Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ tiếng hiệu quả nhất

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 25/10/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn đang gặp phải sự cố loa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ khi nghe gọi, nghe nhạc hay xem video? Bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé

Dấu hiệu nhận biết iPhone 12 Pro Max bị lỗi loa

Loa iPhone 12 Pro Max là một trong những bộ phận quan trọng của chiếc điện thoại này, giúp bạn có thể nghe được âm thanh từ các cuộc gọi, thông báo, ứng dụng, âm nhạc hay video. Tuy nhiên, đôi khi loa có thể gặp phải một số sự cố khiến cho âm thanh bị giảm chất lượng hoặc không nghe được. Bạn có thể nhận biết loa iPhone 12 bị nhỏ qua một số dấu hiệu sau:

Dấu hiệu iPhone 12 không nghe được loa trong

 • Khi nghe cuộc gọi trên máy, âm lượng cuộc gọi bị nhỏ, khiến bạn không thể nghe rõ âm thanh từ người kia. Trường hợp này liên quan đến loa trong của thiết bị.
 • Loa phát ra tiếng rè, tiếng kêu hoặc tiếng nhiễu và nhiều tạp âm.
 • Mặc dù đã chỉnh âm lượng lên mức cao nhất nhưng loa trong âm thanh vẫn nhỏ.

Dấu hiệu loa ngoài iPhone 12 Pro Max nghe nhỏ

 • Âm lượng của nhạc chuông, âm thanh từ các ứng dụng đều bị nhỏ hơn bình thường. Đây là tình trạng liên quan đến loa ngoài trên chiếc iPhone của bạn.
 • Âm thanh bị giật, lệch hoặc không đồng bộ với hình ảnh. Đây là dấu hiệu của loa ngoài bị chập chờn do lỗi phần mềm hoặc phần cứng.
 • Bị mất âm thanh hoàn toàn. Đây là dấu hiệu của loa ngoài bị hỏng hoàn toàn hoặc do lỗi phần mềm.

Nguyên nhân loa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ khi nghe gọi

Loa ngoài 12 Pro Max bị rè khi nghe gọi là một trong những sự cố khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Đây là một tình trạng khá khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn khi sử dụng máy. Nguyên nhân của sự cố này có thể là:

 • Bạn vô tình điều chỉnh âm lượng cuộc gọi trên máy ở mức thấp mà không hề hay biết.
 • Chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn bị xung đột ở phần mềm. Vì vậy, phần âm thanh trên máy cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng theo.
 • Loa trong của máy bám quá nhiều bụi bẩn, khiến âm lượng không còn to và rõ như ban đầu.
 • Loa trong trên iPhone 12 Pro Max đã bị hư hỏng do ngấm nước, rơi rớt, đè cấn hay từng phải chịu tác động mạnh tương tự.
Rơi vỡ
Hư hỏng loa do rơi rớt làm loa ngoài iPhone 12 bị rè
 • Trong một số trường hợp ít gặp hơn, hư hỏng ở IC âm thanh cũng gây ra những vấn đề liên quan đến âm lượng trên máy.

Cách khắc phục loa iPhone 12 Pro max bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động

Khi iPhone 12 mất loa trong, nhỏ hoặc không hoạt động, bạn sẽ không thể tận hưởng những trải nghiệm âm thanh tốt nhất trên chiếc điện thoại này. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục sự cố này để có thể sử dụng máy một cách bình thường. Dưới đây là một số cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể thử:

Tăng âm lượng iPhone 12 Pro Max

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn nên làm trước tiên khi loa trong iPhone 12 không nghe. Bạn có thể tăng âm lượng bằng cách nhấn nút tăng âm lượng trên máy khi đang nghe cuộc gọi, nghe nhạc, xem video hay chơi game. Bạn cũng có thể vào Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng và điều chỉnh âm lượng cho nhạc chuông và âm báo.

Cách tăng âm lượng iphone 12 pro max
Tăng âm lượng lên

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Đây là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để khắc phục nhiều sự cố trên iPhone, bao gồm cả lỗi loa. Khi bạn khởi động lại máy, bạn sẽ giúp máy ổn định lại hoạt động và xóa bỏ các xung đột phần mềm có thể gây ra lỗi loa. Để khởi động lại iPhone 12 Pro Max, bạn làm theo các bước sau:

 • Bấm và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng cho đến khi xuất hiện thanh trượt tắt nguồn.
 • Kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn máy.
 • Sau khi máy tắt hoàn toàn, bấm và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple.
 • Đợi máy khởi động xong và kiểm tra lại loa.
Reset ip 12 pro max
Khơi động lại iphone 12pro max

Tắt chế độ im lặng

Chế độ im lặng là một tính năng hữu ích trên iPhone, giúp bạn tắt âm thanh của các cuộc gọi, thông báo hay ứng dụng khi bạn không muốn bị làm phiền. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình bật chế độ im lặng mà không biết, bạn sẽ không nghe được âm thanh từ loa ngoài của máy. Để kiểm tra và tắt chế độ im lặng, bạn có thể làm theo hai cách sau:

 • Kiểm tra nút gạt chế độ im lặng ở cạnh trái của máy. Nếu bạn thấy màu cam ở nút gạt, có nghĩa là chế độ im lặng đã được bật. Bạn chỉ cần gạt nút về phía trước để tắt chế độ im lặng.
tắt chế độ im lặng trên iphone 12 pro max
Nút tắt chế độ im lặng

Tắt chế độ giảm tiếng ồn trên iPhone 12 Pro Max để sửa loa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ

Chế độ giảm tiếng ồn lớn là một tính năng mới được Apple giới thiệu trên iOS 15, giúp bảo vệ thính giác của người dùng khi nghe âm thanh qua tai nghe. Tuy nhiên, tính năng này có thể gây ra hiện tượng loa iPhone bị nhỏ khi nghe gọi hay nghe nhạc qua loa ngoài. Để tắt chế độ giảm tiếng ồn lớn, bạn làm theo các bước sau:

 • Mở Cài đặt trên iPhone.
 • Chọn trợ năng
Bước 1
Cài đặt > Trợ năng
 • Chọn Giảm tiếng ồn lớn.
 • Tắt tính năng bên cạnh Giảm tiếng ồn lớn để vô hiệu hóa tính năng này.
Tắt/bật công tắc
Tắt tính năng bên cạnh giảm tiếng ồn lớn

Cập nhật phần mềm

Ngoài việc làm nóng máy nhanh khi sử dụng, phần mềm của máy bị lỗi hoặc chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất cũng là một nguyên nhân khác có thể khiến iPhone 12 Pro Max loa nghe nhỏ. Khi bạn cập nhật phần mềm, bạn sẽ giúp máy sửa lỗi, cải thiện hiệu năng và tương thích với các tính năng mới. 

hệ điều hành ios 17
iOS 17

Đặt lại Cài đặt iPhone

Nếu cách cập nhật phần mềm không giải quyết được sự cố loa của iPhone 12 Pro mất loa trong, bạn có thể thử đặt lại cài đặt iPhone để khôi phục lại các thiết lập mặc định của máy. Lưu ý rằng khi bạn đặt lại cài đặt iPhone, bạn sẽ mất đi các thiết lập cá nhân hóa trên máy, nhưng không ảnh hưởng đến dữ liệu và ứng dụng của bạn. Để đặt lại cài đặt iPhone, bạn làm theo các bước sau:

 • Mở Cài đặt trên iPhone.
 • Chọn Cài đặt chung.
 • Chọn Đặt lại.
 • Chọn Đặt lại tất cả cài đặt.
Các bước khôi phục cài đặt gốc
Đặt lại cài đặt gốc

Vệ sinh Loa iPhone

Một trong những nguyên nhân khiến loa iPhone 12 Pro Max bị rè là do loa bị bám bụi bẩn sau một thời gian dài sử dụng. Bụi bẩn có thể làm giảm chất lượng âm thanh và gây ra tiếng rè, tiếng nhiễu khi bạn nghe gọi hay nghe nhạc. Để vệ sinh loa iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Tắt nguồn máy và rút sạc nếu có.
 • Dùng tăm bông hoặc thanh nhọn được quấn bông sạch để lau nhẹ loa trong và loa ngoài của máy. Bạn không nên dùng vật sắc nhọn hoặc áp lực quá mạnh để tránh làm hỏng loa.
 • Dùng khăn giấy hoặc khăn ẩm để lau sạch loa sau khi đã lau bụi bẩn.
 • Bật nguồn máy và kiểm tra lại loa.
Vệ sinh loa
Vệ sinh loa trong, loa ngoài khi bị nhỏ

Nếu các cách khắc phục trên không giúp bạn giải quyết được sự cố loa ngoài iPhone 12 Pro Max bị nhỏ, có thể loa của máy đã bị hư hỏng do các tác động vật lý hoặc do tuổi thọ của loa. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần thay loa 12 Pro Max mới cho máy để có thể nghe được âm thanh rõ ràng và to rõ. Tuy nhiên, việc thay loa không phải là việc dễ dàng và bạn không nên tự ý tháo lắp máy để tránh gây ra những hư hại khác. Bạn nên mang máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng để được thay loa an toàn và hiệu quả.

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ thay loa uy tín

Thành Trung Mobile là một trong những địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng và giá rẻ tại HCM. Bạn có thể tin tưởng vào dịch vụ thay loa iPhone 12 Pro Max tại Thành Trung Mobile vì những lý do sau:

 • Linh kiện thay thế chính hãng: cam kết sử dụng linh kiện loa trong, loa ngoài iPhone 12 Pro Max chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng âm thanh và tuổi thọ của loa.
 • Kỹ thuật viên trình độ cao: Thành Trung Mobile có đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, nắm vững cấu tạo và nguyên lý hoạt động của iPhone, thực hiện quy trình thay thế loa một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn.
 • Quy trình sửa chữa minh bạch: Cho phép khách hàng ký tên lên linh kiện trước khi sửa chữa và trực tiếp giám sát quá trình thay thế loa. Khách hàng cũng được kiểm tra, báo giá và tư vấn chính xác trước khi tiến hành sửa chữa.
 • Giá cả hợp lý: Chúng tôi có giá thay loa iPhone 12 Pro Max rẻ nhất TPHCM. Khách hàng còn được khuyến mãi nếu là học sinh, sinh viên hoặc đặt lịch online.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Thành Trung. Hy vọng các mẹo trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn giải pháp hiệu quả để khắc phục lỗi loa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ của mình nhé!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận