Mã test điện thoại Lenovo có những cách nào để kiểm tra?

Mã test điện thoại Lenovo là gì? Làm thế nào để nhập mã test trên điện thoại Lenovo? Tại sao bạn nên sử dụng mã test Lenovo? 

Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi trên và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về mã test trên điện thoại Lenovo.

Các cách kiểm tra mã test điện thoại lenovo phổ biến nhất

Có rất nhiều cách check IMEI khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 3 cách kiểm tra đơn giản: truy cập phần Cài đặt, bấm dãy số USSD, xem vỏ máy hoặc vỏ hộp điện thoại.

Mã test điện thoại Lenovo cho bạn biết điều gì?

Trên các dòng điện thoại khác nhau, chỉ số IMEI là hoàn toàn riêng biệt là không bị trùng lặp. Khi check IMEI bạn có thể xác định được nguồn gốc, xuất xứ, công nghệ và độ bảo mật của điện thoại

  • Check IMEI Lenovo giúp bạn xác định thời điểm kích hoạt điện thoại, từ đó nắm được khoảng thời gian trung bình mà điện thoại cần phải bảo hành. 
  • IMEI bao gồm các thông số liên quan tới nơi sản xuất, khu vực phát hành và những tính năng của điện thoại. Vì thế, check IMEI Lenovo giúp bạn yên tâm hơn khi nghi ngờ nguồn gốc chiếc điện thoại của mình.
  • Việc đọc số IMEI được lưu trữ trên sim và gửi thông tin tới các nhà mạng điện thoại thông qua công nghệ 3GPP và iDEN. Cho phép người tiêu dùng nắm được các thông số về SIM và hỗ trợ quá trình nghe gọi.
  • Quan trọng nhất, check IMEI giúp bạn biết được là hàng chính hãng hay hàng dựng.

Xem thêm>>> IMEI là gì?

Cách xem IMEI trên điện thoại Lenovo qua dãy số USSD

Ưu điểm của cách xem IMEI trên điện thoại Lenovo qua dãy số USSD là đơn giản, nhanh chóng và phù hợp. Chỉ cần thao tác trên bàn phím là bạn đã có thể nhanh chóng kiểm tra mã IMEI trên điện thoại của mình.

Bước 1: Hãy truy cập vào phần Cuộc gọi trên điện thoại.

Cuộc gọi thanh điện thoại
Truy vào cuộc gọi trên thanh điện thoại

Bước 2: Ấn các phím theo thứ tự *#06.Ấn phím gọi.

Thực hiện cú pháp
Nhập mã trên điện thoại

Bước 3: Một khung cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra để hiển thị số IMEI trên điện thoại của bạn. Hãy kiểm tra khung này. 

Nhận mã ở điện thoại
Nhận mã trên điện thoại sau vài giây

Cách check mã test Lenovo bằng cách xem Cài đặt

Xem mã số IMEI thông qua phần Cài đặt chính là cách xem IMEI được nhiều người sử dụng vì nó nhanh và chính xác. Bạn có thể xem thông số khác như dòng sản phẩm, năm sản xuất, cấu hình cơ bản.

Bước 1: Ấn vào biểu tượng bánh răng tượng trưng cho phần Cài đặt trên màn hình điện thoại. 

Phần cài đặt
Chọn vào phần cài đặt

Bước 2: Trên màn hình hiện ra các tab. Hãy chọn tab About Device (Thông tin điện thoại) để xem IMEI. 

Chọn về thiết bị
Chọn về thiết bị (thông tin liên hệ)

Bước 3: Trong phần này, hãy chọn Status (Trạng thái)

Chọn thanh trạng thái
Chọn trạng thái (Status)

Bước 4: Tại đây, bạn hãy kéo xuống dưới để xem dãy số IMEI đại diện cho chiếc điện thoại Lenovo của bạn. 

Xem số IMEI
Kéo xuống để xem số IMEI

Kiểm tra mã test Lenovo qua vỏ hộp hoặc mã pin

Một cách check IMEI tương đối đơn giản và hiệu quả khác chính là xem trên vỏ hộp điện thoại hoặc trên phần cứng điện thoại bên trong nắp. Ưu điểm của các cách xem này là đơn giản, dễ thực hiện.

Để xem IMEI trên vỏ hộp điện thoại, bạn chỉ cần lật vỏ hộp lại cho tới khi phần thông tin ở mặt dưới hiện ra. Dãy IMEI trên vỏ hộp sẽ được ghi ở cột dưới cùng, bên trái, ngay chỗ in mã vạch. Đối với cách xem IMEI trên điện thoại, bạn cần phải tháo vỏ điện thoại ra trước.

Hãy sử dụng các vật cứng hoặc nhờ những người có kinh nghiệm tháo vỏ điện thoại. Bạn sẽ thấy các thông tin IMEI được in trên phần pin, ở hàng dưới cùng. 

Xem mã trên pin
Kiểm tra trên mã trên pin

Kiểm tra nguồn gốc điện thoại

Trong mã IMEI có hai chữ số ở vị trí thứ 7 và thứ 8 có thể cho bạn biết về nguồn gốc của điện thoại. Số 00 là đại diện cho máy điện thoại được sản xuất tại chính quốc gia đó. 

  • Số 03 hoặc 30 là của Hàn Quốc còn 04 hoặc 40 là Trung Quốc.
  • Số 05 hoặc 50 thể hiện điện thoại của bạn có nguồn gốc từ các quốc gia Brazil, Mỹ hoặc Phần Lan.
  • Số 06 hoặc 60 biểu thị nơi sản xuất là một trong các quốc gia Hồng Kông, Trung Quốc hoặc Mexico.
  • Số 08 hoặc 08 là đến từ Đức.

Kiểm tra chính xác nơi sản xuất bằng IMEI qua website

Để kiểm tra, bạn hãy copy mã số IMEI đã có được bằng các cách kiểm tra trên. Sau đó, hãy truy cập theo link này để thực hiện check IMEI.

Tiếp theo, bạn hãy paste mã IMEI đã copy trên điện thoại vào ô trống trên website và ấn phím Check.

Chọn mã và check
Dán mã vào và bấm check

Những thông tin cơ bản về điện thoại sẽ được thể hiện ở phía dưới màn hình. Bạn cũng có thể kiểm tra dòng điện thoại, thương hiệu, số seri hay thậm chí là công ty, tập đoàn sản xuất điện thoại.

Mã điện thoại hiện lên
Mã điện thoại hiện trên màn hình

Nếu muốn kiểm tra độ chính hãng và đề phòng trường hợp mua phải điện thoại bị đánh cắp hoặc điện thoại phục dựng, bạn hãy  truy cập trang web này. 

Tiếp tục dán mã test cho điện thoại Lenovo vào ô trống trên giao diện website và ấn phím Check. Hãy đợi một chút để website có thời gian kiểm tra. Sau khi hoàn tất quá trình check, các thông tin liên quan tới độ chính hãng của điện thoại sẽ hiện ra bên dưới.

Dán mã test điện thoại
Dán mã test điện thoại Lenovo vào và check
  • Nếu smartphone của bạn có các thông tin để trống thì đấy là hàng chính hãng có nguồn gốc và bảo hành như cam kết.
  • Nếu điện thoại của bạn có thông tin giá trị thì bạn có thể đến các trung tâm chuyên về điện thoại để tìm hiểu thêm. Tránh tình trạng điện thoại bị ăn cắp dữ liệu.

Kiểm tra thời gian bảo hành của linh kiện điện thoại Lenovo

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thời gian bảo hành điện thoại Lenovo thông qua mã số IMEI. Hãy truy cập vào website của hãng: https://support.lenovo.com/vn/en/warrantylookup hoặc click vào đây

Trên giao diện điện thoại sẽ hiện ra 4 phần lựa chọn khác nhau là PCData Center, Mobile, Smart. Hãy để con trỏ chuột vào phần Mobile và click chọn Lenovo. Website cho phép bạn kiểm tra thông tin bảo hành của điện thoại cùng một số thông số khác. 

Website sẽ tự load trong vòng vài giây. Hãy copy mã IMEI trên điện thoại và paste vào thanh trống sau đó ấn vào nút Check Warranty

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã biết được cách kiểm tra chức năng và xuất xứ của máy. Nếu bạn cần biết thêm thông tin IMEI là gì hoặc cần hỗ trợ về điện thoại Lenovo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn với dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín. Và nếu bạn thấy bài viết mã test điện thoại Lenovo hay và hữu ích, hãy chia sẻ ngay đến bạn bè và người thân.
 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận