Khắc phục màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng thành công

avatar-co-to-quoc Tú Cao 15/03/2023
4 / 1 đánh giá

Sử dụng điện thoại với màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng gây cho người dùng cảm giác rất khó chịu. Làm thế nào để chấm dứt tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng

Chúng ta cần nắm được tình trạng lỗi cảm ứng ở iPhone 5, 6 là do những nguyên nhân gì để hạn chế nó. Nếu điện thoại của bạn đang mắc phải vấn đề này thì cần những cách khắc phục nhanh để không bị dán đoạn các hoạt động.

Màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng có biểu hiện gì?

Trong quá trình sử dụng điện thoại, nếu bạn gặp phải các hiện tượng dưới đây, tức là thiết bị của bạn đã bị lỗi loạn cảm ứng iphone:

 • Nhấn chọn icon này trên màn hình nhưng icon khác lại được kích hoạt.
 • Khi nhắn tin, nhấn ký tự này nhưng ký tự kia lại xuất hiện.
 • Khi thực hiện thao tác trên các ứng dụng, bạn chạm vào điểm này nhưng cảm ứng lại ăn ở điểm khác.

Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình bị nhảy cảm ứng

 • Do tác động mạnh như điện thoại bị rơi, va đập mạnh, hay tác động nào đó vào màn hình khiến cho màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng.
 • Việc sử dụng sai phụ kiện như cáp, sạc cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iphone bị loạn cảm ứng khi sạc.

man-hinh-iphone-bi-nhay-cam-ung-7.jpg (600×450)

 • Bên cạnh đó, có một nguyên nhân khác do miếng dán màn hình được dán chưa đúng cách dẫn đến việc màn hình cảm ứng iphone bị nhảy lung tung.
 • Nếu điện thoại của bạn bị rơi xuống nước và đã bị tích nước ở bên trong sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng.

man-hinh-iphone-bi-nhay-cam-ung-9.jpg (600×305)

 • Do vô ý, người dùng để điện thoại gần với những thiết bị có độ nóng cao, có thể gây tê liệt cảm ứng.

man-hinh-iphone-bi-nhay-cam-ung-6.jpg (600×399)

 • Cũng có thể do bạn đã cài đặt phần mềm hay đã nâng cấp Firmware lỗi, gây ảnh hưởng đến các tính năng của điện thoại, trong đó có việc chạm màn hình cảm ứng.
 • Ngoài ra cũng có thể do những lý do khác khiến cho màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng, tuy nhiên, nguyên nhân cao nhất là sự cố đối với phần cứng điện thoại.

Cách khắc phục tình trạng loạn cảm ứng iphone

 • Tháo bỏ miếng dán màn hình và thử sử dụng cảm ứng điện thoại. Nếu đây là nguyên nhân iPhone loạn cảm ứng, bạn chỉ cần thay miếng dán điện thoại khác phù hợp và dán lại chính xác.

man-hinh-iphone-bi-nhay-cam-ung-5.jpg (600×400)

 • Tiếp theo, kiểm tra lại các phụ kiện điện thoại đang dùng. Nếu một phụ kiện nào đó không phải của chính hãng Apple thì hãy thay chúng.

>>Xem thêm: Làm gì khi Touch ID trên iPhone 7 bị lỗi?

 • Kiểm tra lại dung lượng, thời lượng pin. Nếu thấy dung lượng pin yếu, hãy sạc máy ngay lập tức. Khi phát hiện có vấn đề bất thường về pin, hãy thay pin khác cho máy để cung cấp đủ năng lượng cho thiết bị chạy cảm ứng.

man-hinh-iphone-bi-nhay-cam-ung-2.jpg (600×337)

 • Nếu như tình trạng màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên tiến hành Restore điện thoại.

Các cách trên không khắc phục được tình trạng cảm ứng iPhone bị loạn thì khả năng lớn điện thoại iPhone đã bị lỗi phần cứng. Lúc này, không nên tiếp tục tự sửa chữa tại nhà để tránh gây sự cố không mong muốn với các phần khác của điện thoại.

Bạn hãy nhanh chóng mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc các địa chỉ sửa chữa uy tín để được các nhân viên hỗ trợ sửa lỗi màn hình iPhone bị nhảy cảm ứng.

Từ khóa: màn hình iphone bị loạn cảm ứng, ip bị loạn cảm ứng, man hinh iphone nhay lung tung, cách khắc phục iphone bị loạn cảm ứng

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận