Hướng dẫn test áp suất Samsung Note 9 nhanh chóng nhất

avatar-co-to-quoc Tú Cao 16/03/2023
4 / 1 đánh giá

Note 9 là một trong những dòng điện thoại có cấu hình mạnh mẽ cùng thiết kế sang trọng và tinh tế bậc nhất của thương hiệu Samsung hiện nay. Đặc biệt, máy còn có tính năng chống nước nhẹ với chỉ số chuẩn IP68 hỗ trợ người dùng bảo quản điện thoại tốt hơn. Vậy, làm sao để kiểm tra được khả năng này? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu cách test áp suất Samsung Note 9 nhé!

Vì sao cần kiểm tra áp suất trên smartphone?

Có rất nhiều dòng máy smartphone được trang bị một bộ cảm biến áp suất được lắp đặt bên trong phần cứng của máy. Bộ cảm biến này đóng vai trò thể hiện tình trạng cấu tạo bên trong của máy thông qua các chỉ số. Chỉ số áp suất có sự thay đổi trong quá trình kiểm tra có nghĩa là phần thân máy kín bên trong điện thoại vẫn còn nguyên vẹn, chưa có tác động tháo lắp, sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.

cach-test-ap-suat-samsung-note-9-1

Ngoài ra, đối với những dòng smartphone có khả năng chống nước, chỉ số áp suất cũng thể hiện cho người dùng thông tin này. Áp suất còn nguyên thì khả năng chống nước của điện thoại vẫn ở mức độ tốt. Từ đó giúp người dùng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng smartphone trong những điều kiện thời tiết khác nhau.

>>> Xem thêm bài viết: Smartphone Samsung Galaxy Note 9 treo logo sửa như nào?

Riêng Samsung Galaxy Note 9, tính năng chống nước trên điện thoại được bảo đảm với chỉ số tiêu chuẩn IP68. Do đó, khi kiểm tra và chọn mua máy mới, việc kiểm tra áp suất là vô cùng quan trọng để nhận biết được tính năng này có còn đảm bảo hay không. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu cách check áp suất trên smartphone này nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra áp suất Samsung Note 9 

Tương tự với Note 8, Note 9 có cấu tạo nguyên thân, liền khối với phần rãnh được lắp vô cùng khít nhau để tránh bụi bẩn và chống nước. Cấu tạo như vậy nên ta không thể tháo lắp máy để check áp suất hoặc kiểm tra qua khe SIM như iPhone được. Riêng với dòng điện thoại này, chúng ta phải thực hiện kiểm tra qua mã USSD như sau:

  • Trên giao diện màn hình điện thoại, bạn vào phần Thoại, nhấn tổ hợp phím *#0*# và nhấn Gọi.

cach-test-ap-suat-samsung-note-9-2

  • Lúc này, giao diện màn hình sẽ hiển thị khá nhiều lựa chọn khác nhau để bạn kiểm tra tình trạng sơ bộ của điện thoại, từ check độ sáng, màn hình cho tới các đề mục khác. Để kiểm tra áp suất máy, hãy nhấn vào mục Sensor. 

cach-test-ap-suat-samsung-note-9-3

Lúc này, màn hình sẽ tự chuyển sang các thông số kỹ thuật của máy. Bạn hãy chú ý vào mục Barometer Sensor (cảm biến áp kế). Đây là chỉ số liên quan tới bộ cảm biến áp kế có tính năng hỗ trợ kiểm tra áp suất trên điện thoại của bạn.

Bộ cảm biến này còn nguyên vẹn, điện thoại chưa bị tháo lắp máy lần nào thì phần chỉ số sẽ thay đổi khi nhận được áp lực tác động từ các ngón tay trên màn hình máy. Ngược lại, đối với những thiết bị đã từng tháo lắp máy, không còn nguyên Zin thì chỉ số này thường không bị thay đổi nhiều khi có tác động nén từ bên ngoài. 

cach-test-ap-suat-samsung-note-9-4

Lúc này, hãy cùng hai đầu ngón tay bấm nhẹ vào màn hình. Bạn hãy chú ý lực tác động vừa đủ để chỉ số thay đổi, đừng tì đè quá nặng vì màn hình Note 9 khá mỏng manh rất dễ dẫn tới tình trạng vỡ mặt kính hoặc màn hình. Vừa tỳ ngón tay, bạn vừa nhìn vào phần thông số Barometer Sensor. Nếu chỉ số phía sau có sự thay đổi từ 1x lên tới 3x hoặc 4x có nghĩa là chiếc Note 9 đó vẫn còn nguyên vẹn khả năng chống nước bởi áp suất.

cach-test-ap-suat-samsung-note-9-5

Về cơ bản, kiểm tra áp suất trên Samsung Note 9 là bước quan trọng giúp bạn check được tình trạng máy đã tháo lắp chưa, khả năng chống nước có còn không. Ngoài phương diện này, khi chọn mua máy mới, bạn cũng nên phối hợp kiểm tra với các thông số khác như khả năng hiển thị của màn hình, dung lượng pin, cấu hình, loa, WiFi và 4G trên điện thoại để đảm bảo chiếc smartphone có khả năng vận hành tốt nhất.

Dịch vụ liên quan: THAY PIN SAMSUNG GALAXY NOTE 9

Thay mặt kính Samsung Note 9

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về test áp suất Samsung Note 9. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã nắm được mẹo hay cơ bản để có thể tự mình kiểm tra chiếc smartphone trước khi chọn mua dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận