn

Bạn nên kiểm tra quyền truy cập micro của Messenger

Cách khắc phục thứ 3 được đề cập đến đó là kiểm tra quyền truy cập micro của Messenger vì có một số trường hợp khi bạn tải ứng dụng Messenger về máy và khi app yêu cầu quyền truy cập thì bạn lại không cho phép ứng dụng này.

Chính vì vậy nên ứng dụng sẽ không truy cập được vào máy ảnh cũng như micro của bạn, dưới đây sẽ là hướng dẫn để bạn có thể cấp quyền truy cập micro cho ứng dụng Messenger một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất gồm các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn mục Micro và kiểm tra xem Messenger đã được bật chưa bằng nút Bật. Nếu không, hãy vuốt từ trái sang phải (tắt sang bật) để truy cập micrô.

Khởi động lại điện thoại khi đã xử lý iPhone lỗi mic khi gọi Messenger

Xung đột giữa phần mềm của điện thoại có thể là lý do khiến cuộc trò chuyện video trên Messenger của bạn bị gián đoạn và không có âm thanh. Đơn giản là trong quá trình làm việc của điện thoại thì sẽ không tránh khỏi tình trạng xung đột giữa 2 hoặc một vài phần mềm bên trong.

iphone lỗi mic
gọi mess bị lỗi mic 

Để giải quyết tình trạng này, bạn cần khởi động lại điện thoại, để yên trong khoảng 15 giây, sau đó khởi động lại và xem tình hình có được giải quyết hay không. Nếu chưa giải quyết được sự cố thì tiếp tục xem những cách khắc phục tiếp theo.

Đăng nhập lại vào ứng dụng Messenger

Phương pháp cuối cùng được đề cập dưới đây sẽ được sử dụng với trường hợp nếu các phương pháp trên không cải thiện tính năng gọi điện video của bạn, vui lòng xóa ứng dụng, tải xuống lại và đăng nhập lại vào ứng dụng Messenger.

Nếu phương pháp cuối cùng này vẫn không được thì bạn vui lòng đến với nơi sửa chữa thiết bị iPhone để được tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi vì rất có khả năng mic iPhone của điện thoại bạn đã sử dụng quá lâu ngày nên có thể nó đã bị hư hỏng.

Địa chỉ kiểm tra và thay mic iPhone uy tín chất lượng

Trong quá trình sử dụng app Messenger trên iPhone bạn có thể sẽ gặp trường lỗi mic khi gọi cuộc gọi cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Thì bạn hãy tham khảo những cách xử lý khi điện thoại iPhone gọi Messenger bị lỗi mic

Trong trường hợp bạn không khắc phục được lỗi trên thì hãy đến với trung tâm sửa chữa Thành Trung Mobile để kiểm tra hoặc thay mic iPhone trong trường hợp mic hư hỏng không sử dụng được nữa.

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa uy tín tại TP HCM

Như vậy có nhiều cách xử lý iPhone lỗi mic khi gọi Messenger vì thế bạn hãy tìm hiểu cách khắc phục cụ thể đồng thời nếu không tìm được lỗi thì đến với trung tâm sửa chữa Thành Trung Mobile, nơi đây được đánh giá là địa chỉ sửa chữa điện thoại tốt tại thành phố Hồ Chí Minh

Đến với Thành Trung Mobile bạn sẽ được nhận nhiều chính sách ưu đãi cũng như sự chăm sóc khách hàng ở mức cao nhất để có thể giúp đỡ khách hàng khắc phục sự cố khi sử dụng sản phẩm iPhone.

Nhân viên, kỹ thuật viên có kinh nghiệm sửa chữa lâu năm.

  • Công nghệ máy móc thiết bị hiện đại.
  • Sửa chữa nhanh chóng lấy ngay.
  • Kiểm tra vệ sinh máy miễn phí.

Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích về nguyên nhân và giải pháp để xử lý iPhone lỗi mic khi gọi Messenger. Hẹn gặp lại các bạn ở chủ đề tiếp theo.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận