Sửa chữa Samsung A30 mất nguồn, sập nguồn hiệu quả

Bạn đang gặp phải tình trạng Samsung A30 mất nguồn? Thành Trung Mobile sẽ gợi ý cho bạn những cách sửa chữa hiệu quả khi điện thoại Samsung A30 sập nguồn, tắt nguồn đột ngột. Hãy áp dụng những mẹo sửa Samsung A30 hỏng nguồn dưới đây để khôi phục trải nghiệm sử dụng tốt nhất nhé!

Khắc phục Samsung A30 mất nguồn do lỗi phần cứng

Sau đây là những nguyên nhân khiến Samsung A30 mất nguồn cũng như cách khắc phục điện thoại Samsung bị mất nguồn hiệu quả:

Samsung A30 mất nguồn do lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng là một trong những nguyên nhân chính khiến dòng máy Samsung A30 bị mất nguồn, sập nguồn. Có thể kể đến một số trường hợp sau:

  • Điện thoại hết pin: Đây là một trong những nguyên nhân đơn giản nhất khiến màn hình Samsung không lên nguồn. Dòng điện thoại smartphone tiêu tốn rất nhiều điện năng trong quá trình hoạt động. Việc không sạc đủ pin sẽ khiến cho chiếc Samsung Galaxy của bạn bị sụp nguồn một cách bất ngờ.
  • Samsung bị hỏng pin: Việc sử dụng trong thời gian dài kết hợp với sạc pin không đúng cách sẽ khiến cho chiếc điện thoại của bạn bị chai hoặc xảy ra hư hỏng. Chính điều này khiến cho chiếc điện thoại Samsung A30 bị mất nguồn đột ngột.
  • Thiết bị bị va đập hoặc rơi xuống nước: Đây là những tác động bên ngoài có thể gây ra hư hỏng cho các linh kiện bên trong máy, như mainboard, IC nguồn, kết nối pin… Khi đó, điện thoại sẽ không thể khởi động được hoặc bị mất nguồn treo kim, treo logo.
  • Điện thoại bị chạm cấp nguồn: Đây là trường hợp do lỗi kỹ thuật khiến cho các dây dẫn điện trong máy bị chạm nhau, gây ra tình trạng điện áp không ổn định, quá cao hoặc quá thấp. Điều này có thể xảy ra do sạc qua đêm, sạc sai sạc, sạc nhái hoặc do thợ sửa chữa không chuyên nghiệp.

Cách khắc phục Samsung A30 sập nguồn do lỗi phần cứng

Đối với các lỗi phần cứng gây ra Samsung A30 sập nguồn, sập nguồn, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục sau:

Nếu điện thoại hết pin, bạn chỉ cần cắm sạc và đợi khoảng 10 phút để máy có thể khởi động lại. Bạn nên sử dụng sạc chính hãng hoặc tương thích với máy, tránh sạc quá đầy hoặc quá cạn pin để bảo vệ tuổi thọ của pin.

Điện thoại bị hỏng pin, bạn nên thay pin điện thoại Samsung mới cho máy. Bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và thay pin chính hãng, chất lượng cao. Bạn cũng nên kiểm tra xem có phải do IC nguồn bị hỏng hay không, nếu có thì cần thay IC sạc mới.

Khi điện thoại bị va đập hoặc rơi xuống nước, bạn nên nhanh chóng tắt nguồn và mang máy đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và xử lý kịp thời. Bạn không nên tự ý mở máy hay sấy máy bằng máy sấy tóc, lò vi sóng hay bất kỳ thiết bị nhiệt nào khác, vì điều này có thể làm hỏng thêm các linh kiện trong máy.

Nếu điện thoại bị chạm cấp nguồn, bạn cũng cần đưa máy đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục lỗi. Bạn không nên cố gắng khởi động lại máy hay sạc pin khi máy bị lỗi này, vì có thể gây ra cháy nổ hoặc hư hỏng hoàn toàn máy.

samsung a30 mất nguồn
Thiết bị mất nguồn có thể do chạm mạch

Khắc phục Samsung A30 bị mất nguồn do lỗi phần mềm

Những nguyên nhân và cách sửa Samsung A30 bị mất nguồn do lỗi phần mềm như sau:

Samsung A30 bị mất nguồn do lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm là nguyên nhân phổ biến khiến Samsung A30, Samsung S8 không lên nguồn, Samsung A51 mất nguồn,… Có thể kể đến một số trường hợp sau:

  • Khởi chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc: Việc này khiến cho chiếc điện thoại của bạn gặp phải tình trạng treo kim, quá tải CPU và RAM, làm giảm hiệu suất và tiêu tốn pin nhanh chóng.
  • Phần mềm bị dính mã độc khi upgrade, root máy, update OTA: Đây cũng là một trong số những nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn bị treo máy, khởi động lại liên tục hoặc không lên nguồn. Mã độc có thể là virus, malware, adware hoặc các ứng dụng độc hại khác.
  • Bộ nhớ bị quá tải: Khi bạn lưu trữ quá nhiều dữ liệu như ảnh, video, file tài liệu không cần thiết trong máy, bạn sẽ làm giảm dung lượng bộ nhớ trong và làm chậm máy. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc khởi động và sử dụng máy.
  • Xung đột với phần mềm thứ ba: Đôi khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng từ bên thứ ba không an toàn hoặc không tương thích với thiết bị của bạn, điều này có thể gây ra xung đột và làm cho máy bị treo hoặc mất nguồn.

Cách sửa Samsung A30 sập nguồn do lỗi phần mềm

Nếu điện thoại khởi chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, bạn nên tắt các ứng dụng không cần thiết hoặc xóa bộ nhớ đệm để giải phóng RAM và CPU. Bạn cũng nên kiểm tra xem có ứng dụng nào đang chạy ngầm hay không và tắt nó đi. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng quản lý tác vụ hoặc tối ưu hóa máy để làm việc này.

Khi bộ nhớ bị quá tải, bạn nên xóa bỏ các dữ liệu không cần thiết trong máy hoặc chuyển sang thẻ nhớ ngoài. Bạn cũng nên sao lưu dữ liệu quan trọng trên máy tính hoặc đám mây để tránh mất mát khi có sự cố. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng dọn dẹp máy hoặc giải phóng bộ nhớ để làm việc này.

Nếu xung đột với phần mềm thứ ba, bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng gây ra xung đột hoặc không tương thích với máy. Bạn cũng nên kiểm tra xem có phiên bản mới của ứng dụng hay không và cập nhật nếu có. Bạn nên chỉ cài đặt các ứng dụng từ chợ ứng dụng chính thức của Samsung hoặc Google Play Store.

Khi điện thoại bị dính mã độc khi upgrade, root máy, update OTA, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy để xóa bỏ các phần mềm độc hại. 

samsung a30 mất nguồn.1
Bước 1

Bước 1: Bước đầu tiên, các bạn nhấn phím nguồn sau đó chọn vào Power off (Tắt nguồn) để tắt thiết bị điện thoại.

samsung a30 mất nguồn.2
Bước 2

Bước 2: Khi máy tắt, bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím: Tăng âm lượng + nguồn (2 phím chức năng này nằm ở cạnh phải của các thiết bị điện thoại thuộc danh sách trên)

samsung a30 mất nguồn.3
Bước 3

Bước 3: Dùng phím giảm âm lượng để di chuyển đến chức năng Wipe data / factory reset và sử dụng phím nguồn để chọn vào chức năng này.

samsung a30 mất nguồn.4
Bước 4

Bước 4: Khi cửa sổ tiếp theo hiện lên, bạn chọn Yes

samsung a30 mất nguồn.5
Bước 5

Bước 5: Chờ 1 lúc để hệ thống máy chạy dữ liệu. Khi bảng tùy chọn hiện lên, bạn nhấn vào Reboot System Now

Đến đây thì bạn đợi 1 lúc cho thiết bị của bạn hoàn tất nốt các công việc còn lại. Khi màn hình xuất hiện dòng chữ: Let's go! thì có nghĩa bạn đã Reset điện thoại thành công.

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các các thủ thuật khắc phục phía trên nhưng không thể khởi động lại nguồn máy như ban đầu thì rất có thể máy của bạn đã bị hư IC nguồn, lỗi main. Đây là các lỗi về phần cứng nên bạn buộc phải mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín thuộc hệ thống Thành Trung Mobile để được hỗ trợ. Nếu thiết bị vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn nên mang máy tới cơ sở mua máy để được hỗ trợ.

Còn trong trường hợp, Samsung Galaxy A30 đã hết bảo hành, bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung Thành Trung Mobile để được hỗ trợ kịp thời. Các chuyên viên kĩ thuật tại đây sẽ tiến hành kiểm tra, phân tích và đưa ra giải pháp phù hợp với tình trạng máy và khắc phục triệt để lỗi Samsung A30 mất nguồn. Chúc bạn thành công với những cách khắc phục trên!

Trung Tử Tế

Kỹ thuật viên

Trung Tử Tế là kỹ thuật viên sửa chữa Smartphone,Tablet,Macbook với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Tốt nghiệp ngành Điện Tử Viễn Thông tại Đại Học FPT Aptech

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận