Làm thế nào để khắc phục Xiaomi Mi4 bị treo logo?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 03/07/2019
4 / 1 đánh giá

Chiếc điện thoại Xiaomi Mi4 của bạn đang trong tình trạng bị treo logo khiến bạn không thể sử dụng máy như bình thường. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết này để xem cách fix lỗi Xiaomi Mi4 bị treo logo một cách hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé.

Nguyên nhân khiến cho Xiaomi Mi4 bị treo logo

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Xiaomi Mi4 bị treo logo. Đa phần các nguyên nhân này đều đến từ sự chủ quan của người dùng. Sau đây là những nguyên nhân có thể khiến chiếc điện thoại Xiaomi Mi4 của bạn gặp phải tình trạng bị treo logo, bật mãi không lên nguồn:

–  Xiaomi Mi4 thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, thường xuyên phải hoạt động hết công suất. Người dùng máy luôn trải nghiệm các ứng dụng nặng trong thời gian dài liên tục hoặc có thói quen trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc.

–  Xiaomi Mi4 phải chứa nhiều ứng dụng, dữ liệu, tập tin. Trong máy có nhiều ứng dụng chạy ngầm mà không được tắt bỏ. Điều này sẽ gây ngốn RAM và ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

–  Phần mềm của Xiaomi Mi4 bị xung đột do bị nhiễm mã độc hoặc khi trong máy có các ứng dụng không tương thích với nhau.

–  Phần cứng của Xiaomi Mi4 bị hư hỏng bởi những tác động bên ngoài. Những tác động này có thể là rơi rớt, ngấm nước hay va đập mạnh với vật cứng.

–  Nguyên nhân cũng đến từ việc người dùng sạc điện thoại qua đêm, sạc điện thoại quá lâu khiến cho pin và các bộ phận khác bị tổn thương, hỏng hóc. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho Xiaomi Mi4 bị treo logo.

lam-the-nao-de-khac-phuc-xiaomi-mi4-bi-treo-logo-1

                                                Ảnh Xiaomi Mi4 bị treo logo

Cách khắc phục Xiaomi Mi4 bị treo logo

Cách 1: Khởi động lại máy

Khởi động lại máy là một thủ thuật đơn giản có thể giúp khắc phục nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Trong đó có lỗi Xiaomi Mi4 bị treo logo. Để khởi động lại Xiaomi Mi4, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn vàTăng âm lượng trong khoảng 15 đến 20 giây là được.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc (Hard Reset) 

Việc khôi phục lại cài đặt gốc cho máy sẽ khiến máy bạn mất hết tất cả dữ liệu, khiến máy trở về trạng thái như ban đầu. Để khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại Xiaomi, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Trên màn hình chính điện thoại, bạn vào phần Cài đặt.
  • Chọn vào Cài đặt bổ sung --> Sao lưu & đặt lại
  • Sau đó, chọn tiếp Đặt về dữ liệu gốc --> Đặt lại điện thoại --> Xóa.

Cách 3: Cài đặt lại ROM cho máy Xiaomi

Việc cài đặt lại ROM cho thiết bị của Xiaomi được cài qua PC máy tính cũng là một cách để cứu máy trong trường hợp Xiaomi bị treo logo. Cách cài ROM cho máy Xiaomi như sau:

Bước 1: Tải công cụ MIUI ROM Flashing Tool và cài đặt về máy tính của bạn.

Bước 2: Chọn đúng phiên bản của máy để tải đúng ROM Fastboot tương ứng tại đây.

Các phiên bản được quy ước như sau: 

  • Developer: Dành cho các nhà phát triển
  • Stable: Bản ổn định
  • Global: Bản dành cho thị trường Quốc tế
  • China: Bản dành cho thị trường Trung Quốc

Sau khi đã tải đúng ROM Fastboot về bạn nên đổi tên đuôi có dạng ".tgz" để tránh trường hợp bị lỗi.

lam-the-nao-de-khac-phuc-xiaomi-mi4-bi-treo-logo-2

                                   Thành Trung Mobile nhận sửa lỗi treo logo Xiaomi Mi4

Bước 3: Bạn ấn đồng thời 2 nút Nguồn và nút Giảm âm lượng để đưa máy về chế độ Fastboot. Sau đó, kết nối máy Xiaomi với máy tính và đợi cho máy tính nhận hết Driver.

Bước 4: Giải nén tập tin ROM vừa tải về. Sau đó mở MiFlash.exe và dán vào thanh địa chỉ các tập tin ROM đường dẫn thư mục.

Bước 5: Nhân vào nút Refresh để làm mới, sau đó MiFlash sẽ tự động nhận ra thiết bị được kết nối, lúc này các bạn ấn Flash để chạy. 

Sẽ có 3 cách thức chạy nhằm giữ lại dữ liệu trong máy hoặc không, cụ thể như sau:

  • Flash all: Xóa tất cả dữ liệu
  • Flash all except storage: Xóa sạch dữ liệu ngoại trừ bộ nhớ trong
  • Flash all except data and storage: không xóa dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ.

Bước 6: Sau khi quá trình chạy hoàn tất, thiết bị sẽ tự khởi động lại và bạn sẽ có thể sử dụng được bình thường.

Cách 4: Up ROM cho Xiaomi Mi4

Up ROM cho Xiaomi Mi4 cũng là cách khắc phục lỗi hiệu quả. Tuy nhiên, đây là một thủ thuật khá phức tạp nên nếu bạn không thật sự am hiểu về thủ thuật công nghệ, bạn không nên áp dụng biện pháp này. Bởi nếu quá trình up ROM xảy ra lỗi, tình trạng hư hỏng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

>> Xem thêm: Sửa lỗi treo logo, chạy lại phần mềm Xiaomi

Nếu bạn đã thực hiện cả 4 cách trên mà chiếc Xiaomi Mi4 của bạn vẫn gặp phải tình trạng treo logo, hay bị "đơ" trong quá trình sử dụng hoặc bạn là người không am hiểu về công nghệ và phần mềm. Tốt nhất bạn nên đưa máy đến những trung tâm sửa chữa uy tín như Thành Trung Mobile để kiểm tra và sửa lỗi treo logo Xiaomi Mi4.

Chúc các bạn khắc phục lỗi treo logo trên Xiaomi Mi4 thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận