Sửa Samsung J2 Prime treo logo, treo máy nhanh chóng, hiệu quả

Hiện tượng điện thoại Samsung J2 Prime treo logo, treo máy, treo màn hình là một trong những lỗi phổ biến mà rất nhiều người dùng Samsung gặp phải. Khi xảy ra tình trạng này, máy sẽ không thể khởi động hay tắt nguồn bình thường, màn hình đơ tại logo Samsung và không đáp ứng các lệnh thao tác của người dùng. Vậy có cách nào để phòng tránh và khắc phục triệt để tình trạng điện thoại Samsung bị treo logo không? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây.

Samsung J2 Prime treo logo bắt nguồn từ những nguyên nhân nào?

Tình trạng này thường xuyên xảy ra với các dòng điện thoại thông minh (smartphone) tầm trung của Samsung, có thể kể đến như S4, A10, Samsung j7 prime treo logo,... J2 Prime là một trong số đó. 

Dấu hiệu của nó rất dễ nhận biết, đó chính là lúc màn hình của bạn bị đơ khi sử dụng, thậm chí là các phím vật lý như phím Nguồn, Home, hay phím Tăng/Giảm Âm Lượng cũng bị đơ hoàn toàn và không thể sử dụng được. Đến khi khởi động lại thì máy chỉ dừng ở việc hiển thị logo Samsung

Galaxy J2 Prime treo logo bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, có thể đến việc loạn phần mềm, cũng có thể do phần cứng hư hỏng.

Sửa Samsung J2 Prime treo logo

Smartphone Samsung J2 Prime treo logo do xung đột, loạn phần mềm

 • Samsung J2 Prime bị treo logo do điện thoại đang bị quá tải ứng dụng. Có phải bạn thường xuyên sử dụng điện thoại liên tục với cường độ cao trong thời gian dài, có phải bạn có sở thích sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng hay download quá nhiều ứng dụng nặng về máy?
Samsung J2 Prime treo logo
Không nên dùng cùng lúc nhiều ứng dụng hoặc down quá nhiều ứng dụng nặng về máy khiến máy quá tải và treo logo.
 • Xung đột phần mềm cũng là một khả năng khiến Galaxy J2 treo logo. Trường hợp này có nghĩa, trong điện thoại của bạn có một ứng dụng vừa tải không tương thích với hệ điều hành hoặc với một ứng dụng khác.
 • Đôi khi, quá trình nâng cấp, root máy, update OT cũng là nguyên nhân khiến máy bị treo bởi trong quá trình này, điện thoại của bạn hoàn toàn có khả năng bị dính mã độc, khiến máy không thể khởi động.

Điện thoại Samsung Galaxy J2 Prime bị treo logo do hư hỏng phần cứng

 • Trong thời gian sử dụng, chẳng may điện thoại của bạn bị rớt nước và ngâm quá lâu, chắc chắn sau đó nó sẽ xảy ra vấn đề. Nhẹ thì chỉ bị sập nguồn treo logo, nặng thì hư cả IC nguồn lẫn Mainboard.
Samsung J2 Prime treo logo
Các tác động ngoại lực như va đập, rơi vỡ, rớt nước đều có thể khiến IC nguồn hư dẫn đến treo logo.
 • Bên cạnh đó, các yếu tố ngoại lực như va đập, rơi vỡ cũng là những nguyên nhân phổ biến khiến J2 Prime treo logo.

Thủ thuật sửa máy Samsung J2 Prime treo logo, treo máy đơn giản 

Cách 1: Khởi động lại điện thoại của bạn. Nếu không được, hãy nhấn cùng lúc tổ hợp phím Nguồn + Giảm Âm Lượng cho đến khi xuất hiện logo Samsung. Nếu may mắn tình trạng của máy nhẹ, lỗi treo sẽ được xử lý.

Cách 2: Khôi phục lại Galaxy J2 Prime trong chế độ Safe ModeĐây là một chế độ hiệu quả trong việc khắc phục các lỗi treo đến từ một số ứng dụng vừa cài đặt trên điện thoại. Bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Giảm Âm Lượng cho đến khi xuất hiện logo Samsung.
 • Bước 2: Thả phím Nguồn, vẫn nhấn giữ nút Giảm Âm Lượng cho đến khi chế độ Safe Mode hiện lên.
 • Bước 3: Gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn nghi ngờ là nguyên do của việc treo logo trên điện thoại.
Samsung J2 Prime treo logo
Bạn nên dùng chế độ Safe Mode nếu nghi ngờ máy treo bắt nguồn từ một ứng dụng lỗi

Cách 3: Up ROM để khắc phục trường hợp Samsung J2 Prime treo logo. Lưu ý, nếu sử dụng biện pháp này, bạn sẽ phải chấp nhận mất toàn bộ dữ liệu trong điện thoại. Vì vậy, nếu có thể, hãy sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Trước khi bắt đầu, bạn cần tải bộ ROM chính hãng dành cho Samsung J2 Prime G532G từ nguồn tin cậy. Một số trang web uy tín để download rom J2 Prime G532G bao gồm: sammobile.com, firmware.science, ...

 • Bước 1: Chuẩn bị các công cụ và file cần thiết (Odin Flash Tool v3.10.7.1, Samsung USB Drivers, Rom stock, PIT fileRom full Galaxy J2 Prime).
 • Bước 2: Giải nén và chạy file đuôi .exe hai công cụ OdinSamsung Drivers.
 • Bước 3: Tắt nguồn máy sau đó nhấn đồng thời hai phím Tăng + Giảm Âm Lượng rồi cắm Cáp kết nối với máy tính.
 • Bước 4: Mở Odin trên máy tính lên để xác nhận xem máy đã nhận cổng COM chưa. Sau đó chọn liên tiếp các mục AP, BL, CP, CSC tương ứng với các file trong ROM.
Samsung J2 Prime treo logo

Bước 5: Nhấn Start và chờ cho đến lúc Odin báo PASS. Tiếp theo, bạn chỉ cần chờ máy lên setup là đã có thể sử dụng bình thường.

Samsung J2 Prime treo logo

Bạn có thể thử khắc phục trường hợp mất wifi bằng cách Khôi phục cài đặt gốc theo các bước sau.

Cách 4: Reboot lại điện thoại Samsung J2 Prime. Vì là khôi phục cài đặt gốc của máy nên cách làm này cũng sẽ làm sạch hoàn toàn dữ liệu của máy.

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Home + Tăng Âm Lượng để tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Khi thấy điện thoại rung lên, thả nút nguồn và vẫn giữ nguyên các nút còn lại cho đến khi màn hình Recovery Android hiện lên thì mới thả tay.

Bước 3: Di chuyển bằng nút Tăng – Giảm Âm Lượng, chọn lần lượt các mục Wipe data/factory reset --> Yes --> Reboot System Nownhấn nút Nguồn để xác nhận.

Samsung J2 Prime treo logo

Bước 4: Tiến hành làm mới điện thoại hoàn toàn bằng cách nhấn Start để kích hoạt chế độ, nhấn liên tiếp Next/Skip/Agree cho đến khi xuất hiện Finish. Bạn nhấn vào và máy đã được khôi phục là cài đặt ban đầu.

Samsung J2 Prime treo logo
Thủ thuật fix lỗi điện thoại Samsung j2 Prime treo logo

Cách 5: Cách sửa lỗi Samsung j2 Prime bị treo logo tại Thành Trung Mobile

Tìm hỗ trợ từ bên ngoài bằng cách đưa điện ra đến các cơ sở sửa chữa Samsung uy tín và chuyên nghiệp để khắc phục trường hợp này. Thông thường, nếu đã Reboot mà điện thoại vẫn không thể cải thiện thì chỉ có thể là máy hỏng phần cứng, đặc biệt là hư IC nguồn và main

Thế nên, nếu được bạn hãy sao lưu dữ liệu trước đó để đảm bảo những dữ kiện quan trọng không bị mất đi trong quá trình sửa chữa Samsung J2 Prime treo logo. Thành Trung Mobile ngoài cung cấp dịch vụ sửa lỗi Samsung J2 Prime treo logo, trung tâm còn nhận sửa lỗi treo logo Samsung cho nhiều model khác như khắc phục treo logo J4 Core, khắc phục S7 Edge treo logo….

Samsung J2 Prime treo logo là một lỗi phổ biến có thể khiến bạn không thể sử dụng điện thoại. Với những giải pháp được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn có thể khắc phục thành công lỗi này và sử dụng điện thoại bình thường.

Trung Tử Tế

Kỹ thuật viên

Trung Tử Tế là kỹ thuật viên sửa chữa Smartphone,Tablet,Macbook với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Tốt nghiệp ngành Điện Tử Viễn Thông tại Đại Học FPT Aptech

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận