Những cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 6 không thể bỏ qua?

hoang-lee Hoàng Taba 30/08/2023
4 / 1 đánh giá

Cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 6 khi mà bạn đã biết cách tạo nên những set ảnh đẹp bằng chính chiếc điện thoại đang sở hữu này chưa? Nếu bạn là người  đam mê chụp ảnh và yêu thích những bức ảnh do chính tay mình chụp ra thì hãy tham khảo ngay những mẹo sau đây để có được những bức hình thật "chất" chia sẻ cho bạn bè nhé. Cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu ngay nhé!

Thông số kỹ thuật Camera iPhone 6

Các thông số kỹ thuật chính của camera trên iPhone 6 bao gồm:

 • Camera sau (iSight camera): 8 megapixel, khẩu độ f/2.2, zoom kỹ thuật số 5x, đèn flash True Tone, hỗ trợ quay video 1080p HD ở tốc độ 60 khung hình/giây.
 • Các tính năng của camera sau: tự động lấy nét với công nghệ Focus Pixels, điều chỉnh độ sáng, nhận diện khuôn mặt, chế độ HDR tự động, chụp liên tiếp với tốc độ nhanh, chế độ chạm để lấy nét và chụp ảnh.
 • Camera trước (FaceTime camera): 1.2 megapixel, khẩu độ f/2.2, hỗ trợ quay video 720p HD.
 • Các tính năng của camera trước: chế độ HDR tự động, nhận diện khuôn mặt, chế độ chạm để lấy nét và chụp ảnh.
 • Chế độ chụp ảnh: chế độ đơn (Single), chế độ xoay (Panorama), chế độ liên tiếp (Burst mode), chế độ chụp đêm (Night mode), chế độ chụp Slow-motion (Slow-motion), chế độ chụp Time-lapse (Time-lapse).
 • Tính năng đặc biệt: Focus Pixels, giúp cải thiện tốc độ và độ chính xác lấy nét tự động.
 • Quay phim: Quay phim 1080p HD với 30 hoặc 60 khung hình/giây, quay phim Slow-motion 720p HD với 120 hoặc 240 khung hình/giây.
Camera iPhone 6
Camera iPhone 6

Các cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 6

Để có một bức ảnh đẹp phụ thuộc rất nhiều vào camera máy ảnh, cũng như "nghệ thuật" của người chụp. Khi chụp ảnh, bạn cần chú ý những điều dưới đây:

 • Vệ sinh camera iPhone 6 sạch sẽ:
Vệ sinh camera iPhone 6 sạch sẽ
Vệ sinh camera iPhone 6 sạch sẽ

Đây là một điều hiển nhiên, ống kính camera iPhone 6 cũ không bị mờ do bám bụi, có vật cản mới làm cho bức ảnh trở nên đẹp, sắc nét được.

 • Tiến gần vật thể để chụp hình thay vì sử dụng chức năng Zoom:

Chức năng Zoom màn hình phục vụ cho bạn chụp được những vật thể, cảnh ở xa. Tuy nhiên hình ảnh thu được sau khi chụp sẽ bị vỡ nét, chất lượng bị giảm khi càng Zoom ra xa. Bởi vậy, nếu bạn có thể tiến gần hơn để chụp, cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 6 là bạn hãy tận dụng khoảng cách thay vì Zoom hình.

 • Tránh lạm dụng đèn Flash:

Không phải khi nào bật đèn Flash cũng làm cho bức ảnh của bạn đẹp hơn. Bạn hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho bức hình.

 • Bật chế độ lưới:
Bật chế độ lưới
Bật chế độ lưới

Việc bật chế độ lưới (grid) hay còn gọi là quy tắc 1/3 cũng là một cách chụp ảnh đẹp trên iphone 6. Chế độ lưới sẽ giúp bạn cân đối các đối tượng trước khi chụp hình, làm cho ảnh đẹp và cân đối mà không cần phải sử dụng các công cụ cắt ảnh gây giảm chất lượng hình ảnh.

 • Sử dụng chế độ HDR tự động:

HDR là một trong những tính năng được nhiều người iPhone sử dụng để chụp ảnh với các chế độ sáng, bình thường, tối và ghép chúng lại với nhau giúp ảnh có độ tương phản cao, chân thực.

Sử dụng chế độ HDR tự động
Sử dụng chế độ HDR tự động
 • Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một bức ảnh đẹp. Tìm kiếm ánh sáng tự nhiên để có được ánh sáng tốt nhất cho bức ảnh của bạn.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên chụp ảnh
Sử dụng ánh sáng tự nhiên chụp ảnh
 • Tối ưu hóa ánh sáng

Khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, hãy sử dụng tính năng điều chỉnh độ sáng để tối ưu hóa ánh sáng. Bạn có thể tăng độ sáng bằng cách vuốt ngón tay từ dưới lên trên màn hình, hoặc sử dụng tính năng Exposure Control trong app Camera.

 • Tận dụng tính năng Focus Pixels

Tính năng Focus Pixels trên iPhone 6 sẽ giúp bạn chụp ảnh nhanh hơn và lấy nét chính xác hơn. Hãy sử dụng tính năng này để lấy nét chính xác trên đối tượng chính của bức ảnh.

 • Sử dụng chế độ Panorama

Chế độ Panorama trên iPhone 6 cho phép bạn chụp những bức ảnh toàn cảnh đẹp. Hãy giữ chặt iPhone 6 và di chuyển từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới để tạo ra một bức ảnh Panorama đẹp.

Sử dụng chế độ Panorama chụp ảnh
Sử dụng chế độ Panorama chụp ảnh
 • Chụp ảnh động

Khi chụp ảnh động, hãy sử dụng chế độ Burst để chụp nhiều bức ảnh trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, bạn có thể chọn bức ảnh tốt nhất và xóa bớt những bức ảnh không đẹp.

 • Chỉnh sửa ảnh

Cuối cùng, hãy sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh như VSCO, Snapseed, hay Lightroom để chỉnh sửa ảnh và tạo ra những bức ảnh đẹp và độc đáo hơn

Để chụp ảnh đẹp bằng iphone 6 bạn không nên bỏ qua tính năng này.

Bạn đã biết hết các cách khởi động lại iPhone 6 tiện lợi này chưa?

Hướng dẫn cách chỉnh cài đặt camera trên iPhone để chụp ảnh đẹp miễn chê

Cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 6 nhờ ứng dụng bên thứ 3

Hiện nay, các ứng dụng chụp ảnh đẹp được sử dụng rất phổ biến. Bên cạnh ứng dụng chụp ảnh mặc định trên điện thoại, bạn hãy thử mẹo chụp ảnh đẹp bằng iPhone 6 nhờ những ứng dụng chụp hình khác nhé.

Một số phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone 6

cach-chup-anh-dep-bang-iphone-6
Nhờ ứng dụng bên thứ 3

Để chụp ảnh đẹp hơn bằng iPhone 6, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chụp ảnh bên thứ ba để tạo ra những bức ảnh đẹp và độc đáo. Sau đây là một số ứng dụng chụp ảnh phổ biến trên iPhone 6:

 • VSCO: VSCO là một ứng dụng chụp ảnh phổ biến với các bộ lọc và tính năng chỉnh sửa ảnh đa dạng. Với VSCO, bạn có thể chụp ảnh với chất lượng cao, chỉnh sửa màu sắc, độ tương phản, độ sáng, cân bằng trắng và thậm chí là vùng chụp ảnh.
 • Camera+: Camera+ là một ứng dụng chụp ảnh với nhiều tính năng chuyên nghiệp như cân bằng trắng, đồng hồ đếm ngược, tính năng macro và nhiều bộ lọc khác nhau. Bạn có thể chụp ảnh với chất lượng cao và sử dụng các tính năng chỉnh sửa để tạo ra những bức ảnh đẹp và độc đáo.
 • ProCamera: ProCamera là một ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp cho phép bạn tùy chỉnh các cài đặt của camera như độ phơi sáng, độ sáng, tốc độ chụp, khẩu độ và cân bằng trắng. Bạn có thể chụp ảnh với chất lượng cao và sử dụng các tính năng chỉnh sửa để tạo ra những bức ảnh đẹp và độc đáo.
 • Snapseed: Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng chuyên nghiệp như điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, cân bằng màu sắc và xóa bỏ các đối tượng không mong muốn trong bức ảnh. Bạn có thể sử dụng Snapseed để chỉnh sửa ảnh và tạo ra những bức ảnh đẹp và độc đáo.

Tất cả các ứng dụng trên đều cung cấp các tính năng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh đa dạng, giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp và độc đáo trên iPhone 6.

Trên đây là một số những chia sẻ về cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 6, hi vọng rằng bài viết đã giúp ích cho bạn trong việc chụp những bức hình thật ưng ý.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận