Hướng dẫn tháo lắp, cách thay pin iPhone 6 tại nhà dễ dàng nhất

Cách thay pin iPhone 6 là một vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm khi pin của máy bị chai, hỏng hoặc hao nhanh. iPhone 6 có dung lượng pin khá hạn chế, chỉ 1810mAh, và sẽ bị chai sau khoảng 2 năm sử dụng. Thay pin iPhone 6 không phải là một công việc quá khó khăn, nhưng cũng cần có những kỹ năng và dụng cụ cần thiết để thực hiện. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn các bước để thay pin iPhone 6 chỉ trong vòng 10 phút. Hãy cùng theo dõi nhé!

 

Vì sao cần thay pin cho iPhone 6?

Pin là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng và vận hành điện thoại. Đây là bộ phận giúp cung cấp năng lượng hoạt động cho điện thoại. Do đó, một khi pin gặp phải các vấn đề như bị chai, bị hỏng hay phồng pin thì việc thay pin điện thoại là vô cùng quan trọng.

vi-sao-can-thay-pin-iphone-6
 pin iphone 6

Trong quá trình sử dụng iPhone 6, người dùng thường gặp phải một số lỗi cơ bản có thể gây hỏng pin như vừa sạc vừa sử dụng điện thoại hay dùng bộ sạc không tương thích với thiết bị. Khi bắt gặp các dấu hiệu như:

 • iPhone 6 báo pin ảo - Dễ dẫn đến tình trạng sập nguồn dù pin báo còn khoảng 10 - 20%
 • Sạc pin không vào - Trong quá trình sạc iPhone 6 rất nóng
 • iPhone 6 của bạn hoàn toàn không nhận sạc dù cho củ sạc và cáp sạc vẫn còn hoạt động tốt. Trong trường hợp này cổng sạc hoặc pin iPhone 6 của bạn đã bị chai.
 • Pin iPhone 6 bị phồng rất dễ dẫn đến cháy nổ.
Cách thay pin iPhone 6
Thay pin iPhone 6

bạn có biết iPhone 6 có mấy màu chưa, hãy xem ngay iPhone 6 có mấy màu để khám phá nhé!

Trước khi thay pin iPhone 6 cần chuẩn bị gì?

Để bắt đầu quá trình thay pin cho iPhone 6, trước tiên, cần phải chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản như: trục vít 4 cạnh, kẹp, băng dính cố định pin và khung máy, pin linh kiện zin chất lượng.

Bạn nên chuẩn bị thêm 1 chiếc bàn chải để làm sạch lớp keo còn sót lại khi tháo xong viên pin iPhone 6 cũ.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-6-01
thay pin iPhone 6 cần chuẩn bị gì

 

Hướng dẫn cách thay pin iPhone 6 Plus tại nhà

 • Bước 1: Đầu tiên, trên chiếc điện thoại iPhone 6 cần thay pin, bạn cần phải thao tác tháo máy bằng cách sử dụng trục vít 4 cạnh mở 2 con ốc nằm ở cạnh dưới cùng điện thoại.
huong-dan-cach-thay-pin-iphone-6-02
Bạn hãy nhớ tắt nguồn iPhone 6 trước khi thay pin nhé

Sau khi tháo ốc, hãy sử dụng một tấm thẻ dẹt như thẻ sim điện thoại để nạy xung quanh phần viền màn hình. Hãy chú ý thao tác cẩn thận để tránh ảnh hưởng tới phần dây cáp trên màn hình. 

 • Bước 2: Sau khi đã tháo xong phần màn hình với bộ cứng điện thoại, hãy sử dụng kẹp để tháo mở phần khay bảo vệ các lớp cáp và socket màn hình -> Tách màn hình khỏi điện thoại.
huong-dan-cach-thay-pin-iphone-6-03
mở phần khay bảo vệ các lớp cáp và socket màn hình -> Tách màn hình khỏi điện thoại.

 

 • Bước 3: Tiếp tục, sử dụng một chiếc trục vít 4 cạnh để tháo các ốc vít ở phần cảm biến rung nằm ngay phía dưới pin để có thể dễ dàng lấy pin ra khỏi khay pin.
huong-dan-cach-thay-pin-iphone-6-04
tháo các ốc vít ở phần cảm biến rung nằm ngay phía dưới pin

 

 • Bước 4: Ngay sau khi tháo cảm biến rung, bạn sẽ nhìn thấy phần seal với lớp keo có tác dụng cố định pin điện thoại vào khay pin. Hãy gỡ lớp keo này ra khỏi pin điện thoại. Vì phần keo khá dai nên bạn hãy cố gắng thao tác cẩn thận tránh đứt keo để chút nữa tháo pin khỏi khay dễ dàng hơn.

Ở bước này bạn có thể dùng kẹp nhíp hoặc tay đề xoắn lớp keo này ra.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-6-05
gỡ lớp keo

Khi đã hoàn tất việc tháo lớp keo, hãy dùng tua vít tiếp tục tháo ốc ở phần cáp nối giữa pin với điện thoại. Phần khay cáp này có tác dụng truyền năng lượng từ pin với main.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-6-06
 tháo ốc ở phần cáp nối giữa pin với điện thoại.

 

Lúc này, nếu phần seal ở cạnh dưới pin chưa được tháo ra thành công, bạn có thể dùng kẹp nhíp để tháo nốt phần keo này ra khỏi khay pin điện thoại.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-6-07
dùng kẹp nhíp để tháo nốt phần keo này ra khỏi khay pin điện thoại.

Như vậy bạn đã hoàn tất xong quá trình tháo bỏ pin cũ điện thoại với thành phẩm như sau:

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-6-08
hoàn tất xong quá trình tháo bỏ pin cũ 

 

 • Bước 5: Lúc này, bạn đã có thể tháo pin cũ ra khỏi điện thoại iPhone 6. Hãy sử dụng phần pin linh kiện mới, bóc vỏ nilon và dùng keo dính chuyên dụng cố định ở toàn bộ mặt dưới đính pin với khay nhằm cố định pin, tránh nguy cơ xê dịch ảnh hưởng tới thiết bị.

Lưu ý: Bạn nên dùng bàn chải đã chuẩn bị lúc đầu để vệ sinh hết lớp keo cũ còn sót lại trước khi lắp viên pin mới.

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-6-09
sử dụng phần pin linh kiện mới

 

 • Bước 6: Khi đã đính keo xong, bạn hãy cẩn thận cố định pin vào khay pin và lắp lại phần cáp kết nối giữa pin với main.
huong-dan-cach-thay-pin-iphone-6-10
cố định pin vào khay pin và lắp lại phần cáp kết nối giữa pin với main.

 

Phần dây cáp này khá mỏng manh nên bạn cần thao tác nhẹ nhàng để tránh đứt cáp. Sau khi đã cố định xong, dùng tua vít lắp các ốc vào phần dây cáp cố định trước. 

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-6-11
 dùng tua vít lắp các ốc vào phần dây cáp cố định trước. 

Tương tự như trình tự lúc tháo máy, khi đã lắp xong cáp, bạn sẽ phải lắp lại phần cảm biến rung trên điện thoại. Phần này có hai ốc cố định nên thao tác bắt lắp cũng khá đơn giản.

Tiếp theo, bạn cần phải cố định phần cáp màn hình với các phần cứng trên điện thoại. Thông thường, lúc tháo máy, phần dây cáp sẽ hơi bị cong một chút do tác động ngoại lực. Hãy sử dụng tay vuốt thẳng phần chân cáp này rồi từ từ cố định lại vào điện thoại từ phía bên ngoài cùng thiết bị sang. 

huong-dan-cach-thay-pin-iphone-6-12
 cố định phần cáp màn hình với các phần cứng trên điện thoại

 

Sau khi đã ráp xong các bộ phận, bạn chỉ cần cố định thiết bị bằng cách ráp nốt hai vít ở gần loa điện thoại là được. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình thay pin cho điện thoại iPhone 6. Rất đơn giản đúng không nào?

 • Bước 7: Bật nguồn iPhone 6, kiểm tra cảm ứng và các chức năng của thiết bị
huong-dan-cach-thay-pin-iphone-6-14
Bật nguồn iPhone 6

 

Nhìn chung, trong quá trình sử dụng thiết bị, hầu hết người dùng đều muốn kéo dài thời gian vận hành với các loại pin zin đi cùng máy. Tuy nhiên, việc pin bị hỏng, bị chai hay suy giảm khả năng sử dụng theo thời gian là hoàn toàn bình thường. Do đó, khi gặp phải tình trạng này, việc thay pin cho iPhone 6 là lựa chọn tốt nhất giúp khôi phục thiết bị như tình trạng ban đầu.

Tìm hiểu thêm bài viết: Cấu tạo của Pin điện thoại là gì mà có thể phát nổ?

Những lưu ý khi thực hiện cách thay pin iphone 6s

Nếu bạn muốn tự thay pin iPhone 6 tại nhà, hãy lưu ý một số lưu ý cần thiết và quan trọng sau:

 • Ngắt nguồn điện từ pin đến các linh kiện khác bằng cách tắt nguồn iPhone 6.
 • Không nên tự thay pin iPhone 6 nếu chưa có kinh nghiệm sửa chữa. Vì nếu hỏng hóc, bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm.
 • Sử dụng viên pin đúng loại, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Một số hãng pin tốt bên cạnh pin Zin để bạn mua đó là: pisen, remax, EU, pin con trâu - Pin siêu trâu.
 • Sau khi thay pin thành công, kiểm tra lại cảm ứng và các chức năng khác của máy.

Làm thế nào thay pin cho điện thoại iPhone 6 luôn là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm, nhất là khi chiếc điện thoại này sở hữu kết cấu khá phức tạp. Hy vọng rằng thông qua hướng dẫn chi tiết trong bài viết này, bạn đã có thể tự mình thao tác thay pin iPhone để có thể sử dụng tốt hơn, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho chiếc điện thoại của mình! Cám ơn bạn đã theo dõi cách thay pin iphone 6

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận