4 cách Reset Apple Watch khi thiết bị hoạt động không ổn định, đơ cảm ứng

hoang-lee Hoàng Taba 11/04/2023
4 / 1 đánh giá

Với thiết kế tối giản, khá nhiều người khi sử dụng Apple Watch lại không nắm được cách reset Apple Watch khi gặp các lỗi treo táo hoặc đơ cảm ứng. Vậy, trong bài viết này, hãy cùng Thành Trung Mobile tìm câu trả lời cho vấn đề này.

4 cách reset Apple Watch nhanh chóng, dễ dàng nhất

Cách 1: Reset Apple Watch bằng phím cứng vật lý

Tương tự như iPhone hay iPad, trên Apple Watch cũng có các phím cứng vật lý giúp hỗ trợ quá trình thao tác giữa người dùng với thiết bị. Bạn cũng có thể sử dụng phím cứng này để bắt đầu reset Apple Watch của mình thông qua vài thao tác đơn giản. 

huong-dan-cach-reset-apple-watch-1
Nhấp nút nguồn bên hông Apple Watch

Để thực hiện, bạn hãy nhấn và giữ nút trượt hình bầu dục (Side Button) nằm ở cạnh bên mặt đồng hồ trong vài giây. Trên đồng hồ sẽ hiển thị một vài tùy chọn cơ bản, bao gồm cả tắt thiết bị. Lúc này, bạn chọn vào mục Turn Off để reset. Thiết bị sẽ chuyển màn hình về icon Apple và tự động reset thông tin. 

huong-dan-cach-reset-apple-watch-2
Nhấn giữ trong vài giây đến khi xuất hiện hình quả táo khuyết

Sau khi Apple Watch đã tắt màn hình, bạn hãy nhấn giữ nút này một lần nữa cho tới khi logo hình quả táo xuất hiện. Thao tác này sẽ giúp khởi động lại Apple Watch để tiếp tục sử dụng như bình thường. 

Cách 2: Reset Apple Watch từ trên thiết bị 

Một trong những cách thức reset lại chiếc smart watch Apple đơn giản nhất chính là sử dụng tính năng cơ bản trên thiết bị. Ưu điểm của phương thức thực hiện này là nhanh, không tốn nhiều thời gian thực hiện và cũng không cần kết nối với iPhone hay các thiết bị di động khác.

Tuy nhiên nhược điểm của cách này là bạn sẽ không thể thực hiện được khi Apple Watch bị đơ cảm ứng.

Để thực hiện, trước tiên, bạn cần đảm bảo chiếc Apple Watch của mình đã được kết nối với bộ sạc thành công. Trên thiết bị, nhấn vào nút mở khóa, chọn vào mục Cài đặt/ Setting của Apple Watch.

huong-dan-cach-reset-apple-watch-3
Mở cài đặt 

Trong giao diện Cài đặt, nhấn chọn vào mục Chung/ General.

huong-dan-cach-reset-apple-watch-4
Chọn cài đặt chung

Ở giao diện menu này, hãy cùng tay cuộn màn hình xuống phía dưới. Nhấn chọn vào dòng chữ Đặt lại/ Reset

huong-dan-cach-reset-apple-watch-5
Chọn đặt lại

Thiết bị sẽ đưa ra thông tin xác nhận với nội dung là Xóa tất cả nội dung và cài đặt/ Erase All Contents and Settings.

huong-dan-cach-reset-apple-watch-6
Xóa nội dung và cài đặt

Bạn nhấn chọn vào nút Xóa tất cả/ Erase All. Thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo xóa dữ liệu như hình phía dưới.  Nhấn chọn vào đây và nhập mật khẩu trên thiết bị của mình (nếu bạn đã đặt mật khẩu Apple Watch).

huong-dan-cach-reset-apple-watch-7
Nhập mật khẩu của mình

Đối với các phiên bản Apple Watch series 3 (GPS + Cellular), ngoài việc reset tất cả cài đặt ứng dụng, bạn cũng có thể chọn nút Xóa tất cả & giữ kế hoạch để bảo lưu thông tin ứng dụng.

huong-dan-cach-reset-apple-watch-8
Xóa tất cả và giữ lại kế hoạch

Sau khi reset Apple Watch, bạn sẽ cần ghép nối và thực hiện cài đặt lại thông tin với iPhone để tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thiết lập lại Apple Watch dưới dạng thiết bị mới hoặc khôi phục từ bản sao lưu tùy theo nhu cầu sử dụng. 

Cách 3: Reset Apple Watch từ iPhone 

Ngoài cách reset Apple Watch bằng những tính năng trên thiết bị trực tiếp, người dùng cũng có thể sử dụng cách thức xóa trên iPhone. Phương thức này yêu cầu phải ghép đôi thiết bị với điện thoại iPhone tương thích theo từng series. Trước khi thực hiện, bạn cũng cần sao lưu dữ liệu trên Apple Watch bởi quá trình reset sẽ xóa toàn bộ những thông tin trên thiết bị này. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Trên giao diện chính của iPhone, chọn Cài đặt/ Settings. Tiếp tục chọn Cài đặt chung/ General.
huong-dan-cach-reset-apple-watch-9
Mở cài đặt
  • Bước 2: Trong mục Cài đặt chung, chọn Đồng hồ của tôi/ My Watch.

Bạn hãy cuộn màn hình xuống phía dưới, nhấn vào chữ Đặt lại/ Reset nằm ở cuối cùng của trang. Trong quá trình thực hiện cần đảm bảo Apple Watch đang kết nối với iPhone trong phạm vi cho phép. 

huong-dan-cach-reset-apple-watch-10
Chọn đồng hồ của tôi
  • Bước 3: Hệ thống sẽ đưa ra tùy chọn cho bạn. Bạn nhấn vào mục Xóa nội dung và cài đặt của Apple/ Erase Apple Watch Content and Settings.
huong-dan-cach-reset-apple-watch-11
Xóa nội dung và cài đặt của Apple

Tiếp tục xác nhận bằng cách nhấn vào mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt/ Erase All Content and Settings. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu Apple ID để tiếp tục. 

huong-dan-cach-reset-apple-watch-12
Xóa tất cả nội dung và cài đặt
  • Bước 4: Bạn sẽ nhận được cảnh báo cuối cùng để xác nhận yêu cầu xóa thông tin và reset Apple Watch. Nhấn vào nút Xóa tất cả nội dung và cài đặt/ Erase All Content and Settings để xác nhận là xong. 
huong-dan-cach-reset-apple-watch-13
Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Cách 4: Force Restart Apple Watch

Đây là một trong những phương thức reset thiết bị cuối cùng mà người dùng có thể sử dụng trong trường hợp Apple bị treo táo hoặc không sử dụng được. Phương thức này có thể xóa toàn bộ dữ liệu lưu trữ trên thiết bị. Do đó, đây là cách cuối cùng mà bạn nên chọn khi gặp lỗi.

Để thực hiện, đầu tiên, bạn nhấn và giữ đồng thời tổ hợp phím Digital CrownNút cạnh bên (Side Button) trong vòng 10 giây.

huong-dan-cach-reset-apple-watch-14
Nhấn tổ hợp phím Digital CrownNút cạnh bên trong 10 giây

Khi thiết bị chuyển sang giao diện logo hình quả táo, hãy thả hai nút này ra cho tới khi Apple Watch thực hiện reset lại. Sau khi reset xong, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ như bình thường. 

huong-dan-cach-reset-apple-watch-15
Khi xuất hiện logo quả táo khuyết

Trên đây là những thông tin về cách reset Apple Watch đơn giản nhất dành cho người dùng. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã nắm được các thao tác thực hiện để có thể reset thiết bị, tránh phát sinh các lỗi hỏng và tăng tuổi thọ sử dụng cho chiếc smart watch Apple của mình.

Nếu bạn không thể tự thực hiện hoặc Apple Watch có những biểu hiện hư hỏng khác, lúc này bạn nên tìm tới dịch vụ sửa chữa Apple Watch
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận