Khắc phục Samsung A750 mất nguồn nhanh chóng và hiệu quả

Điện thoại Samsung A750 mất nguồn, tụt nguồn, sụt nguồn hoặc hao nguồn khắc phục như thế nào là thắc mắc của nhiều người. Bởi đây là một dòng điện thoại phổ biến của hãng Samsung. Để khắc phục lỗi này cần phải xác định đây là lỗi phần cứng hay lỗi phần mềm. Cùng Thành Trung tìm hiểu tuần tự các bước khắc phục nhé.

Nguyên nhân điện thoại Samsung A750 mất nguồn đột ngột

Điện thoại Samsung A750 mất nguồn có thể do nguyên nhân lỗi phần cứng hoặc lỗi xung đột phần mềm. Bạn có thể tiến hành kiểm tra các nguyên nhân dưới đây để tìm ra hướng khắc phục:

Samsung A750 mất nguồn do lỗi phần cứng

  • Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại Samsung A750 bị mất nguồn là do máy bị rơi hoặc va chạm với vật cứng. Điều này có thể gây ra các tổn thương cho bo mạch chủ, IC nguồn hay các linh kiện khác trong máy. 
  • Ngoài ra, nếu điện thoại Samsung A750 của bạn bị rơi vào nước, có thể xảy ra hiện tượng chạm chập điện hoặc hỏng hóc IC nguồn do nước xâm nhập vào bên trong máy. Điều này cũng sẽ khiến máy không thể lên nguồn được. 
  • Một trường hợp khác là do pin của điện thoại Samsung gặp vấn đề, không cung cấp đủ điện năng để khởi động máy. 
  • Đôi khi, bạn có thể nhầm lẫn rằng máy bị mất nguồn trong khi thực tế là màn hình bị hỏng. Khi đó, máy vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình không hiển thị gì cả. Lúc này bạn chỉ cần thay màn hình Samsung là được. 

Smartphone Samsung Galaxy A750 sập nguồn do lỗi phần mềm

Có thể bạn không để ý, nhưng có thể bạn hoặc người nào đó đã tải về và cài đặt một ứng dụng nào đó trên điện thoại Galaxy của bạn. Ứng dụng này có thể gây ra sự xung đột với hệ thống hoặc các ứng dụng khác trên máy, khiến cho điện thoại Galaxy bị treo hoặc không thể khởi động được.

samsung a750 mất nguồn.1
Samsung A750 hao nguồn gây ảnh hưởng đến liên lạc

Thủ thuật khắc phục lỗi Samsung A750 không lên nguồn tại nhà

Cách 1: Kiểm tra lại bộ sạc của Galaxy A750 khi máy bị sập nguồn

  • Nếu máy của bạn bị mất nguồn, có thể do bộ sạc cable của bạn đã hỏng hoặc không tương thích với máy. Bạn nên thử thay đổi một bộ sạc cable khác, chính hãng hoặc tương đương, để xem máy có nhận sạc pin được hay không.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên để máy sạc ít nhất từ 1 - 2 tiếng trước khi thử khởi động lại. Có thể do máy của bạn đã để quá lâu không sử dụng, hoặc do một số ứng dụng gây ra sự tiêu hao pin quá nhanh, khiến cho pin của máy bị cạn kiệt hoàn toàn. Khi đó, bạn cần để máy sạc đầy pin trước khi có thể lên nguồn được.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc cho máy khi gặp lỗi phần mềm

  • Nếu máy của bạn bị sập nguồn do xung đột phần mềm, bạn có thể thử reset lại máy bằng cách nhấn và giữ cùng lúc phím Power (Nguồn) và phím Volume (-) trong khoảng 10 giây. Máy sẽ tắt nguồn và khởi động lại với logo Samsung.
  • Nếu cách trên không hiệu quả, bạn có thể kết nối Samsung A750 với máy tính qua cáp USB. Nếu máy tính nhận diện được chế độ “Quallcom” hoặc “Exynos” trên điện thoại, bạn có thể tiến hành cài lại phần mềm cho máy bằng công cụ Odin.

Nếu bạn đã thứ với 2 cách trên tại nhà nhưng điện thoại của bạn vẫn không khắc phục được tình trạng mất nguồn, đã đến lúc bạn cần mang Samsung A750 bị mất nguồn ra quán sửa điện thoại Samsung để các kỹ thuật viên có thể fix lỗi nhanh nhất.

samsung a750 mất nguồn.2
Sửa chữa, khắc phục lỗi máy Samsung A750 bị mất nguồn

Tại Thành Trung Mobile chúng tôi cam kết việc sửa chữa Samsung A750 không lên nguồn, mất nguồn nhanh chóng và chất lượng nhất. Trong trường hợp phải thay thế linh kiện hay thay pin Samsung, chúng tôi cam kết 100% linh kiện là hàng chính hãng với giá cạnh tranh và chế độ bảo hành tốt. Bạn chỉ cần đem máy Samsung đến trung tâm, ở đây với đội ngũ 10 năm kinh nghiệm sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng máy, phân tích và đưa ra các giải pháp phù hợp nhất để người dùng không phải tốn quá nhiều chi phí để chi trả.

Câu hỏi liên quan

  • Có phải tôi cần thay pin mới cho Samsung A750 của tôi nếu nó mất nguồn? 

Không nhất thiết. Mất nguồn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, không chỉ do pin. Tuy nhiên, nếu pin của bạn đã qua sử dụng trong một thời gian dài và bạn thấy rằng điện thoại của bạn luôn mất nguồn, việc thay pin mới có thể là một giải pháp.

  • Có phải việc khắc phục Samsung A750 bị mất nguồn là một quá trình phức tạp? 

Điều này phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố. Trong một số trường hợp, việc khắc phục sự cố có thể đơn giản như việc khởi động lại điện thoại hoặc gỡ bỏ ứng dụng gây ra sự cố. Trong các trường hợp khác, bạn có thể cần sự giúp đỡ của một chuyên gia.

Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ về những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Samsung A750 bị mất nguồn sẽ giúp ích cho các bạn. Các bạn đã có được những kiến thức cơ bản và thực tiễn về lỗi này. Hãy áp dụng những cách khắc phục mà chúng tôi đã hướng dẫn để có thể sửa chữa được lỗi samsung a750 mất nguồn.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận