Nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 16/03/2023
4 / 1 đánh giá

Nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu là điều mà nhiều người hay thắc mắc khi sử dụng Smartphone của hãng táo khuyết này. Với những người thường xuyên liên hệ bằng điện thoại hoặc nhắn tin thì điều này thực sự quan trọng. 

Dù là dòng điện thoại nào đi chăng nữa thì việc lưu lại những thông tin cuộc gọi điện thoại thực sự quan trọng. Vì sẽ có đôi lúc trong công việc hay cuộc sống bạn sẽ cần xem lại những những liên hệ trước đó để ghi nhớ, lưu lại thông tin. 

Nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu trong bao lâu?

Thời gian lưu nhật ký cuộc gọi trên iphone sẽ phụ thuộc chủ yếu và số lượng cuộc gọi đến, gọi đi mà người dùng thực hiện. Tính trung bình, một chiếc Iphone thông thường không được Jailbreak sẽ lưu tối đa 100 cuộc gọi. Do đó, nếu bạn là một người gọi điện với tần suất cao thì hiển nhiên chiếc điện thoại của bạn chỉ lưu được nhật ký cuộc gọi trong vòng 3 - 4 ngày. Ngược lại, nếu bạn ít gọi điện thì thời gian lưu này có thể kéo dài.

nhat-ky-cuoc-goi-tren-iphone-luu-duoc-bao-lau

 

 

Theo thông báo của hãng "Táo khuyết" thì iCloud hiện chỉ có thể lưu được lịch sử cuộc gọi trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, theo báo cáo của Elcomsoft thì Apple có thể lưu lịch sử cuộc gọi lên đến 4 tháng trong trường hợp họ có sử dụng iCloud Drive. Những thông tin được ghi nhớ sẽ bao gồm: số điện thoại, ngày tháng, thời gian trong ngày các cuộc gọi được thực hiện.

Tại đây có cả những cuộc gọi nhỡ cũng được lưu lại. Với hệ điều hành iOS 10 trở lên thì dữ liệu đồng bộ hóa này bao gồm dữ liệu cuộc gọi từ các ứng dụng VoIP mới nhất của Apple.

Đại diện của Apple khẳng định rằng "Việc đồng bộ hóa lịch sử lịch sử cuộc gọi giúp cho khách hàng thuận tiện hơn trong việc liên lạc, có thể gọi lại từ bất cứ thiết bị nào của họ."

Hướng dẫn cách lưu nhật ký cuộc gọi trên iPhone lâu nhất có thể

Để cập nhật thời gian đồng bộ cho chính xác, tốt nhất là bạn hãy bật đồng bộ thời gian cho iPhone

Vào Cài đặt > Mail, Danh bạ, Lịch. Vào mục Hiển thị trong bộ chuyển đổi ứng dụng (Show In App Switcher) >bật mục Gần đây (Recent). Nếu cần thiết thì bạn cũng có thể khởi động lại máy để hoàn tất quá trình cài đặt.

nhat-ky-cuoc-goi-tren-iphone-luu-duoc-bao-lau-2

 

Nếu như bạn đã thực thực hiện đúng như trên mà vẫn chưa thực hiện được thì xem ngay iPhone của mình không lưu lại lịch sử cuộc gọi để tìm cách khắc phục nhé. Còn nếu bạn muốn ghi âm cuộc gọi trên iPhone thì xem thêm cách bật ghi âm trên iPhone

Những rủi ro khi đồng bộ hóa lịch sử cuộc gọi với iCloud Drive

Dữ liệu cuộc gọi là điều thực sự quan trọng, là thông tin bảo mật với bất kỳ cá nhân nào. Theo đánh giá của Intercept thì thời gian 4 tháng lưu trữ dữ liệu thường dài gấp đôi thời gian các nhà cung cấp dịch vụ di động duy trì thông tin cuộc gọi của khách hàng bất kỳ. Bất cứ người dùng nào cũng đều không muốn thông tin dữ liệu của mình bị lọt ra bên ngoài. 

Do đó, Apple cho bạn 2 quyền lựa chọn. Một là "cứ để đó và không làm gì" - tận hưởng sự tiện lợi mà đồng bộ hóa mang lại. Nếu bạn bị làm phiền có thể tắt iCloud Drive. Với những người có liên quan cũng có thể xóa đi lịch sử cuộc gọi trên máy họ trước khi tắt iCloud Drive. Tuy nhiên những thông tin này không được xóa ngay mà vẫn lưu trữ trên máy chủ của Apple trong một khoảng thời gian. 

Để tránh hiện tượng bị hacker xâm nhập và lấy cắp thông tin cá nhân quan trọng bạn hãy bật xác thực 2 lớp. Tất nhiên điều này vẫn không ngăn được cơ quan pháp luật lấy dữ liệu iCloud trực tiếp từ Apple một cách hợp pháp.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi "nhật ký cuộc gọi trên iphone lưu được bao lâu". Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn trên để lưu thông tin cuộc gọi lâu dài nhé.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • cách lưu nhật ký cuộc gọi lâu dài cho iphone ios 14
  • lưu nhật ký cuộc gọi lâu dài cho iphone
  • lịch sử cuộc gọi iphone quá ít
  • tăng thời gian lưu lịch sử cuộc gọi iphone
  • lưu lịch sử cuộc gọi iphone
  • xem lịch sử cuộc gọi iphone từ lâu
  • cách xem lịch sử cuộc gọi trên iphone
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận