Sửa Samsung S8 không lên nguồn

avatar-co-to-quoc Tú Cao 15/03/2023
4 / 1 đánh giá

Một trong những lỗi thường gặp ở Samsung đó là Samsung S8 không lên nguồn. Tình trạng này kéo dài sẽ gây cản trở cho quá trình sử dụng của bạn như nghe gọi điện, giải trí, lướt web... Câu hỏi đặt ra là nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng Samsung S8 không lên nguồn và làm sao để khắc phục tình trạng trên? Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Nguyên nhân Samsung S8 không lên nguồn là gì?

Lỗi Samsung S8 mất nguồn đột ngột có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

sua-samsung-s8-khong-len-nguon-1


 

Điện thoại Samsung S8 không lên nguồn
  • Lý do đầu tiên phải xét đến đó là do bạn đã tiêu tốn hết số lượng pin trong điện thoại S8 của mình nhưng lại quên không sạc khiến cho samsung s8 không lên nguồn.
  • Nguyên nhân có thể do Pin điện thoại của bạn bị chai hoặc hư hỏng sau một thời gian sử dụng quá lâu: Có thể bạn đã dùng điện thoại với những thói quen xấu gây tổn hại cho pin điện thoại như Sạc pin liên tục trong một ngày, vừa sạc vừa chơi, sạc qua đêm...
  • IC nguồn bị hỏng cũng là nguyên nhân Samsung S8 không lên nguồn. IC nguồn bị hỏng có thể là do bạn vô tinh làm cho máy bị va đập mạnh hoặc bị tiếp xúc với vật sắc nhọn, úng nước lâu...
  • Do phần mềm của điện thoại Samsung S8 bị lỗi hay bị xung đột. Phần mềm đó có thể không phù hợp với máy mà bạn đang dùng.
  • Nút nguồn của máy bị hư hỏng do bạn sử dụng quá nhiều hay không vệ sinh thường xuyên nên dính phải bụi bẩn khiến cho điện thoại không hoạt động.
  • Nguyên nhân tiếp theo có thể là do bạn sử dụng sạc pin không chính hãng dẫn đến pin không vào được và gây ra tình trạng không lên nguồn ở Samsung S8.

2. Dấu hiệu nhận biết Samsung S8 không lên nguồn

Một số dấu hiệu nhận biết Samsung S8 không lên nguồn đó là:

- Mặc dù bạn đã thử bật nguồn lên rất nhiều lần nhưng máy vẫn trong tình trạng không lên nguồn.

- Dù máy lên nguồn nhưng bạn lại không thấy thông báo các cuộc gọi, tin nhắn, các thông báo gì. 

- Khi bạn đang sử dụng điện thoại thì đột nhiên điện thoại tắt nguồn, màn hình tối đen và không lên nguồn nữa.

- Dù bạn sạc đầy đủ nhưng máy vẫn không có dấu hiệu lên nguồn.

==>> Tham khảo thêm bài viết: Kiểm tra độ chai pin Samsung

3. Cách khắc phục Samsung S8 không lên nguồn

Để khắc phục Samsung S8 không lên nguồn, bạn có thể tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc. Cách này sẽ giúp bạn loại bỏ những phần mềm, ứng dụng không tương thích với điện thoại mà bạn không hề biết.

  • Bước 1: Tắt nguồn Samsung S8
  • Bước 2: Bấm và giữ đồng thời cả ba phím Tăng âm, nguồn và Bixby. Bạn sẽ thả tay ra khi màn hình hiện sáng logo của samsung.

sua-samsung-s8-khong-len-nguon-2

Điện thoại Samsung S8 không lên nguồn
  • Bước 3: Sau đó, trên màn hình sẽ hiện ra menu Recovery , lúc này bạn sử dụng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển lên xuống. Sau đó bạn nhấn chọn wipe data/factory reset. Để có thể xóa hết toàn bộ dữ liệu  thì bạn cần ấn nút nguồn.

sua-samsung-s8-khong-len-nguon-3


 

Điện thoại Samsung S8 không lên nguồn
  • Bước 4: Chọn Reboot system để khởi động lại máy như ban đầu.

sua-samsung-s8-khong-len-nguon-4


 

Điện thoại Samsung s8 không lên nguồn

Trong trường hợp bạn đã reset lại máy mà Samsung S8 không lên nguồn thì chắc chắn là bạn đã bị lỗi phần cứng hoặc lỗi pin. Lỗi này bạn không thể tự xử lý tại nhà nếu không có đủ kỹ thuật và trình độ. Vì vậy, bạn chỉ có thể đem ra cửa hàng sửa chữa uy tín để sửa máy. Lúc này, nhân viên sửa chữa sẽ kiểm tra sơ bộ và đưa ra kết luận về lỗi mà điện thoại bạn gặp phải và đề xuất cách sửa hợp lý. Lúc này bạn sẽ thay pin, thay mainboard, IC nguồn là phụ thuộc vào mức độ hỏng hóc của điện thoại.

==>> Xem thêm dịch: Khắc phục màn hình Samsung không lên nguồn

Như vậy, trên đây là những điều bạn cần biết về lỗi Samsung S8 không lên nguồn. Qua đây, chắc bạn đã phần nào hiểu được nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và làm sao để sửa lỗi không lên nguồn cho điện thoại của bạn. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ khắc phục được tình trạng Samsung S8 không lên nguồn.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận