Điện thoại Samsung bị treo logo do lỗi Rom - Cần Up rom ngay

quy-bui Bùi Đình Quý 30/09/2019
5 / 3 đánh giá

Trong rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị treo logo, lỗi Rom là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ giúp các bạn Up Rom cho điện thoại Samsung bằng phần mềm Odin. Cũng như hướng dẫn các bạn tìm bản Rom mới nhất và phù hợp nhất cho điện thoại Samsung của mình. Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Tìm hiểu về phần mềm Odin - Cần chuẩn bị gì để Up Rom Samsung?

Tìm hiểu về phần mềm Odin và cách tải

1. Phần mềm Odin là gì?

dien-thoai-samsung-bi-treo-logo-2

Giao diện phần mềm Odin để Up Rom cho điện thoại, máy tính bảng Samsung

Odin là một phần mềm chạy trên hệ điều hành Windows giúp bạn có thể thay firmware trên điện thoại hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android của Samsung. Odin là công cụ giúp bạn khám phá thiết bị Android bằng cách cài đặt hoặc nâng cấp các phiên bản Rom khác nhau.

Việc cài đặt lại Rom cho điện thoại, máy tính bảng cũng giống như việc bạn cài lại Win trên máy tính hoặc Laptop. Bạn sẽ dùng công cụ Odin này để làm việc đó.

2. Odin có tác dụng gì?

 • Với Odin, người dùng sẽ thay thế hệ điều hành nguyên bản của nhà sản xuất cung cấp bằng hệ điều hành mới để sử dụng nhiều tính năng thú vị hơn.
 • Odin cũng giúp bạn khôi phục bản Rom gốc ban đầu của thiết bị. Điều này giúp điện thoại bị lỗi Rom có thể hoạt động lại như lúc xuất xưởng. Đây cũng là nội dung mà mình muốn đề cập với các bạn trong bài viết này.

3. Tải Odin ở đâu?

Với từ khóa "tải odin" có rất nhiều kết quả tìm kiếm khác nhau hiện ra cho bạn. Mình đã tải và Up Rom thành công cho điện thoại Samsung của mình ở Odindownload.com. Bạn có thể tìm và tải cho mình phiên bản mới nhất tại địa chỉ này. Tính đến thời điểm mình viết bài hướng dẫn này (tháng 10/2019), 3.13.1 là phiên bản Odin mới nhất. 

Sau khi tải thành công, các bạn hãy nhớ giải nén và tiến hành cài đặt phần mềm này. Khi cài thành công, hãy khởi động lại máy tính hoặc laptop của bạn 1 lần.

Up Rom Samsung qua Odin cần những gì?

Để có thể Up Rom thành công cho điện thoại của bạn, bạn cần chuẩn bị 1 vài công cụ và điều kiện như sau:

 • 1 sợi cáp kết nối giữa điện thoại Samsung và máy tính, laptop.
 • Sạc pin cho điện thoại Samsung tối thiểu 50% để tránh bị sập nguồn trong quá trình Up Rom.
 • Tải, giải nén và cài đặt thành công phần mềm Odin.
 • 1 phần mềm giao tiếp với thiết bị Samsung của bạn. Các bạn có thể tải Samsung Kies trực tiếp trên trang chủ của Samsung tại đây.

samsung-kies-ket-noi-dien-thoai-samsung-va-may-tinh

"Samsung Kies kết nối điện thoại của bạn với máy tính cá nhân, tạo sự dễ dàng trong việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị kết nối".

Lưu ý: Bạn cần phải tải Samsung Kies để có thể sử dụng được Odin.

giao-dien-kies

Đây là giao diện của Kies khi bạn cài thành công

 • Và cuối cùng, bạn cần chuẩn bị 1 bản Rom mới nhất cho điện thoại của mình. Updato sẽ giúp bạn tìm và download mọi phiên bản Rom mới nhất cho điện thoại của mình. Có rất nhiều các hướng dẫn trên mạng hướng dẫn các bạn dùng Samfirm. Tuy nhiên mình đã thử và không thể dùng được.

Ở bước tìm bản Rom mới nhất cho điện thoại của mình này, các bạn phải cần nhập chính xác modelregion để khi tải về nó có thể tương thích với thiết bị của bạn.

dien-thoai-samsung-bi-treo-logo-3

Như trong hình dưới đây, có rất nhiều bản Rom cho Samsung Galaxy A5 của mình. Tuy nhiên bạn hãy chọn 1 bản mà mình muốn cài.

chon-ban-rom-phu-hop-cho-dien-thoai-samsung-cua-ban

Quá trình tải về bản Rom diễn ra khá lâu. Bạn sẽ cần vài giờ đồng hồ để tải về.

Một vấn đề nữa sẽ nảy sinh mà nhiều người dùng thắc mắc đó là: Tại sao điện thoại bị treo logo Samsung khi Up Rom? Nguyên nhân là do bạn đã cài sai bản Rom hoặc bản Rom tải về bị lỗi dẫn đến tình trạng không thể khởi động được.

Để tránh xảy ra trường hợp này, bạn cần tải 1 bản Rom tương thích cho điện thoại của mình. Và đừng quên lưu lại những dữ liệu quan trọng trước khi Up Rom. Bạn cũng cần xóa hết các dữ liệu của hệ thống, tránh cài chồng dữ liệu lên nhau sẽ bị lỗi khi Up Rom.

Các bước Up Rom điện thoại Samsung bằng Odin

 • Bước 1: Sau khi cài đặt thành công, các bạn hãy mở giao diện của phần mềm Odin.

up-rom-dien-thoai-samsung-bang-odin-1

Và đây là giao diện chính của phần mềm Odin.

up-rom-dien-thoai-samsung-bang-odin-2

 • Bước 2: Tắt nguồn của điện thoại cần Up Rom để vào giao diện Custom Recovery. Trong trường hợp máy bạn bị treo logo, bạn cần phải đợi cho máy hết pin để có thể thực hiện được. Lưu ý rằng điện thoại của bạn cần sạc lại từ 50% pin như đã nói ở trên để Up Rom.

Để thực hiện, các bạn nhấn và giữ đồng thời tổ hợp 3 phím nguồn + Home + Giảm âm lượng nhé. 

up-rom-dien-thoai-samsung-bang-odin-3

Sau khi vào được giao diện như trên hình, các bạn hãy nhấn phím tăng âm lượng nhé.

 • Bước 3: Kết nối điện thoại Samsung và máy tính của bạn thông qua 1 sợi cáp.

up-rom-dien-thoai-samsung-bang-odin-4

Các bạn hãy chú ý vào phần mũi tên trong ảnh bên dưới. Phần mềm Odin lúc này đã kết nối thành công với điện thoại của bạn.

up-rom-dien-thoai-samsung-bang-odin-5

Trong trường hợp phần mềm Odin không nhận được điện thoại của bạn, hãy thử khởi động lại máy tính, kết nối bằng 1 sợi cáp khác hoặc cổng USB khác. Nếu vẫn không được thì cần cài lại phần mềm Samsung Kies.

 • Bước 4: Thêm các dữ liệu của bản Rom đã cài đặt trên máy tính vào trong Odin.

Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Nếu bản Rom của bạn tải về là bản đầy đủ, bạn sẽ cần nhấn vào 4 nút BL, AP, CP, CSC để thêm các dữ liệu của bản Rom. Ý nghĩa của các nút này như sau:

- BL: File Bootloader.

- AP: Android Partition - File hệ điều hành chính.

- CP: Phần mềm model.

- CSC: Consumer software customization - Phân vùng cho dữ liệu vùng và mạng di động.

Hãy thêm tuần tự các File dữ liệu của bản Rom bạn đã tải về vào trong 4 nút trên. Trong quá trình thêm, các bạn hãy đợi khoảng 15 - 20 giây đối với các File có kích thước lớn như AP.

up-rom-dien-thoai-samsung-bang-odin-6

Trên hình là 4 file dữ liệu được bắt đầu bằng các ký tự giống như 4 nút bấm trong phần mềm Odin. 

up-rom-dien-thoai-samsung-bang-odin-7

Trường hợp thứ 2, đó là trong thư mục Up Rom bạn tải về chỉ có duy nhất 1 File dữ liệu thì bạn chỉ cần chuyển nó vào nút AP.

up-rom-dien-thoai-samsung-bang-odin-9

Có 1 lưu ý khác nữa, đó là nếu bạn Up Rom trong trường hợp điện thoại bị lỗi Rom thì hãy vào mục Option và chọn Nan Eraser All.

up-rom-dien-thoai-samsung-bang-odin-8

Tiếp theo, các bạn hãy nhấn vào nút Start để bắt đầu Up Rom. Quá trình này diễn ra rất nhanh, chỉ từ 2 - 3 phút. Nếu như Up Rom thành công, bạn sẽ nhận được thông báo Pass màu xanh lá cây. Còn nếu như thất bại, sẽ nhận được thông báo Fail màu đỏ. Lúc này, bạn cần tìm 1 bản Rom khác cho điện thoại của mình.

up-rom-dien-thoai-samsung-bang-odin-10

Điện thoại sau khi Up Rom thành công sẽ tự khởi động lại. Bạn hãy chờ đợi chút xíu nhé. Nếu như bạn không có thời gian để tự Up Rom, hãy mang máy tới ngay Thành Trung Mobile. Trung tâm sẽ giúp bạn thực hiện với chi phí hợp lý nhất. Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ liên quan: Up rom tiếng việt, cài CH Play Xiaomi Black Shark.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

 • samsung treo logo không vào được recovery
 • treo logo samsung khi up rom
 • samsung bị treo
 • điện thoại samsung bị treo
 • samsung a10 treo logo
Bài viết liên quan

Hướng dẫn sửa Samsung galaxy S6 bị lỗi camera

Tú Cao Lỗi trên Android thường gặp

Điện thoại Samsung bị treo logo do lỗi Rom - Cần Up rom ngay

Bùi Đình Quý Lỗi trên Android thường gặp

Hỏi đáp (3 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

M
Trần Văn Mạnh
samsung note 8 SM-N950N : của em bị đơ cảm ứng , em có up bản room khác nhưng khi up xong thì nó lại không thể vào được , cứ treo logo và vào đến recovery được tầm 3s thì báo lỗi và khởi động lại , cho em hỏi là lỗi ở đâu và cách fix với ạ
Trả lời
05:05 17/11/2021
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ tình trạng này anh/chị vui lòng bớt chút thời gian mang máy ra cửa hàng để nhân viên kiểm tra và báo chính xác tình trạng hư hỏng của máy. Khi kiểm tra xong sẽ báo giá nếu anh/chị đồng ý sửa thì CH sẽ nhận sửa chữa nhé.

Trả lời
04:05 19/11/2021
L
Lê Viết Long
Bài viết rất chi tiết. Cảm ơn bạn!
Trả lời
19:23 01/10/2019

Thông tin bình luận