Đừng bỏ qua cách hiển thị phần trăm pin iPhone X nếu bạn chưa biết

quy-bui Bùi Đình Quý 10/03/2022
5 / 2 đánh giá

Điện thoại iPhone X của bạn không hiện thông tin về phần trăm pin. Với cách cài đặt hiển thị phần trăm pin iPhone X đơn giản sau đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa.

hien-thi-phan-tram-pin-iphone-x-2

Thông thường trên các điện thoại iPhone hay bất kể điện thoại nào khác đều hiện phần trăm pin để người dùng có được thông tin về thiết bị của mình. Thế nhưng trên iPhone X, Xs, Xs Max hay Xr thì lại không hiển thị phần trăm pin.

Với những ai chưa quen khi sử dụng iPhone X sẽ thấy khá bất tiện. Nguyên nhân mà Apple lại ẩn đi thông số này là để tối giản cho phần hiển thị trên màn hình tràn viền của iPhone X.

>>> Bạn muốn thay pin iphone X chính hãng, giá rẻ? Tham khảo tại đây

3 cách đơn giản để bật phần trăm pin iPhone X

Cách 1: Cắm sạc thiết bị

hien-thi-phan-tram-pin-iphone-x-3

Mỗi khi cắm sạc, bạn có thể xem phần trăm pin iPhone X. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có sạc bên cạnh để kiểm tra và cách này cũng khá bất tiện.

Cách 2: Hiển thị phần trăm pin iPhone X trong Control Center

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có cách chỉnh phần trăm pin iPhone X để hiện ra trên màn hình chính. Tuy nhiên, bạn có thể hiện pin iPhone X chỉ bằng thao tác vuốt xuống từ trên cùng bên phải màn hình để truy cập vào Control Center.

hien-thi-phan-tram-pin-iphone-x-4

Thông tin về phần trăm pin sẽ hiện ở góc trên cùng bên phải của Control Center

Cách 3: Xem phần trăm pin iPhone X trên Widget

Widget là thuật ngữ chung để chỉ một ứng dụng đặc biệt, có thể hiển thị toàn bộ hoặc một phần nội dung của các ứng dụng khác trên màn hình chính của thiết bị. Có thể hiểu Widget là một phím tắt để mở nhanh một ứng dụng khác. Trên các thiết bị iPhone X được cập nhật phiên bản hệ điều hành IOS 14 trở lên, thông tin về phần trăm pin cũng xuất hiện trên đó.

widget-iphone

Chính vì thế đây là cách thứ 3 giúp bạn xem được phần trăm pin trên máy iPhone X của mình chỉ bằng thao tác vuốt nhẹ màn hình sang bên trái.

Trên đây là 3 cách đơn giản và dễ dàng để bạn hiển thị phần trăm pin trên điện thoại iPhone X của mình. Chia sẻ ngay bài viết này nếu bạn thấy hay và hữu ích nhé!

Xem thêm: Bảng dung lượng pin iPhone các dòng

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận