Cách quấn dây sạc Macbook đúng cách, hạn chế đứt gãy

quy-bui Bùi Đình Quý 18/03/2023
5 / 1 đánh giá

Bộ sạc Macbook bao gồm củ sạc và dây sạc là linh kiện không thể thiếu, giúp cung cấp năng lượng pin cho Macbook khi cần. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ cần chú ý tới việc bảo quản và sử dụng bộ sạc một cách hợp lý, tránh cho dây sạc bị đứt hoặc gãy phải thay mới. 

Ở bài viết này Thành Trung Mobile sẽ giới thiệu cho các bạn cách quấn dây sạc Macbook đúng cách và đơn giản nhất, mời bạn cùng tham khảo.

Cách quấn dây sạc Macbook

Có 3 kiểu đầu cắm từ ổ điện tới củ sạc Macbook: kiểu 2 chân gấp (đầu rùa), kiểu 3 chân và kiểu dây kéo dài. Tại thị trường Việt Nam, kiểu 2 chân gấp đầu rùa được bán phổ biến nhất, và cũng dễ hỏng nhất.

cach-quan-day-sac-macbook-1

 

Củ sạc của Macbook có trọng lượng khá nặng nên khi cắm vào ổ điện trên tường sẽ có cảm giác hơi võng xuống phía dưới. Việc gấp ra gấp vào nhiều sẽ làm mòn chân tiếp xúc của đầu sạc, gây ra hiện tượng tiếp xúc không ổn định, thậm chí không nhận sạc. Loại chân gấp này chỉ phù hợp khi dùng với ổ điện nằm trên bàn. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là lúc quấn dây sạc lại rất gọn và đẹp, đơn giản. Còn sau đây sẽ là cách cuốn phần dây sạc còn lại, nối từ củ sạc đến MacBook.

Cách quấn dây sạc Macbook đời 2016 trở về trước

Macbook sản xuất trước năm 2016 dùng chuẩn đầu cắm Mag Safe với phần dây được gắn cố định vào củ sạc.

  • Bước 1: Gạt 2 bên tai của củ sạc ra, nó có tác dụng chứa dây quấn

cach-quan-day-sac-macbook-2

 

  • Bước 2: Để trùng phần đầu dây, không được kéo quá căng rồi cuốn đoạn dây còn lại quanh 2 cái tai đó.

cach-quan-day-sac-macbook-3

 

  • Bước 3: Gài phần đầu cắm Mag Safe vào trong vòng dây vừa cuốn xong.

cach-quan-day-sac-macbook-4

 

Đừng kéo căng quá phần đầu dây sẽ dễ bị đứt

Cách quấn dây sạc Macbook đời 2016 về sau

Từ đời Macbook 2016 cho đến nay, Apple đã sử dụng củ sạc và dây cáp sạc USB Type C rời. Do đó việc cuốn dây trở nên rất dễ dàng. Khi sạc xong bạn chỉ cần tháo dây ra, cuộn tròn và buộc lại bằng dây chun hoặc dây dù.

cach-quan-day-sac-macbook-5

 

Tùy vào từng dòng Macbook mà các kỹ sư Apple sẽ thiết kế củ sạc với công suất khác nhau và dây sạc với tiết diện to nhỏ khác nhau. Tuy nhiên cách quấn dây giữa các dòng này cũng không có nhiều điểm khác biệt.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận