Sửa Samsung S8 liệt cảm ứng

Điện thoại Samsung S8 liệt cảm ứng, không nhận cảm ứng là một trong những lỗi mà rất nhiều người dùng Samsung Galaxy gặp phải. Khi thiết bị bị liệt cảm ứng, đồng nghĩa với việc bạn không thể tương tác với máy, máy không phản hồi lại những yêu cầu người dùng vừa thao tác. Vậy có cách nào để khắc phục triệt để lỗi Samsung S8 bị liệt cảm ứng hay không? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu cách khắc lỗi cảm ứng trên điện thoại Samsung S8 nhé!

Nguyên nhân khi Samsung S8 liệt cảm ứng

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến màn hình Samsung hư hỏng, liệt cảm ứng như:

Màn hình bị nứt hoặc vỡ

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Samsung S8 cảm ứng bấm không nhạy. Màn hình của bạn có thể bị nứt hoặc vỡ do va chạm, rơi rớt, ép lực hoặc nhiệt độ cao. Khi đó, lớp kính bảo vệ màn hình bị hỏng, làm gián đoạn sự tiếp xúc giữa lớp cảm ứng và lớp hiển thị. Điều này dẫn đến việc màn hình không nhận được các tín hiệu từ ngón tay của bạn và không thể thao tác được.

Phần mềm bị lỗi hoặc virus

Nếu màn hình của bạn không bị nứt hoặc vỡ, có thể do phần mềm của điện thoại bị lỗi hoặc virus. Phần mềm bị lỗi hoặc virus có thể do bạn cài đặt các ứng dụng không an toàn, không tương thích hoặc từ các nguồn không tin cậy. Khi đó, phần mềm có thể gây ra các xung đột, treo máy, khởi động lại liên tục hoặc làm chậm máy. Điều này ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của màn hình cảm ứng và làm cho Samsung S8 đơ cảm ứng.

Bụi bẩn, ẩm ướt hoặc dính chất bẩn

Một nguyên nhân khác có thể khiến Samsung S8 đơ cảm ứng là bụi bẩn, ẩm ướt hoặc dính chất bẩn. Bụi bẩn, ẩm ướt hoặc dính chất bẩn có thể do bạn để điện thoại ở những nơi có độ ẩm cao, tiếp xúc với nước, dầu mỡ hoặc các chất lỏng khác. Khi đó, bụi bẩn, ẩm ướt hoặc dính chất bẩn có thể làm giảm độ nhạy của màn hình cảm ứng hoặc làm cho màn hình cảm ứng bị kẹt ở một vị trí nào đó. Điều này làm cho Samsung S8 đơ cảm ứng.

Lỗi phần cứng

Nếu bạn đã loại trừ các nguyên nhân trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung S8 đơ cảm ứng, có thể do lỗi phần cứng. Lỗi phần cứng có thể do các linh kiện bên trong điện thoại bị hỏng, như bo mạch, chip, dây cáp hoặc cảm biến. Khi đó, sự kết nối giữa màn hình cảm ứng và bo mạch bị gián đoạn, làm cho Samsung S8 cảm ứng bấm không nhạy.

Cách sửa Samsung S8 đơ cảm ứng, treo cảm ứng, không nhận cảm ứng

Tùy theo nguyên nhân gây ra tình trạng Samsung S8 cảm ứng bấm không nhạy, bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục sau đây:

Làm sạch màn hình

Samsung S8 liệt cảm ứng
Làm sạch màn hình

Nếu màn hình của bạn bị bụi bẩn, ẩm ướt hoặc dính chất bẩn, bạn có thể làm sạch màn hình bằng cách dùng một miếng vải khô, sạch và mềm để lau nhẹ nhàng. Bạn nên tránh dùng các chất tẩy rửa, cồn hoặc dung dịch khác để lau màn hình. Bạn nên làm sạch màn hình thường xuyên để tránh gây ra tình trạng Samsung S8 cảm ứng bấm không nhạy.

Xoá bớt các ứng dụng từ bên thứ ba làm Samsung S8 liệt cảm ứng

Cảm ứng chậm, cảm ứng không nhạy có thể là do máy có quá nhiều ứng dụng, làm đầy bộ nhớ, dẫn đến hiện tượng liệt cảm ứng.

Vào phần Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn ứng dụng bạn muốn xoá > Nhấn Gỡ ứng dụng

sua-samsung-s8-liet-cam-ung-1
Chọn mục cài đặt
sua-samsung-s8-liet-cam-ung-2
Chọn Ứng dụng 

Chọn Ứng dụng bạn muốn xoá, ví dụ Airpay

sua-samsung-s8-liet-cam-ung-3
Chọn Ứng dụng bạn muốn xoá

Chọn Gỡ Cài Đặt

sua-samsung-s8-liet-cam-ung-4
Chọn Gỡ Cài Đặt

Thực hiện lần lượt với các ứng dụng tử bên thứ ba để giảm phóng bộ nhớ cho máy. 

Lỗi hệ điều hành cũng là một trong những nguyên nhân làm máy samsung s8 bị liệt cảm ứng

Cập nhật lại phần mềm cho máy

Nếu đã thử các cách trên nhưng Samsung vẫn bị liệt cảm ứng, bạn có thể cân nhắc cập nhật lại phần mềm bằng cách hard reset (khôi phục cài đặt gốc).

Thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi hiện logo Samsung.
 • Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời 3 nút: Tăng âm lượng + Bixby + Nguồn, nhả ra khi máy rung.
 • Bước 3: Tại màn hình Khôi phục Android, chọn "Xóa dữ liệu/Khôi phục cài đặt gốc".
 • Bước 4: Sử dụng nút Âm lượng để di chuyển và nút Nguồn để chọn.
samsung s8 liet cam ung-anh-5
nhấn nút nguồn để chọn.
 • Bước 5: Chọn "Yes" để xác nhận xóa dữ liệu.
samsung s8 liet cam ung-anh-6
Chọn YES
 • Bước 6: Chọn "Reboot System Now" để khởi động lại máy.
samsung s8 liet cam ung-anh-7
Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ
 • Bước 7: Đợi quá trình khởi động hoàn tất và thiết lập lại điện thoại.

Nếu vẫn không khắc phục được lỗi, có thể do lỗi phần cứng như lớp cảm ứng hỏng. Lúc này, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín như Thành Trung Mobile để:

 • Kiểm tra, xác định lỗi phần cứng chuyên nghiệp
 • Thay thế linh kiện chính hãng như màn hình mới
 • Sửa chữa phần cứng an toàn, chuyên nghiệp
 • Kiểm tra, khắc phục lỗi phần mềm liên quan
 • Bảo hành, bảo trì sau sửa chữa

Vì nếu lỗi cảm ứng không phải xuất phát từ phần mềm thì chắc chắn là các lỗi về phần cứng, cụ thể là hỏng lớp cảm ứng được tích hợp trên màn hình LCD. Vì vậy, giải pháp tối ưu nhất là thay màn hình Samsung S8.

Tại sao nên đến đến trung tâm Thành Trung Mobile để sửa chữa Samsung S8 
 

Thành Trung Mobile
Thành Trung địa chỉ sửa chữa uy tín HCM
Trung tâm Thành Trung Mobile là một địa chỉ đáng tin cậy cho việc sửa chữa điện thoại Samsung S8 bị liệt cảm ứng tại Hồ Chí Minh. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có được những lợi ích sau đây:
 • Tư vấn miễn phí và bảo quản màn hình hiệu quả: Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích về tình trạng cảm ứng của điện thoại cũng như cách bảo quản màn hình một cách tốt nhất. Điều này giúp bạn tránh bị liệt cảm ứng trên Samsung S8 trong tương lai.
 • Kiểm tra và đánh giá chính xác: Chúng tôi sử dụng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra và đánh giá cảm ứng của điện thoại Samsung S8 của bạn một cách chính xác. Điều này giúp chúng tôi xác định được nguyên nhân gây ra vấn đề liệt cảm ứng và đưa ra giải pháp sửa chữa phù hợp.
 • Thay màn hình chất lượng cao: Chúng tôi sẽ thay thế màn hình liệt cảm ứng của Samsung S8 bằng màn hình chất lượng cao và phù hợp với điện thoại. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có trải nghiệm sử dụng Samsung S8 mà không gặp bất kỳ khó khăn nào khi cảm ứng.
 • Sửa chữa nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí: Đội ngũ kỹ thuật viên tại Thành Trung Mobile được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện thoại Samsung S8. Chúng tôi cam kết sửa chữa cảm ứng điện thoại của bạn một cách nhanh chóng, đồng thời đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí cho bạn.
 • Bảo mật dữ liệu và chức năng khác của máy: Chúng tôi hiểu rằng dữ liệu và các chức năng khác trên điện thoại của bạn là quan trọng. Vì vậy, khi sửa chữa cảm ứng Samsung S8, chúng tôi đảm bảo rằng dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật và không gây ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy.

Ngoài ra sửa liệt cảm ứng Samsung S8, Thành Trung Mobile còn nhận sửa Samsung Note 8 liệt cảm ứng, khắc phục j7 prime lỗi cảm ứng, sửa Samsung J8 liệt cảm ứng, khắc phục màn hình Samsung A20 liệt cảm ứng…..

Bài viết này đã giúp bạn hiểu về các nguyên nhân và cách khắc phục khi Samsung S8 cảm ứng bấm không nhạy. Hy vọng rằng bạn đã tìm được giải pháp cho vấn đề của mình. Nếu cần giúp đỡ hãy ghé đến trung tâm Thành Trung Mobile gần nhất để được tư vấn thêm về Samsung S8 liệt cảm ứng nhé

Trung Tử Tế

Kỹ thuật viên

Trung Tử Tế là kỹ thuật viên sửa chữa Smartphone,Tablet,Macbook với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề. Tốt nghiệp ngành Điện Tử Viễn Thông tại Đại Học FPT Aptech

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận