Oppo A37 mất sóng, sóng yếu do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục

hoang-lee Hoàng Taba 26/10/2023
4 / 1 đánh giá

Điện thoại Oppo A37 mất sóng, sóng yếu, sóng chập chờn, nguyên nhân có thể do lỗi nhà mạng hoặc lỗi khe cắm sim, ăngten sóng. Các lỗi này làm ảnh hưởng đến chất lượng những cuộc liên lạc. Vậy làm thế nào để sửa lỗi Oppo A37 sóng yếu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Điện thoại Oppo A37 mất sóng có dấu hiệu và nguyên nhân do đâu?

Những biểu hiện sau đây thể hiện smartphone Oppo A37 mất sóng:

 • Khi bạn không thấy thiết bị hiển thị bất kì thông báo gì, hoặc hiện chữ “no service, không có dịch vụ”
 • Sóng mạng yếu, chậm chờn và mất sóng thường xuyên khi bạn đang nghe điện thoại, xem video nào đó nhưng không được mượt. 
 • Smartphone Oppo A37 hiển thị trạng thái “no sim” chứng tỏ Oppo A37 bị mất sóng.
 • Thiết bị bảo sóng ảo và không hiển thị tên nhà mạng đang sử dụng, sử dụng 3g cũng báo lỗi không vào mạng đước, khi xuất hiện những dấu hiệu trên thì điện thoại Oppo A37 bị mất sóng 3g, mất sóng wifi,...

Nguyên nhân cụ thể của những lỗi mất sóng trên:

 • Bạn đang di chuyển đến các khu vực nằm ngoài vùng phủ sóng như rừng, trên núi, sông hồ,.. hay di chuyển trong thang máy,… Điều này khiến thiết bị khó bắt được sóng.
 • Một nguyên nhân thường gặp khác là bạn hay bật chế độ máy bay, có thể để tiết kiệm pin hoặc bạn đang trên phương tiện máy bay và đôi khi bạn quên tắt khiến thiết bị không bắt được sóng.
 • Khe đựng sim điện thoại Oppo bị hỏng, bị ngấm nước hoặc bụi bẩn bám vào khe sim ảnh hưởng đến chức năng nhận diện thẻ sim cho máy bạn. Hoặc sim điện thoại bị hỏng trong quá trình sử dụng.
 • Máy va chạm mạnh khi bạn đánh rơi và vô tình làm hỏng các linh kiện bên trong máy, ảnh hưởng đến các chức năng của IC hoặc anten sóng điện thoại làm Oppo A37 bị mất sóng. 
 • Lỗi xung đột phần mềm, khi cài đặt nhiều ứng dụng nhưng không hòa hợp với các phần mềm hiện có trong máy.  
 • Bạn sử dụng điện thoại Unlock.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi Oppo A37 bị mất sóng cơ bản như trên sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng những cuộc gọi hay khiến Oppo A37 mất wifi, hãy kiểm tra và khắc phục lỗi này để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại.

oppo a37 mất sóng
Thiết bị hiển thị No service khi mất sóng

Cách sửa Oppo A37 bị mất sóng, sóng yếu, máy không nhận sim

Bạn có thể cấp cứu tạm thời lỗi Oppo A37 sóng yếu ngay tại nhà bằng những cách sau:

 • Tìm đến những nơi có sóng điện thoại mạnh. Di chuyển xung quanh đến khi sóng hiện đầy hoặc đủ 5 cột.
 • Kiểm tra máy thường xuyên để xem chế độ máy bay có đang bật hay không.
 • Tiến hành gắn thẻ sim của mình vào máy khác để kiểm tra tình trạng của sim có bị hỏng hay vẫn còn sài tốt. Nếu còn xài tốt thì tình trạng không bắt sóng nằm ở lỗi phần cứng trên thiết bị di động như hỏng khay sim, chân sim. Ngược lại nếu sim không hoạt động được thì lỗi nằm ở thẻ sim.
 • Lỗi hệ thống máy, khi tải nhiều ứng dụng xung đột nhau khi cài đặt về máy thì tiến hành khởi động lại máy điện thoại, nếu không được tiến hành khôi phục máy về hiện trạng gốc nhằm cải thiện ngay lỗi Oppo A37 mất sóng.
 • Sử dụng điện thoại phiên bản quốc tế thay cho điện thoại hàng xách tay.

Nếu đã kiểm tra tất cả mà vẫn không sửa được lỗi Oppo A37 không nhận sim thì bạn mang điện thoại ra các trung tâm bảo hành oppo uy tín để có những giải pháp tốt hơn, đừng tùy tiện tự sửa chữa nếu không muốn thiết bị bị hỏng thêm.

Tại các trung tâm sửa chữa uy tín thuộc Hệ thống Thành Trung Mobile, các chuyên viên kĩ thuật trước tiên sẽ kiểm tra thẻ sim và khay sim nếu bị hỏng sẽ tiến hành thay mới cho bạn. 

oppo a37 mất song1
Kiểm tra thẻ sim, khay sim, ổ sim,…

+ Nếu trong quá trình kiểm tra bị hỏng IC hoặc anten sóng, nhân viên kỹ thuật tại đây sẽ tiến hành thay mới linh kiện cho bạn. 

oppo a37 mất song2
Thay mới linh kiện khi bị hỏng IC hoặc anten sóng

Nếu bạn ở TP HCM, đừng ngần ngại mang máy ra cửa hàng sửa điện thoại Oppo tại Thành Trung Mobile ngay nhé. Chúng tôi sửa được tất cả các lỗi trên mọi dòng smartphone, khắc phục triệt để các vấn đề về thiết bị của khách hàng. Thời gian sửa chữa nhanh chóng với quy trình minh bạch - an toàn, quý khách được lấy máy ngay trong ngày.

Trên đây, là những chia sẻ về Oppo A37 bị mất sóng, những biểu hiện, nguyên nhân, cách khắc phục tại nhà cũng như đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay mới. Hi vọng, qua bài viết này các bạn có thể nắm được cơ bản những nguyên nhân tạo nên lỗi Oppo A37 mất sóng, để có những cách bảo vệ điện thoại tốt hơn. 

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận