Server Apple lại lỗi iPhone Lock bỗng thành Quốc Tế ???

hoang-lee Hoàng Taba 21/04/2023
4 / 1 đánh giá

Server Apple lỗi iPhone Lock thành Quốc Tế, đây là lỗi đã gây ra một số trục trặc cho các thiết bị iPhone Lock trên toàn cầu, biến chúng thành phiên bản Quốc Tế không mong muốn.

Vấn đề này đã gây ra nhiều bất tiện cho người dùng, đặc biệt là những người cần sử dụng iPhone trong công việc hoặc giao tiếp quan trọng. Apple đã lên tiếng xin lỗi và đang cố gắng khắc phục sớm nhất để đảm bảo trải nghiệm của người dùng được tốt nhất.

Tìm hiểu về Server Apple lỗi iPhone Lock thành Quốc Tế

Thông thường, khi một khách hàng mua một chiếc iPhone, thiết bị sẽ được kích hoạt với một nhà cung cấp dịch vụ di động cụ thể. Những chiếc iPhone này thường được gọi là iPhone Lock, vì chúng chỉ hoạt động với mạng của nhà cung cấp dịch vụ di động đó.

Tuy nhiên, do một sự cố xảy ra trên Server của Apple, một số thiết bị iPhone Lock đã bị lỗi và trở thành phiên bản Quốc Tế không mong muốn. Điều này có nghĩa là những chiếc iPhone này không còn bị ràng buộc với một nhà cung cấp dịch vụ di động cụ thể nữa, và có thể hoạt động trên bất kỳ mạng di động nào trên toàn cầu.

Server Apple lỗi iPhone Lock thành Quốc Tế là một hiện tượng xảy ra khi Apple có lỗ hổng trong hệ thống kích hoạt iPhone Lock, cho phép người dùng có thể sử dụng iPhone Lock như máy Quốc Tế mà không cần đến SIM ghép hay mã ICCID

Server Apple lỗi iPhone Lock biến thành Quốc Tế
Server Apple lỗi iPhone Lock biến thành Quốc Tế

Đây là một lỗi rất hiếm gặp và thường được Apple sửa chữa nhanh chóng. Khi Server Apple lỗi, người dùng iPhone Lock có thể kích hoạt máy bằng bất kỳ SIM nào của các nhà mạng khác nhau mà không gặp khó khăn.

Vấn đề này đã gây ra nhiều bất tiện cho người dùng, đặc biệt là những người dùng cần sử dụng iPhone trong công việc hoặc giao tiếp quan trọng. Ví dụ, những người dùng đã đăng ký gói dịch vụ với một nhà cung cấp di động cụ thể và phải đổi sang một nhà cung cấp khác để sử dụng được điện thoại. Trong khi đó, những người dùng đang ở nước ngoài có thể sử dụng iPhone của họ một cách bình thường, nhưng khi trở về quốc gia của mình, họ có thể gặp khó khăn trong việc kết nối với nhà cung cấp dịch vụ di động địa phương.

Hoặc nếu người dùng đã lỡ khôi phục hay cập nhật iOS khi Server Apple lỗi, thì máy sẽ bị văng ra màn hình trắng và yêu cầu kích hoạt lại bằng SIM ghép. Do đó, người dùng iPhone Lock nên cẩn thận khi sử dụng lỗi này và không nên can thiệp vào phần mềm của máy.

Apple đã xin lỗi vì sự cố này và đang cố gắng khắc phục sớm nhất để đảm bảo trải nghiệm của người dùng được tốt nhất. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn đang tiếp tục gây ảnh hưởng cho một số người dùng trên toàn cầu.

Những ảnh hưởng và hậu quả khi Server Apple lỗi iPhone Lock thành Quốc Tế

iPhone Lock là những chiếc iPhone được khóa mạng bởi các nhà mạng ở nước ngoài, chỉ có thể sử dụng được SIM của nhà mạng đó. Để sử dụng iPhone Lock ở Việt Nam, người dùng phải dùng SIM ghép kết hợp với mã ICCID để qua mặt hệ thống nhận dạng SIM của Apple. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, do Server lỗi iPhone Lock thành Quốc Tế mà không cần SIM ghép hay ICCID  .

Đây là một lỗi cực kỳ hiếm gặp và có thể được Apple sửa chữa bất cứ lúc nào . Nếu người dùng iPhone Lock gặp phải lỗi này, họ có thể sử dụng được tất cả các SIM của các nhà mạng khác nhau mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây ra những hậu quả không mong muốn cho người dùng.

Một trong những hậu quả là người dùng có thể bị mất bảo hành từ Apple hoặc các đại lý ủy quyền. Bởi vì khi iPhone Lock được nâng cấp thành Quốc Tế do lỗi Server, số IMEI của máy sẽ không khớp với số IMEI ghi trên hộp hoặc trên hệ thống của Apple. Điều này có thể khiến cho máy bị coi là hàng dựng hoặc hàng giả.

Một hậu quả khác là người dùng có thể bị mất tính năng FaceTime hoặc iMessage. Bởi vì khi iPhone Lock được nâng cấp thành Quốc Tế do lỗi Server, máy sẽ không thể kích hoạt được các tính năng này với số điện thoại mới. Người dùng sẽ phải đăng nhập lại với số điện thoại cũ của nhà mạng khóa máy để sử dụng được FaceTime hoặc iMessage.

Sự cố này có thể gây thiệt hại cho doanh số của Apple, bởi vì nhiều người dùng có thể sẽ tránh mua iPhone Lock để tránh rủi ro tương tự xảy ra trong tương lai.

Apple sẽ phải bỏ ra một số chi phí khá lớn để khắc phục sự cố này và đảm bảo rằng tương lai sẽ không xảy ra tương tự.

Vì vậy, người dùng iPhone Lock nên cẩn thận khi gặp phải lỗi Server Apple này. Nếu muốn sử dụng iPhone Lock ổn định và an toàn, người dùng nên dùng SIM ghép và mã ICCID mới nhất để kích hoạt máy. Ngoài ra, người dùng cũng nên tránh khôi phục hay cập nhật iOS khi máy đang ở trạng thái Quốc Tế do lỗi Server, vì điều này có thể khiến cho máy bị khóa lại.

Server Apple
Server Apple

Lời khuyên cho người dùng tránh Server Apple lỗi iPhone Lock thành Quốc Tế

iPhone Lock là những chiếc iPhone được khóa mạng bởi các nhà mạng ở nước ngoài, chỉ có thể sử dụng được khi có sim ghép. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, iPhone Lock có thể bị lỗi và trở thành iPhone Quốc Tế, không thể sử dụng được với bất kỳ sim nào. Để tránh lỗi này, bạn nên tuân theo những lời khuyên sau:

  • Không cập nhật phần mềm iOS qua OTA (Over The Air) khi đang sử dụng sim ghép. Bạn nên dùng iTunes hoặc Finder để cập nhật iOS cho iPhone Lock.
  • Không khôi phục cài đặt gốc (Reset All Settings) khi đang sử dụng sim ghép. Điều này có thể làm mất cấu hình của sim ghép và gây lỗi cho iPhone Lock.
  • Không tháo sim ghép ra khỏi máy khi đang hoạt động. Bạn nên tắt nguồn hoặc chuyển sang chế độ máy bay trước khi tháo sim ghép.
  • Không sử dụng sim ghép quá cũ hoặc không tương thích với phiên bản iOS của iPhone Lock. Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin của sim ghép trước khi mua và sử dụng.
  • Không để iPhone Lock bị hết pin hoặc bị tắt nguồn đột ngột. Điều này có thể làm mất kết nối của sim ghép và gây lỗi cho iPhone Lock.

Tham khảo thêm những bài viết thú vị về iPhone Lock:

Bạn đang rối  rắm trong việc mua  iPhone Lock hãy xem ngay Giải đáp thắc mắc: Có nên mua iPhone Lock thời điểm này không?

Người dùng chỉ cần liếc mắt có thể phân biệt được iPhone Lock và QT xem ngay Phát hiện iPhone Lock hay quốc tế chỉ trong tích tắc

Nếu bạn tuân theo những lời khuyên trên, bạn có thể sử dụng iPhone Lock một cách an toàn, ổn định mà không phải lo Server Apple lỗi iPhone Lock thành Quốc Tế gây bất tiện cho người dùng.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận