Cách thay pin iPhone 7 Plus dễ dàng chỉ từ 15 phút

Cách thay pin iPhone 7 Plus như thế nào mới đúng cách mà không ảnh hưởng đến thiết bị? Điện thoại của bạn xuất hiện hiện tượng chai pin, pin ảo mặc dù lượng pin còn nhiều nhưng điện thoại đã sập nguồn. Chỉ với vài dụng cụ đơn giản, việc thay pin chiếc điện thoại iPhone 7 Plus đã không còn khó khăn như bạn tưởng tượng.

Vì sao phải thay pin cho iPhone 7 Plus

Thay pin là một trong những lựa chọn cuối cùng cho người dùng iPhone trong quá trình sử dụng nhằm khắc phục những lỗi hỏng về pin như chai pin, phồng pin. Khi thay pin, mọi lỗi hỏng này sẽ được khắc phục triệt để giúp quá trình sử dụng điện thoại được khôi phục lại như trạng thái ban đầu.

Hơn nữa, thay pin cũng giúp hạn chế những nguy hiểm phát sinh như cháy hoặc nổ trong quá trình sử dụng điện thoại. Hiện nay, các loại pin linh kiện mới cũng rất đảm bảo về mặt chất lượng nên người dùng có thể an tâm sử dụng hơn. 

Công cụ chuẩn bị trước khi hướng dẫn thay pin iPhone 7 Plus

Để có thể tiến hành sửa chữa thiết bị, trước tiên bạn cần chuẩn bị bộ đồ nghề tháo lắp điện thoại chuyên dụng.

Các thiết bị, bộ phận thay thế phụ trợ sau khi tháo máy như: băng dính mềm hai mặt, pin iPhone 8 Plus.

Hướng dẫn cách thay pin iPhone 7 Plus chỉ từ 15 phút

Trước khi thay pin điện thoại bạn hãy chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như: tua-vít, máy sấy tóc công xuất lớn hoặc máy khò nhiệt, một chiếc spudger, một chiếc kìm gắp.

 • Bước 1: Tắt máy và tháo 2 ốc – vít ở dưới chân máy. Lưu ý, khi mở màn hình của iPhone 7 Plus sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện không thấm nước nên hãy giữ cho tay thật khô và tránh xa các chất lỏng xung quanh bạn.
tu-thay-pin-iphone-7-plus-1
 Tắt máy và tháo 2 ốc – vít ở dưới chân máy

 

 • Bước 2: Bạn hãy sử dụng một chiếc máy sấy tóc hoặc chuẩn bị một chiếc iOpener để làm nóng cạnh dưới của chiếc điện thoại. Việc này sẽ giúp làm mềm  các chất kết dính giúp cho việc tháo màn hình trở nên dễ dàng hơn.
tu-thay-pin-iphone-7-plus-2
 làm nóng cạnh dưới của chiếc điện thoại.

 

 • Bước 3: Hãy hút chân không một miếng nhựa mỏng, đặt nó ngay trên nút Home và nhẹ nhàng kéo màn hình lên. Kéo miếng nhựa liên tục cho đến khi tạo được một khoảng cách nhỏ giữa mặt trước và mặt sau.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo ra khoảng trống, hãy xoay màn hình lên và xuống để làm yếu chất kết dinh cho đến khi bạn lắp vừa một chiếc “spudger” vào trong đó.

 

cách thay pin iphone 7 plus 1
Thao tác mở iphone 7 plus
 • Bước 4: Di chuyển chiếc “spudger” sang bên trái của chiếc iPhone 7 Plus bắt đầu từ cạnh dưới và di chuyển về phía các nút điều chỉnh âm lượng và công tắc nhằm phá vỡ chất kết dính. 
cách thay pin iphone 7 plus 2
Tháo màn hình cẩn thận bằng dụng cụ chuyên dụng

Không nên cố gắng để khoảng cách giữa màn hình và mặt sau quá xa vì rất có thể các bang nhựa liên kết chúng có thể bị vỡ.

 • Bước 5: Nhẹ nhàng kéo miếng nhựa nâng màn hình lên và mở iPhone.
cách thay pin iphone 7 plus 3
Nhẹ nhàng kéo miếng nhựa nâng màn hình lên và mở iPhone.
 • Bước 6: Tháo bỏ miếng nhựa và mở iPhone bằng cách xoay màn hình hiển thị từ phía bên trái. Khác với các dòng iPhone trước đó, iPhone 7 Plus dùng cụm cáp kêt nối nằm ngang cạnh phải, thay vì nằm dọc và ở phía trên như trước kia.
 • Bước 7: Tiến hành sử dụng tô – Vít ba cạnh loại nhỏ để tháo rời bốn vị trí trên khung nhôm bảo vệ chân kết nối.
cách thay pin iphone 7 plus 4
Tháo rời bốn vị trí trên khung nhôm
 • Bước 8:Tháo nẹp màn hình hiển thị bên dưới và sử dụng “spudger” để nâng đầu nối pin ra khỏi ổ cắm của nó trên bảng logic. Nhấc cáp kết nối lên một chút để ngăn không cho nó liên lạc với ổ cắm và cung cấp điện cho điện thoại.
cách thay pin iphone 7 plus 5
Sử dụng “spudger” để nâng đầu nối pin ra khỏi ổ cắm

 

 • Bước 9: Tháo ba ốc vít tại ba điểm gắn trên đầu nối bộ phận cảm biến phía trước và tháo khung ra khỏi máy.
cách thay pin iphone 7 plus 6
Tháo khung ra khỏi máy.
 • Bước 10: Ngắt đầu nối bộ cảm biến mặt trước ra khỏi ổ cắm trên bảng logic rồi sau đó cẩn thận tách rời hai phần cụm màn hình và thân máy của chiếc iPhone 7 Plus.
cách thay pin iphone 7 plus 7
Cẩn thận tách rời hai phần cụm màn hình và thân máy

 

 • Bước 11: Tháo hai ốc vít dưới đây để bảo vệ ống thông khí tới vỏ sau rồi nhẹ nhàng đẩy lỗ thông khí theo hướng của máy để tách chất kết dính bảo vệ nó. Sau đó nhẹ nhàng tháo nó ra khỏi máy.
cách thay pin iphone 7 plus 8
Tháo hai ốc vít

 

Chỉ cần tháo hai con ốc trong hình vẽ là bạn có thể nhấc được lỗ thông khí của máy ra.

cách thay pin iphone 7 plus 9
Nhấc lỗ thông khí của máy ra.

 

 • Bước 12: Sử dụng đầu phẳng của spudger để ngắt kết nối từ ổ cắm trên bảng logic. Sau đó tháo ba ốc vít gắn động cơ Taptic ở phía sau để gắp Taptic Engine ra khỏi máy.
cách thay pin iphone 7 plus 10
Gắp Taptic Engine ra khỏi máy

Dùng kìm nhẹ nhàng gắp taptic engine ra khỏi thân máy. Sau khi tháo được bộ phận này ra bạn mới có thể tiếp tục tháo pin của máy ra.

cách thay pin iphone 7 plus 11
Dùng kìm nhẹ nhàng gắp taptic engine ra khỏi thân máy

 

 • Bước 13: Sử dụng một chiếc nhíp để lột bỏ ba dải băng dính ở cạnh dưới của pin. Từ từ kéo băng dính ra khỏi pin, tốt nhất nên nâng dải băng dính lên một góc 60º hoặc ít hơn rồi kéo liên tục cho đến hết để có kết quả tốt nhất.
cách thay pin iphone 7 plus 12
Lột bỏ ba dải băng dính ở cạnh dưới của pin

Phần keo sử dụng để dán pin iPhone 7 vào thân máy là một loại keo chuyên dụng đặc biệt, có độ bám dính cao và rất dai. Để có kéo hết được lớp keo này ra bạn cần kéo từ từ, chậm để lớp keo không bị đứt.

 

cách thay pin iphone 7 plus 13
Kéo từ từ, chậm để lớp keo không bị đứt.

 

 • Bước 14: Nếu bạn lấy được cả ba dải băng dính, hãy chuyển ngang sang bước tiếp theo, còn nếu không hãy thực hiện thao tác sau đâu để có thể kéo hết ba dải băng dính. Hãy chuẩn bị một chiếc máy sấy tóc hoặc một chiếc iOpener để làm nóng vỏ sau của máy. Sau đó, lật điện thoại lên và trượt thẻ nhựa bên dưới pin để lấy hết lớp keo dính phía sau.
 • Bước 15: Tháo pin ra khỏi máy. Lưu ý, khi bạn tháo pin, bạn không thể tháo từ bên phải vì nó sẽ làm hỏng các bảng logic, cũng như không được uốn cong pin vì sẽ giải phóng ra các hóa chất nguy hiểm.
 • Bước 16: Lắp pin mới và thực hiện khởi động lại máy. Bạn hãy kiểm tra kỹ lại màn hình cảm ứng và các chức năng khác của máy.

Dịch vụ liên quan: thay pin iPhone 7 Plus

Những lưu ý khi thực hiện cách thay pin iPhone 7 Plus này

 • Đầu tiên bạn cần ngắt nguồn điện được cung cấp từ pin đến các linh kiện khác bằng cách tắt nguồn iPhone 7 Plus.
 • Bạn không nên tự thay pin nếu chưa có kinh nghiệm sửa chữa. Vì nếu hỏng hóc, bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm.
 • Cần sử dụng viên pin đúng loại, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Một số hãng pin tốt bên cạnh pin Zin để bạn mua đó là: Pisen, remax, EU, pin con trâu - Pin siêu trâu.
pin-pisen-iphone-7-plus
Pin Pisen iPhone 7 Plus được nhiều khách hàng tin dùng
 • Cuối cùng, sau khi thay pin thành công, bạn hãy kiểm tra lại cảm ứng và các chức năng khác của máy.

Mời bạn tham khảo thêm một số bài viết khác về iPhone 7 Plus như điều chỉnh đồng hồ, tắt awm bàn phím, cài đặt VPN, cũng được mọi người quan tâm:

Với những hướng dẫn trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn tự thay pin iPhone 7 Plus. Nếu như không có thời gian và dụng cụ sửa chữa, Thành Trung Mobile là địa chỉ thay pin iPhone giá rẻ uy tín cho bạn. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết cách thay pin iphone 7 plus này

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận