Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn điều chỉnh độ nhạy màn hình cảm ứng trên iPhone

no-image Nguyễn Văn Lợi 09/07/2018
4 / 1 đánh giá

Từ bản cập nhật iOS 9.0 trở đi, Apple đã cho phép người dùng có thể tự mình thay đổi độ nhạy màn hình cảm ứng iPhone một cách dễ dàng bằng một tính năng mới. Tính năng này có tên là Touch Accommodations hay nó còn có tên gọi khác là "Thích nghi cảm ứng". Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tính năng đó như thế nào và cách sử dụng ra sao nhé. 

Touch Accommodations là gì?

Touch Accommodations là tính năng hỗ trợ người dùng khi gặp khó khăn trong việc sử dụng màn hình cảm ứng. Trong các trường hợp như cảm ứng của máy quá nhạy hoặc cảm ứng của máy phản hồi chậm, nó sẽ cho phép bạn điều chỉnh độ nhạy cảm ứng của màn hình trên iPhone, iPad sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cách kích hoạt Touch Accommodations

Bước 1: Bạn vào phần Settings > General > Accessibility.

huong-dan-dieu-chinh-do-nhay-man-hinh-cam-ung-tren-iphone-1

Bước 2: Nhấp tiếp vào Touch Accommodations và chuyển mục này sang trạng thái ON.

huong-dan-dieu-chinh-do-nhay-man-hinh-cam-ung-tren-iphone-2

Thay đổi thời gian kích hoạt Hold Duration

Hold Duration quy định thời gian nhấn giữ để chuyển sang tác vụ khác. Để thay đổi thời gian này, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào Settings > General > Accessibility.

huong-dan-dieu-chinh-do-nhay-man-hinh-cam-ung-tren-iphone-3

Bước 2: Nhấp vào Touch Accommodations, chuyển phần Hold Duration sang trạng thái ON, nhấn nút + và – để điều chỉnh thời gian.

huong-dan-dieu-chinh-do-nhay-man-hinh-cam-ung-tren-iphone-4

Sau khi đã điều chỉnh độ nhạy cảm ứng mà vẫm không tác dụng thì chúng ta nên nghĩ đến trường hợp: thay mặt kính cảm ứng iPhone 6, thay mặt kính cảm ứng iPhone 7, thay mặt kính cảm ứng iPhone X. 

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách cài đặt và sử dụng tính năng điều chỉnh độ nhạy cảm ứng màn hình trên iPhone. Chúc các bạn cài đặt tính năng thành công và có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời với chiếc iPhone của mình.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận