3 cách làm mờ ảnh trên iPhone không phải ai cũng biết

avatar-co-to-quoc Tú Cao 08/03/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn đang muốn tìm cách làm mờ ảnh trên iPhone với những ứng dụng làm mờ hậu cảnh cho iPhone? 3 cách Thành Trung Mobile giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó dễ dàng!

Cách làm mờ ảnh trên iPhone với 3 ứng dụng trên Appstore

Ứng dụng Focus

Focus là một trong những ứng dụng hỗ trợ chụp và chỉnh sửa ảnh nổi tiếng trên các dòng điện thoại Apple. 

Tải trực tiếp từ App Store: https://apps.apple.com/us/app/focos/id1274938524 

Với app này, bạn hoàn toàn có thể chụp các bức ảnh được làm mờ vô cùng tinh tế và độc đáo. Đầu tiên, để sở hữu những bức ảnh đẹp, hãy download ứng dụng tại đây.

Sau khi hoàn thành quá trình download, hãy nhấn vào icon ứng dụng trên màn hình để khởi động. Lúc này, bạn có thể chọn chế độ chụp ảnh làm mờ xóa phông bằng chính ứng dụng này nhờ tính năng hỗ trợ lấy nét vật thể và ẩn background khá hay. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh độ mờ hậu cảnh từ nhẹ tới đậm cho tới khi cảm thấy phù hợp là được. 

Focus - Phần mềm xóa phông cho iPhone
Focus - Phần mềm xóa phông cho iPhone

Focus - Phần mềm xóa phông cho iPhone

Với độ mờ đã chỉnh sửa, bạn hãy chọn một trong các hiệu ứng của phần Bokeh thành các hình dạng như vuông, tròn, tam giác hoặc elip.

cach-lam-mo-anh-tren-iphone-2

Ở mục Lens, người dùng có thể điều chỉnh màu sắc theo các Style mô phỏng những loại máy ảnh đắt tiền như Carl Zeiss hay Leica. Khi đã hoàn toàn ưng ý với các lựa chọn của bạn, hãy nhấn vào nút Chụp hình.

cach-lam-mo-anh-tren-iphone-3

Hậu cảnh bức ảnh bạn cũng có thể tự chỉnh sửa độ mờ của ảnh nhờ tính năng tách chủ thể và nền theo hiệu ứng 3D trong phần chỉnh sửa.

cach-lam-mo-anh-tren-iphone-4

Ở tính năng này, người dùng có thể tự ý điều chỉnh độ sâu trường ảnh nhằm chọn lựa các khu vực cần lấy nét và làm nổi trên background. Sau khi đã chỉnh sửa ưng ý, bạn chỉ cần chỉnh kích cỡ bằng tính năng Crop và xoay ảnh theo chiều thuận mắt rồi lưu lại là đã có một bức ảnh đẹp. 

Picsart - Ứng dụng làm mờ hậu cảnh cho iPhone

Link tải trực tiếp từ App Store: https://apps.apple.com/us/app/picsart-ai-photo-editor/id587366035 

Là một trong những ứng dụng chỉnh ảnh được hỗ trợ trên các dòng điện thoại iPhone, Picsart được nhiều người dùng yêu thích sử dụng bởi hệ thống bộ lọc độc đáo cùng nhiều công cụ ưu việt. Trên ứng dụng này, để sở hữu những bức ảnh được làm mờ, người dùng có thể sử dụng tác vụ chỉnh sửa hậu cảnh.

Đầu tiên, bạn phải chụp một bức ảnh bằng camera chính của iPhone hoặc sử dụng các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh trực tiếp. Khi đã có ảnh, hãy truy cập vào ứng dụng Picsart (nếu chưa download, bạn có thể tải trực tiếp ứng dụng này tại đây). Nhấn vào dấu + màu hồng nằm ở thanh công  cụ phía dưới cùng màn hình điện thoại. 

cach-lam-mo-anh-tren-iphone-5

Lúc này, một bảng trình đơn sẽ hiển thị trên giao diện của bạn với các tính năng cơ bản như Chỉnh sửa, Vẽ, Ghép ảnhCamera. Bạn nhấn chọn vào phần Chỉnh sửa và chọn một trong những bức ảnh muốn làm mờ để bắt đầu quá trình chỉnh ảnh trên Picsart. 

cach-lam-mo-anh-tren-iphone-6

Ở giao diện chính ứng dụng lúc này sẽ có khá nhiều tính năng khác nhau cho người dùng chọn lựa. Bạn hãy nhấn vào nút Hiệu ứng và lựa chọn tính năng Làm mờ. Lúc này, ứng dụng sẽ cho phép bạn lựa chọn các dạng hiệu ứng khác nhau, đồng thời cung cấp tính năng chỉnh sửa độ mờ bằng cách kéo thanh trượt lên hoặc xuống.

cach-lam-mo-anh-tren-iphone-7

Sau khi đã có được độ mờ ưng ý, nếu muốn làm rõ thêm chủ thể, bạn có thể nhấn nút Erase với icon cái tẩy và thực hiện xóa lớp phông mờ ở một vài chi tiết là được.

cach-lam-mo-anh-tren-iphone-8

Kết thúc quá trình chỉnh ảnh, bạn nhấn nút Áp dụng, chọn vào dấu -> và nhấn nút Ảnh là được. Ảnh sẽ được lưu xuống Thư viện trên điện thoại của bạn. 

cach-lam-mo-anh-tren-iphone-9

EZ Lờ mờ Focus Photo Effects

Focus Effect là ứng dụng hỗ trợ làm mờ ảnh trên iPhone được nhiều người tiêu dùng quan tâm sử dụng. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa các tấm ảnh bình thường thành ảnh xóa phông lung linh chỉ với một vài thao tác chạm tay. 

Đầu tiên, trên iPhone của mình, bạn hãy download ứng dụng tại: https://apps.apple.com/vn/app/ez-l%E1%BB%9D-m%E1%BB%9D-focus-photo-effects/id1305053158?l=vi 

Sau khi đã hoàn tất quá trình tải ứng dụng, hãy nhấn vào icon ứng dụng để mở và cấp quyền cho Focus Effect. Bạn hãy nhấn vào nút Choose Image và lựa chọn một tấm ảnh muốn xóa phông. 

cach-lam-mo-anh-tren-iphone-10

Giao diện ứng dụng Focus Effect khá đơn giản với các thanh công cụ. Trong đó, để chỉnh mờ phông ảnh, bạn hãy nhấn vào nút Hair Brush. Lúc này, một trình đơn nhỏ sẽ hiển thị trên màn hình, bạn nhấn chọn nút Brush. Ứng dụng sẽ tự động chuyển về các cài đặt Brush như kích thước, độ mờ,…

cach-lam-mo-anh-tren-iphone-11

Chụp xóa phông trên iPhone với phần mềm Focus Effect

Để xóa phông bức ảnh, bạn nhấn nút Quick Select. Phần phông nền bức ảnh sẽ bị mờ đi. Nếu bạn muốn làm rõ chủ thể, hãy kéo ngón tay xung quanh phần này cho tới khi chủ thể chuyển sang màu sáng đậm là được.

cach-lam-mo-anh-tren-iphone-12

Ứng dụng sẽ tự động hiển thị phần chủ thể bạn đã chọn với các chi tiết thừa xung quanh. Bạn có thể xóa các phần thừa bằng cách kéo ngón tay cho tới khi phần này biến mất.

cach-lam-mo-anh-tren-iphone-13

Sau khi đã hoàn thành thao tác xóa phông, bạn hãy nhấn vào nút -> để trở về giao diện chính. Bức ảnh sau khi hoàn thành phần chỉnh sửa phông nền sẽ hiển thị ra ở đây để bạn cắt hoặc tinh chỉnh độ sáng. Lúc này, nếu bạn muốn tăng giảm độ mờ của phông nền, bạn có thể chọn nút Blur và kéo thanh trượt cho tới khi thấy ổn là được.

cach-lam-mo-anh-tren-iphone-14

Để lưu bức ảnh khi hoàn thành, bạn nhấn vào nút Save. Như thế là bạn đã hoàn thành quá trình chỉnh mờ ảnh với Focus Effect. 

Trên đây là top các ứng dụng hỗ trợ cách làm mờ ảnh trên điện thoại iPhone. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc đã “bỏ túi” được những mẹo cơ bản để sở hữu những bức ảnh lung linh nhất!

Từ khóa tìm kiếm:

  • Phần mềm xóa phông cho iPhone
  • Phần mềm xóa phông trên iPhone
  • Ứng dụng làm mờ hậu cảnh cho iPhone
  • Cách xóa phông ảnh trên iPhone
  • Cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh bằng iPhone
  • Phần mềm xóa phông ảnh cho iPhone
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận