Tại sao Samsung Galaxy A8 mở nguồn không lên

hoang-lee Hoàng Taba 12/08/2019
4 / 1 đánh giá

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng phàn nàn về hiện tượng Samsung Galaxy A8 đang sử dụng đột nhiên tắt nguồn và không thể bật lên nguồn được. Đây là một trong những lỗi phổ biến của smartphone nói chung và của chiếc điện thoại Samsung Galaxy A8 nói riêng. Vậy tại sao chiếc điện thoại Samsung A8 mở nguồn không lên và cách khắc phục trường hợp này như thế nào? Hãy cùng với Thành Trung Mobile tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân khiến chiếc Samsung Galaxy A8 mở nguồn không lên

Quên cắm sạc điện thoại

Đây chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc bạn mở nguồn chiếc Samsung A8 mãi mà vẫn không lên nguồn điện thoại. Vì một chiếc smartphone tiêu tốn một lượng năng lượng rất lớn trong quá trình hoạt động nên khi người dùng không để tâm đến chiếc A8 của mình, rất có thể điện thoại của bạn đã hết pin và sập nguồn. 

Sử dụng bộ sạc, cáp sạc không chính hãng

samsung-a8-mo-nguon-khong-len-1

Một nguyên nhân rất phổ biến nữa chính là việc người dùng không sử dụng cáp sạc, bộ sạc chính hãng do Samsung sản xuất. Việc sử dụng những bộ sạc trôi nổi, kém chất lượng khiến cho năng lượng không thể vào trong pin trong quá trình sạc. Hơn nữa, chúng còn làm cho tuổi thọ của pin giảm đáng kể.

Do pin 

samsung-a8-mo-nguon-khong-len-2

Nguyên nhân cơ bản khiến cho bạn không thể bật nguồn chiếc Samsung A8 chính là do pin có vấn đề. Việc hỏng và chai pin thường diễn ra một cách từ từ trong một thời gian dài nhưng đôi khi việc đó cũng xảy ra một cách khá đột ngột. 

Do hỏng màn hình

Sau khi kiểm tra, nếu pin vẫn hoạt động bình thường thì rất có thể lỗi nằm ở màn hình. Để kiểm tra có đúng là màn hình bị hỏng thật hay không, hãy tắt máy và bấm giữ nút nguồn để bật lại. Nếu chiếc điện thoại phát ra âm thanh mà màn hình vẫn tối thui thì chắc chắn màn hình điện thoại của bạn đã bị hỏng. 

Nguyên nhân từ phía người dùng

Trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình làm rơi xuống nền hoặc xuống nước khiến chiếc Samsung của bạn bị va đập mạnh hoặc ngấm nước khiến IC nguồn bị hỏng.

Những cách khắc phục nhằm hạn chế việc Samsung A8 mở không lên nguồn

  • Sạc pin cho Samsung Galaxy A8. Bởi có thể chiếc điện thoại của bạn qua quá trình sử dụng, dung lượng pin đã bị giảm đi đáng kể.
  • Kiểm tra lại pin và bộ sạc để chắc chắn rằng điện thoại của bạn đang được sử dụng hàng chính hãng.
samsung-a8-mo-nguon-khong-len-3
  • Thay màn hình nếu màn hình của chiếc A8 bị hỏng.
  • Reset lại máy. Với cách này, Samsung A8 của bạn sẽ khôi phục lại toàn bộ cài đặt mặc định
  • Hãy kết nối thiết bị của bạn với máy tính để Up lại bản ROM hoặc nâng cấp lên bản ROM mới.

Nếu bạn đã thử những cách trên mà tình trạng trên chiếc Samsung Galaxy A8 của bạn vẫn như cũ thì hãy tìm đến các trung tâm sửa uy tín để được kiểm tra và thay nguồn Samsung Galaxy A8.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận