Pin iPhone 6 có thay được cho iPhone 6S không - Nên thay pin loại nào?

Pin iPhone 6 có thay được cho iPhone 6S không là câu hỏi của nhiều người dùng iPhone. Bạn có thể nghĩ rằng hai dòng máy này có cùng kích thước và thiết kế, nên pin của chúng cũng có thể tương thích. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn về khả năng thay pin iphone 6 cho 6s, cũng như những lưu ý khi thực hiện việc này.

Pin iPhone 6 có thay được cho iPhone 6S không?

iPhone 6 được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2014 và được bán ra trong tháng đó. iPhone 6 là một bước ngoặt đáng kể trong thiết kế của iPhone, với màn hình lớn hơn và các đường viền bo tròn thay vì cạnh vuông của các thế hệ iPhone trước đó.

Sau đó, iPhone 6S được giới thiệu vào tháng 9 năm 2015 và được bán ra vào tháng đó hoặc vào tháng 10 cùng năm tại một số quốc gia. iPhone 6S giống như iPhone 6 về thiết kế, nhưng được cập nhật với nhiều tính năng mới, bao gồm tính năng 3D Touch, camera được cải tiến và bộ xử lý nhanh hơn.

Pin iPhone 6 có thay được cho iPhone 6S không
Pin iPhone 6 có thay được cho iPhone 6S

Cả iPhone 6 và 6S đều là những sản phẩm rất thành công của Apple và đã được nhiều người dùng yêu thích.

Pin iphone 6 có thay cho 6s được không ? Cả hai phiên bản iPhone 6 và iPhone 6S đều có kích thước màn hình và thiết kế khá tương đồng, tuy nhiên chúng có một số khác biệt về cấu hình và tính năng. Vì vậy, pin của iPhone 6 không tương thích với iPhone 6S và ngược lại.

iPhone 6S sử dụng pin có dung lượng cao hơn so với iPhone 6 và cũng có các tính năng nâng cao khác như 3D Touch, nên pin của nó cũng được thiết kế đặc biệt để phù hợp với yêu cầu về hiệu suất và tính năng của thiết bị.

Do đó, không nên lắp pin của iPhone 6 vào iPhone 6S hoặc ngược lại vì nó có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất hoặc an toàn của thiết bị. Nếu bạn cần thay pin cho iPhone của mình, nên chọn pin được thiết kế đặc biệt cho phiên bản cụ thể của iPhone đó.

Pin iPhone 6 có thay được cho iPhone 6S không 1
Pin iPhone 6

Khi nào bạn cần thay pin iPhone 6 - Thay pin iPhone 6S?

Dù là pin iPhone 6, 6S hay bất cứ pin iPhone nào khác đều sẽ bị chai sau thời gian dài sử dụng từ 2 - 3 năm. Dưới đây là những dấu hiệu chai pin mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy:

 • iPhone báo pin ảo, bị sập nguồn liên tục.
 • Thời lượng pin giảm đáng kể so với trước đây, ví dụ như iPhone chỉ sử dụng được trong vài giờ trước khi cần sạc lại.
 • Pin nhanh chóng hết khi sử dụng các tính năng đòi hỏi nhiều năng lượng như Wi-Fi, Bluetooth, hoặc định vị GPS.
 • Thiết bị bị tắt đột ngột hoặc tự khởi động lại một cách bất thường.
 • Sạc pin không hiệu quả hoặc điện thoại báo đầy pin nhưng thực tế lại chỉ sử dụng được trong vài phút. iPhone không nhận sạc hoặc sạc lâu đầy pin so với thời gian đầu mới mua.
 • Nhiệt độ của điện thoại tăng nhanh hoặc điện thoại bị nóng khi sử dụng, đặc biệt là khi sạc pin
 • Viên pin bị phồng rộp có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Nhiều trường hợp iPhone đã bị hỏng màn hình khi viên pin bị phồng dẫn tới kênh màn hình.
Pin iPhone 6 có thay được cho iPhone 6S không 2
Hình ảnh pin điện thoại bị phồng rộp

Nếu như bạn gặp các dấu hiệu trên và đã thực hiện xả pin điện thoại iPhone nhưng vẫn không cải thiện tình hình, hãy cân nhắc tới việc thay pin iPhone chính hãng mới. Apple khuyến nghị người dùng nên thay pin khi bị chai hỏng 20% dung lượng pin tối đa (khoảng 500 chu kỳ sạc từ 0 - 100%)

Để biết chính xác viên pin của bạn đã bị chai bao nhiêu phần trăm, có thể kết nối iPhone với máy tính và sử dụng phần mềm 3U tools để kiểm tra. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ứng dụng Battery Life trên Appstores để kiểm tra.

Bạn nên thay pin iPhone 6 - 6S ở đâu?

Với những dấu hiệu pin bị chai trên, bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ thay pin iPhone tại Thành Trung Mobile - Địa chỉ sửa chữa có tới 10 năm kinh nghiệm tại TPHCM. Đến với Thành Trung Mobile, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để thay pin iPhone 6 - Thay pin iPhone 6S vì:

 • Pin iPhone 6 và pin iPhone 6S có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn 1 trong 5 loại pin tại cửa hàng để thay: Pin Zin chính hãng, pin Pisen dung lượng tiêu chuẩn, pin Pisen dung lượng cao, pin Remax, pin con trâu.
Pin iPhone 6 có thay được cho iPhone 6S không 3
Pin pisen iPhone 6

Pin iPhone 6 có thay được cho iPhone 6S không- ưu điểm khi thay pin tại Thành Trung Mobile.

Với dung lượng lên tới 2150mAh, pin Pisen iPhone 6S dung lượng cao được nhiều khách hàng lựa chọn tại Thành Trung Mobile.

 • Thời gian thay pin iPhone 6 - 6S nhanh chóng chỉ từ 15 - 30 phút.
 • Tư vấn, kiểm tra và vệ sinh máy miễn phí.
 • Chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng nếu viên pin thay làm nóng máy hoặc bị chai nhanh.
 • Giá cả minh bạch, bạn có thể tham khảo bảng giá thay (cập nhật tháng 05/2020) như sau:

Liên hệ tổng đài: 0909.650.650 để được báo giá và giải đáp chính xác nhất.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi pin iphone 6 thay cho 6s được không. Bạn cũng đã biết được những điểm khác biệt và những lưu ý khi thay pin cho hai dòng máy này. Hy vọng thông qua bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về pin iPhone 6 có thay được cho iPhone 6S không Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận