Hướng dẫn Reset Apple Watch cách nhanh nhất mà có thể bạn chưa biết!

Bạn đang gặp phải sự cố với Apple Watch của mình và không biết cách khắc phục? Đừng lo lắng, hướng dẫn chi tiết cách reset Apple Watch này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Từ lỗi phần mềm cho đến sự cố về hiệu suất, chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản trong bài viết này là bạn sẽ có thể khôi phục Apple Watch về trạng thái ban đầu như mới.

Cách reset lại Apple Watch
Cách reset lại Apple Watch

Khi nào reset lại Apple Watch 

Apple Watch là một thiết bị đeo tay thông minh tuyệt vời, nhưng đôi khi bạn có thể cần phải reset nó. Dưới đây là một số trường hợp bạn nên reset Apple Watch:

 • Khi Apple Watch gặp sự cố hoặc không hoạt động bình thường. Nếu Apple Watch của bạn bị treo, bị đơ, hoặc không thể khởi động được, bạn có thể thử reset nó để khắc phục sự cố.
 • Khi bạn muốn bán hoặc tặng Apple Watch của mình. Trước khi bán hoặc tặng Apple Watch, bạn nên reset nó để xóa tất cả dữ liệu cá nhân của bạn.
 • Khi bạn muốn cài đặt lại Apple Watch. Nếu bạn muốn khôi phục Apple Watch về cài đặt gốc, bạn có thể reset nó.

Hướng dẫn reset Apple Watch nhanh chóng

Đặt lại Apple Watch bằng phím cứng

Tương tự như iPhone hay iPad, trên Apple Watch cũng có các phím cứng vật lý giúp hỗ trợ quá trình thao tác giữa người dùng với thiết bị. Bạn cũng có thể sử dụng phím cứng này để bắt đầu khôi phục cài đặt gốc Apple Watch của mình thông qua vài thao tác đơn giản. 

huong-dan-cach-reset-apple-watch-1
Nhấp nút nguồn bên hông Apple Watch

Để thực hiện, bạn hãy nhấn và giữ nút trượt hình bầu dục (Side Button) nằm ở cạnh bên mặt đồng hồ trong vài giây. Trên đồng hồ sẽ hiển thị một vài tùy chọn cơ bản, bao gồm cả tắt thiết bị. Lúc này, bạn chọn vào mục POWER OFF và lướt sang bên phải để khởi động lại Apple Watch.

huong-dan-cach-reset-apple-watch-2
Nhấn giữ trong vài giây đến khi xuất hiện hình quả táo khuyết

Sau khi Apple Watch đã tắt màn hình, bạn hãy nhấn giữ nút này một lần nữa cho tới khi logo hình quả táo xuất hiện. Thao tác này sẽ giúp khởi động lại Apple Watch để tiếp tục sử dụng như bình thường. 

Reset lại Apple Watch khi quên mật khẩu

Trường hợp bạn quên mật khẩu và không thể đăng nhập vào được Apple Watch của mình. Bạn hãy thử reset lại Apple Watch theo cách sau:

Chọn xoá tất cả nội dung và cài đặt
Reset lại Apple Watch khi quên mật khẩu
 • Bước 1: Nhấn giữ nút bên cạnh Apple Watch để xuất hiện chữ POWER OFF.
 • Bước 2: Sau đó tìm và nhấn vào nút “Digital Crown” để Xóa hết nội dung và dữ liệu > Chọn “ Đặt” lại hoàn tất reset cho Apple Watch của bạn.

Cách reset đồng hồ Apple Watch từ chính thiết bị 

Một trong những cách thức reset lại chiếc smart watch Apple đơn giản nhất chính là sử dụng tính năng cơ bản trên thiết bị. Ưu điểm của phương thức thực hiện này là nhanh, không tốn nhiều thời gian thực hiện và cũng không cần kết nối với iPhone hay các thiết bị di động khác.

Tuy nhiên nhược điểm của cách này là bạn sẽ không thể thực hiện được khi Apple Watch bị đơ cảm ứng.

Để thực hiện, trước tiên, bạn cần đảm bảo chiếc Apple Watch của mình đã được kết nối với bộ sạc thành công. 

 • Bước 1: Trên thiết bị, nhấn vào nút mở khóa, chọn vào mục Cài đặt/ Setting của Apple Watch.
huong-dan-cach-reset-apple-watch-3
Mở cài đặt 
 • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, nhấn chọn vào mục Chung/ General.
huong-dan-cach-reset-apple-watch-4
Chọn cài đặt chung
 • Bước 3: Ở giao diện menu này, hãy cùng tay cuộn màn hình xuống phía dưới. Nhấn chọn vào dòng chữ Đặt lại/ Reset. 
huong-dan-cach-reset-apple-watch-5
Chọn đặt lại
 • Bước 4: Thiết bị sẽ đưa ra thông tin xác nhận với nội dung là Xóa tất cả nội dung và cài đặt/ Erase All Contents and Settings.
huong-dan-cach-reset-apple-watch-6
Xóa nội dung và cài đặt
 • Bước 5: Nhấn chọn vào nút Xóa tất cả/ Erase All. Thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo xóa dữ liệu như hình phía dưới.  Nhấn chọn vào đây và nhập mật khẩu trên thiết bị của mình (nếu bạn đã đặt mật khẩu Apple Watch).
huong-dan-cach-reset-apple-watch-7
Nhập mật khẩu của mình

Đối với các phiên bản Apple Watch (GPS + Cellular), ngoài việc reset tất cả cài đặt ứng dụng, bạn cũng có thể chọn nút “Xóa tất cả & giữ kế hoạch” để bảo lưu thông tin ứng dụng.

huong-dan-cach-reset-apple-watch-8
Xóa tất cả và giữ lại kế hoạch

Sau khi reset cài đặt gốc Apple Watch, bạn sẽ cần ghép nối và thực hiện cài đặt lại thông tin với iPhone để tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thiết lập lại Apple Watch dưới dạng thiết bị mới hoặc khôi phục từ bản sao lưu tùy theo nhu cầu sử dụng. 

Cách Reset Apple Watch từ iPhone 

Ngoài cách reset Apple Watch như mới bằng những tính năng trên thiết bị trực tiếp, người dùng cũng có thể sử dụng cách thức xóa trên iPhone.

Phương thức này yêu cầu phải ghép đôi thiết bị với điện thoại iPhone tương thích theo từng Series Apple Watch. Bạn có thể tham khảo cách kết nối Apple Watch với iPhone nếu bạn chưa từng kết nối hai thiết bị này với nhau. Trước khi thực hiện, bạn cũng cần sao lưu dữ liệu trên Apple Watch bởi quá trình reset sẽ xóa toàn bộ những thông tin trên thiết bị này. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trên giao diện chính của iPhone, chọn Cài đặt/ Settings. Tiếp tục chọn Cài đặt chung/ General.
huong-dan-cach-reset-apple-watch-9
Mở cài đặt
 • Bước 2: Trong mục Cài đặt chung, chọn Đồng hồ của tôi/ My Watch.
 • Bước 3: Bạn hãy cuộn màn hình xuống phía dưới, nhấn vào chữ Đặt lại/ Reset nằm ở cuối cùng của trang. Trong quá trình thực hiện cần đảm bảo Apple Watch đang kết nối với iPhone trong phạm vi cho phép. 
huong-dan-cach-reset-apple-watch-10
Chọn đồng hồ của tôi
 • Bước 4: Hệ thống sẽ đưa ra tùy chọn cho bạn. Bạn nhấn vào mục Xóa nội dung và cài đặt của Apple/ Erase Apple Watch Content and Settings.
huong-dan-cach-reset-apple-watch-11
Xóa nội dung và cài đặt của Apple
 • Bước 5: Tiếp tục xác nhận bằng cách nhấn vào mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt/ Erase All Content and Settings để xóa tất cả dữ liệu Apple Watch. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Apple ID để tiếp tục. 
huong-dan-cach-reset-apple-watch-12
Xóa tất cả nội dung và cài đặt
 • Bước 4: Bạn sẽ nhận được cảnh báo cuối cùng để xác nhận yêu cầu xóa thông tin và reset lại Apple Watch. Nhấn vào nút Xóa tất cả nội dung và cài đặt/ Erase All Content and Settings để xác nhận là xong. 
huong-dan-cach-reset-apple-watch-13
Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Reset lại Apple Watch với Force Restart Apple Watch

Đây là một trong những phương thức reset thiết bị mà người dùng có thể sử dụng trong trường hợp Apple bị treo táo hoặc không sử dụng được.

 • Để thực hiện, đầu tiên, bạn nhấn và giữ đồng thời tổ hợp phím Digital Crown và Nút cạnh bên (Side Button) trong vòng 10 giây.
huong-dan-cach-reset-apple-watch-14
Nhấn tổ hợp phím Digital Crown và Nút cạnh bên trong 10 giây
 • Khi thiết bị chuyển sang giao diện logo hình quả táo, hãy thả hai nút này ra cho tới khi Apple Watch thực hiện reset lại. Sau khi reset xong, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ như bình thường. 
huong-dan-cach-reset-apple-watch-15
Khi xuất hiện logo quả táo khuyết

Nếu bạn không thể tự thực hiện hoặc Apple Watch có những biểu hiện hư hỏng khác, lúc này bạn nên tìm tới dịch vụ sửa chữa Apple Watch 

Các lưu ý khi Reset Apple Watch

 • Cài đặt lại Apple Watch thường tốn khá nhiều pin của thiết bị. Do đó, bạn nên sạc đầy pin Cho đồng hồ trước khi reset. Nếu không may pin đang gặp vấn đề, bạn hãy kiểm tra pin Apple Watch theo những cách mà Thành Trung Mobile đã chia sẻ. 
 • Bạn nên sao lưu dữ liệu trên Apple Watch trước khi reset, để có thể khôi phục lại sau khi reset. Bạn có thể sao lưu dữ liệu bằng cách ghép nối Apple Watch với iPhone và sử dụng iCloud hoặc iTunes để sao lưu.
 • Bạn cần phải giữ cho Apple Watch và iPhone ở gần nhau trong quá trình reset, để đảm bảo kết nối không bị gián đoạn. Nếu kết nối bị gián đoạn, bạn có thể gặp phải một số lỗi như Apple Watch không kết nối với iPhone, không khởi động lại được, hay không thể ghép nối lại.
 • Bạn nên chọn cách reset phù hợp với mục đích và tình trạng của Apple Watch. Nếu bạn chỉ muốn khắc phục một số lỗi nhỏ, bạn có thể sử dụng cách reset bằng phím cứng hoặc force restart. Nếu bạn muốn xóa sạch dữ liệu hoặc cài đặt lại hệ điều hành, bạn có thể sử dụng cách reset trong Cài đặt hoặc restore Apple Watch bằng iTunes.

Một số từ khoá khác về việc reset lại Apple Watch được nhiều người dùng tìm kiếm như:

 • Reset Apple Watch Series 3
 • Reset Apple Watch Series 4
 • Cách reset Apple Watch Series 3

Trên đây là những thông tin về cách reset lại Apple Watch đơn giản nhất dành cho người dùng. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc đã nắm được các thao tác thực hiện để có thể reset thiết bị smart Watch của mình trong những trường hợp cần thiết. Mời bạn theo dõi những thủ thuật khác trong những bài viết tiếp theo của Thành Trung Mobile. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết reset Apple Watch này.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận