Khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa vì nhập sai mật khẩu quá nhiều lần

hoang-lee Hoàng Taba 29/05/2023
4 / 1 đánh giá

Khi bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, iPhone sẽ tự động khóa thiết bị để có thể bảo mật tốt hơn cho người dùng. Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ hiện ra dòng chữ "iPhone is disable" và như vậy iPhone bị vô hiệu hóa vì nhập sai mật khẩu nhiều lần.

Tuy nhiên, hiện tượng vô hiệu hóa này sẽ không diễn ra vĩnh viền nhưng việc chờ đợi cho đến khi điện thoại khôi phục lại như ban đầu để có thể sử dụng quá đỗi bất tiện và khó khăn. Do vậy, Thành Trung Mobile sẽ giới thiệu với các bạn những cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa vì nhập sai mật khẩu quá nhiều lần để giúp các bạn khôi phục lại iPhone như ban đầu mà không mất thời gian chờ đợi.

Cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa vì nhập sai mật khẩu quá nhiều lần

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện nhanh theo video sau. Đừng quên subcribe (đăng ký) theo dõi để cập nhật những video mới nhất phòng trường hợp phiên bản Android bạn dùng có thay đổi từ đó việc xóa tài khoản Google có thể khác trong bài viết này. Video luôn đảm bảo chính xác và giúp bạn có thể thực hiện nhanh nhất.

 Video "Khắc Phục iPhone Bị Vô Hiệu Hóa, Treo Cáp, Treo Táo"

Cách 1: Sử dụng iCloud

Cách này chỉ hoạt động khi bạn đã kích hoạt tính năng tìm kiếm điện thoại ( Find my phone ) trên iPhone. Find my phone là một tính năng khá hữu ích trên các dòng điện thoại iPhone khi bạn bị mất điện thoại bởi người dùng có thể vô hiệu hóa toàn bộ dữ liệu quan trọng từ xa và còn có rất nhiều tính năng nổi bật hơn thế nữa.

Để khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa vì nhập mật khẩu sai nhiều lần bằng iCloud, các bạn thực hiện theo hướng dẫn: 

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ iCloud và đăng nhập ID Apple của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn All Devices để hiển thị toàn bộ danh sách các thiết bị, từ đó bạn chọn iPhone bị vô hiệu hóa.

khac-phuc-iphone-bi-vo-hieu-hoa-vi-nhap-sai-mat-khau-qua-nhieu-lan

Bước 3: Nhấn Erase để xóa toàn bộ dữ liệu và mật khẩu. Khi quá trình hoàn tất, bạn hãy sử dụng bản sao để phục hồi lại toàn bộ dữ liệu, sau đó truy cập vào iPhone mà không cần mật mã.

Cách 2: Restore iPhone

Trước khi tiến hành Restore lại iPhone, bạn cần chắc chắn rằng chiếc iPhone của bạn có cài đặt iCloud và bạn nhớ rõ mật khẩu của iCloud được đăng nhập trên chiếc iPhone của mình.

Để tiến hành Restore lại iPhone, bạn có thể thực hiện theo 2 cách tương ứng với 2 trường hợp sau đây:

Trường hợp 1: Áp dụng khi chiếc iPhone của bạn chưa từng đồng bộ iTunes khi kết nối với máy tính

Bước 1: Tắt nguồn thiết bị iPhone.

Bước 2: Trên máy tính, bạn tải iTunes bản mới nhất và tiến hành cài đặt. Khởi động iTunes trên máy tính, khi đó màn hình sẽ xuất hiện thông báo chiếc iPhone của bạn đã bị vô hiệu hóa.

khac-phuc-iphone-bi-vo-hieu-hoa-vi-nhap-sai-mat-khau-qua-nhieu-lan-2

Bước 3: Đưa iPhone về chế độ DFU

Kết nối iPhone với máy tính rồi nhấn đồng thời 2 nút Home và nút Nguồn trong 10s. Hết 10s, bạn thả nút Nguồn song vẫn tiếp tục giữ phím Home cho tới khi màn hình xuất hiện thông báo mới.

Lúc này, thả phím Home ra. 

Bước 4: Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông báo: "iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi...". Bạn chọn OK để bắt đầu Restore.

Bước 5: Trên iTunes sẽ hiện lên thông báo về "Chế độ khôi phục iPhone", bạn chọn "Khôi phục iPhone" ( Restore iPhone ) để tiến hành quá trình khôi phục.

Trường hợp 2: Máy tính đã sao lưu và đồng bộ iTunes thường xuyên với iPhone từ trước.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính và khởi động iTunes.

Bước 2: Nhấn đồng thời nút Nguồn và phím Home cùng một lúc cho đến khi màn hình sáng lên. Sau đó việc kết nối với iPhone sẽ hiện lên trên màn hình máy tính.

khac-phuc-iphone-bi-vo-hieu-hoa-vi-nhap-sai-mat-khau-qua-nhieu-lan-3

Bước 3: Chọn tính năng "Restore iPhone" để tiến hành khôi phục lại thiết bị của mình. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ vào được iPhone mà không cần đăng nhập mật khẩu trước đó.

Vậy là Thành Trung Mobile đã giới thiệu với các bạn 3 cách mới nhất giúp khôi phục lại iPhone bị vô hiệu hóa do nhập mật khẩu sai nhiều lần. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (4 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

A
abcdefg

phá mật khẩu mất bao tiền ạ?

Trả lời
13:01 22/09/2022
1 answers
L
Thảo Lê
Quản trị viên

dạ mở mật khẩu ngoài iphone phí 150.000đ ạ

Trả lời
14:19 22/09/2022
N
son nguyen

xin chao, mình làm theo các bước rồi nhưng ko thấy ĐT kết nối vs Itunes, kể cả đã đăng nhập Itunes

Trả lời
12:46 05/05/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ anh/chị mang máy đến cửa hàng bên em nhận kiểm tra lại ạ

Trả lời
22:39 12/05/2020

Thông tin bình luận