Hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin trên Huawei

quy-bui Bùi Đình Quý 15/03/2022
4 / 1 đánh giá

Huawei là thương hiệu điện thoại được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Những dòng điện thoại Huawei sở hữu thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ và dung lượng pin bền bỉ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng phổ thông.

Để tận dụng hiệu suất vận hành và tránh chai pin, hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra độ chai pin trên Huawei trong bài viết này!

Mách bạn cách kiểm tra độ chai pin trên Huawei

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn kiểm tra tình trạng pin điện thoại Android, đặc biệt là dòng điện thoại Huawei. Tuy nhiên, nếu xét về cách sử dụng và tính chính xác, AccuBattery sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn nếu muốn kiểm tra độ chai pin cho chiếc điện thoại của mình.

AccuBattery - Ứng dụng kiểm tra chai pin trên Huawei chính xác nhất

AccuBattery được đánh giá khá cao, cách sử dụng đơn giản quả kiểm tra có tính chính xác cao. Để sử dụng ứng dụng này, trước tiên, người dùng điện thoại cần tải ứng dụng Accubattery cho Android.

cach-kiem-tra-do-chai-pin-tren-huawei-1

Một lưu ý nhỏ cho bạn là ứng dụng này chỉ có thể vận hành trên các dòng điện thoại Android từ 5.0 trở lên. Dung lượng bộ nhớ trên điện thoại phải dư từ 5MB.

Vì thế, đừng quên cập nhật và dọn dẹp bộ nhớ điện thoại trước khi cài phần mềm nhé.

Cách sử dụng ứng dụng AccuBattery

Sau khi đã cài đặt ứng dụng này, bạn thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

  • Đầu tiên, bạn cần khởi động ứng dụng đã được tải bằng cách click chọn biểu tượng ứng dụng trên màn hình điện thoại.

Cấp quyền truy cập điện thoại cho ứng dụng và bỏ qua phần giới thiệu để đến với giao diện cuối cùng. Lúc này, hệ thống sẽ tự động kiểm tra pin của điện thoại trong thời gian vài phút. 

cach-kiem-tra-do-chai-pin-tren-huawei-2
  • Sau khi hệ thống hoàn thiện quá trình đánh giá sơ bộ điện thoại, bạn hãy click chọn biểu tượng Xác nhận. Hệ thống sẽ nhanh chóng chuyển thành giao diện chính với các tính năng chính được trình bày khá trực quan. 
cach-kiem-tra-do-chai-pin-tren-huawei-3
  • Bạn cuộn vuốt xuống phía dưới màn hình. Tại đây có rất nhiều mục khác nhau, hãy chọn mục Grant Premisson sau đó ấn OK để xác nhận.

Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra độ chai pin và các thông tin khác về viên pin điện thoại. Hơn nữa, AccuBattery cũng cho phép bạn quản lý các ứng dụng Android vô cùng hiệu quả. 

cach-kiem-tra-do-chai-pin-tren-huawei-4
  • Lựa chọn mục Charging trong giao diện ứng dụng và hệ thống sẽ tự động đưa ra lời gợi ý cho bạn về tính năng Charge Alaram.
cach-kiem-tra-do-chai-pin-tren-huawei-5
  • Sử dụng ngón tay để di chuyển biểu tượng màu xanh và bật mốc thông báo. Hãy chọn ô thông báo khi điện thoại của bạn đã sạc được một lượng pin ổn định. Lúc này, hệ thống sẽ tự tính toán và đưa ra cho bạn kết quả cuối cùng về độ chai pin.