Bạn cần hỗ trợ?

Cách test áp suất sony z5 đơn giản chỉ với vài thao tác

no-image Thành Trung 25/03/2019
4 / 1 đánh giá

Sony được đánh giá là một trong những sản phẩm đầu tiên được tích hợp khả năng chống nước cho điện thoại của hãng mình và trong đó có Z5. Để có thế test áp suất Sony Z5 cũng như kiểm tra được áp suất trên Sony Z5 hãy cùng đọc bài viết về các cách kiểm tra dưới đây nhé.

Thông thường khi mua một chiếc điện thoại người dùng sẽ đặt toàn bộ niềm tin về khả năng chống nước của sản phẩm đó vào công nghệ, quy trình sản xuất của nhà sản xuất.

Nhưng có thể nói chẳng có gì là hoàn hảo tuyệt đối có thể vẫn có những sơ hở, những lỗi nhỏ khiến áp suất điện thoại sony Z5 bạn mua hay định mua có gặp chút vấn đề.

Bằng cách test áp suất sony Z5 dưới đây có thể bạn sẽ chắc chắn được vấn đề đó có hay không, biết được áp suất của máy hoạt động tốt hay không cũng như khả năng chịu đựng nước có ổn định hay không nhé.

Dịch vụ liên quan: Ép, thay mặt kính Sony Z5 uy tín, giá rẻ.

Áp suất máy là gì?

Thực tế mà nói không có chiếc điện thoại nào được coi là có khả năng chống nước mà chỉ có thể chịu được một lượng nước nhất định dưới một áp lực nhất định được cấu tạo từ thiết bị điện thoại mà thôi. Nếu áp lực nước lớn hơn áp lực máy thì nước sẽ xâm nhập vào được điện thoại qua các mối nối giữa lớp vỏ và phụ kiện bên trong.

Trong khoa học áp suất được định nghĩa là một đại lượng vật lý, được định nghĩa là lực trên một đơn vị diện tích tác dụng theo chiều vuông góc với bề mặt của vật thể. Và đối với áp suất máy được thiết kế để chống chịu được tác động của nước nếu áp suất ổn định thì khi có sức đẩy vào máy sẽ thay đổi để chống chịu được với lực đó, còn nếu không thay đổi thì có nghĩa là không có khả năng chống chịu được lực đó.

Áp suất máy nói cho bạn biết về điều gì?

Trên chiếc điện thoại Sony Z5 sẽ có bộ cảm biến áp suất, nó giống thiết bị điện tử có thể cảm nhận được trạng thái hay quá trình vật lý hay hóa học từ môi trường để thu thập thâm tin về trạng thái đó cho người dùng biết.

Về cơ bản có thể hiểu áp suất máy sẽ cảm nhận được áp lực nước tràn qua bề mặt và áp suất bên trong Z5 khi được nhà thiết kế Sony tạo ra sẽ cảm nhận được áp lực nước này mà thay đổi thông số để chống chịu với áp lực nước nhất định nào đó để không cho nước tràn và trong máy.

Còn nếu áp suất máy hoạt động không tốt thì khi có áp lực nước áp suất từ máy sẽ không thay đổi và nước có nguy cơ có thể sẽ tràn vào máy nhanh hơn.

Test áp suất Sony Z5 quan trọng không? 

Không phải sản phẩm điện thoại nào cũng có khả năng chống nước do đó với những sản phẩm có khả năng chống chịu nước chuẩn IP thì áp suất máy là một điều được cân nhắc rất kỹ lưỡng và rất quan trọng đối với máy.

Chính vì lẽ đó mà để đảm bảo an toàn bạn nên xem xét liệu lượng áp suất trong Sony Z5 của mình liệu có đạt ổn không thông qua cách kiểm tra dưới đây nhé.

Cách test áp suất Sony z5

Sony Z5 đủ tiêu chuẩn xếp hạng IP (là tiêu chuẩn quốc tế đo mức độ chống bụi và nước ngọt của một thiết bị di động), đạt chuẩn theo các điều kiện đã tiến hành trong phòng thí nghiệm ở chế độ chờ.

Do đó mà ở ngoài môi trường nước sẽ có lẫn tạp chất cũng như nhiều tình huống khác mà bạn cần tùy cơ ứng biến với khả năng chống chịu nước có giới hạn này.

Tóm lại thì không có thiết bị nào hoàn hảo 100% cả nên bạn cần biết cách test áp suất của Sony Z5 thông mã test *#*#7378423#*#* để kiểm tra thông tin phần cứng và trong đó có áp suất máy nhé.

Đặc biệt là mã lệnh này chỉ áp dụng được với một số dòng máy Sony có khả năng chống nước không phải tất cả đều có thể áp dụng được nhé.

Chi tiết các bước thực hiện như sau: đầu tiên bạn cần truy cập phần điện thoại, ấn theo dãy số *#*#7378423#*#* và ấn gọi nhé. Tiếp đến khi vào giao diện chọn tiếp Service test và chọn tiếp Pressure sensor.

cach-test-ap-suat-sony-z5-1

 

cach-test-ap-suat-sony-z5-2

Khi mà đã vào được giao diện Pressure Sensor các bạn sẽ thấy 1 dãy số nhỏ nhảy nhảy, việc đơn giản bạn chỉ cần dùng tay ấn thật nhẹ lên màn hình của máy và hãy nhớ mức độ nhẹ nhàng vừa phải đừng nên dùng sức quá nhiều lên màn hình của máy có thể gây hư hỏng màn hình hoặc làm hỏng linh kiện bên trong nhé.

Việc sau đó là ngồi ấn và quan sát vào thông số mặc định. Thông thường Pressure Sensor xuất hiện những thông số có độ dao động khoảng 1.007.xx Millibar.

cach-test-ap-suat-sony-z5-3

Giả sử máy ổn định, có độ chống chịu nước tốt: Thì khi làm bài test trong mục Pressure Sensor Sony Z5, bạn ấn màn hình nhẹ sẽ nhảy một vài đơn vị so với số ban đầu và khi bỏ ra ra sẽ xuống một ít, điều này chứng tỏ máy có khả năng chống chịu nước.

Còn nếu những con số trên màn hình không thay đổi thì có lẽ khả năng chống nước của chiếc Sony Z5 bạn đang sở hữu đã gặp vấn đề, hãy mang đến nơi mua để đổi trả hoặc cân nhắc kỹ trước khi mua máy nhé.

Tại sao thông số áp suất máy thay đổi thì khả năng chống chịu nước an toàn? Vì đơn giản khi mà các mối nối, các linh kiện, các bộ phận và các chỗ tiếp xúc đã kín, chúng sẽ tạo thành một thể thống nhất ổn định và không khí bên trong sẽ không thể thoát ra ngoài nên áp suất máy khi bạn ấn tay vào sẽ tăng lên hiển thị trên cảm biến cũng tăng theo.

Trong trường hợp máy đã mất chống nước: Thì hiển nhiên khi ấn nhẹ các con số trong mục pressure sensor sẽ không thay đổi, không nhảy số. Khi đó Sony Z5 của bạn cần được bảo hành hay đổi lại vì có thể các cổng, các mối nối hay ở đâu đó đã bị hở có không khí thoát ra được khiến áp suất máy không thay đổi.

Bên cạnh đó bạn có thể thử cách test áp suất sony z5 bằng việc tháo và lắp nắp lưng, khi tháo ra áp suất sẽ không đổi, còn khi lắp lại thì áp suất sẽ thay đổi để kiểm chứng mã lệnh test này có đúng hay không nhé.

Bài viết xin chia sẻ cách kiểm tra áp suất máy Sony Z5 để giúp các bạn kiểm tra độ chống chịu nước, bụi bẩn của chiếc máy có an toàn hay không nhé.

Đây chỉ là một cách test áp suất sony z5 phổ thông, Sony Z5 có thể chống chịu nước khi rửa bát, khi trời mưa,... với áp lực nhỏ và vẫn được bảo vệ cẩn thận nhưng sẽ khó đảm bảo khi đi bơi, đi biển,... vì khả năng của bất kỳ thiết bị nào cũng có giới hạn, bạn cần lưu ý bảo quản cẩn thận nhất nhé.

Trên đây là cách test áp suất sony z5. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận