Nguyên nhân và mẹo sửa lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn

Bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại không nhận được tin nhắn sms từ người thân, bạn bè hay đối tác? Bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục khi sim không nhận được tin nhắn.

Biểu hiện điện thoại không nhận được tin nhắn

Khi tin nhắn sms không nhận được, bạn sẽ thấy một số biểu hiện sau:

- Không thể xem được các tin nhắn mới gửi đến từ các số điện thoại khác.

- Bạn không thể gửi được tin nhắn cho các số điện thoại khác.

- Chỉ có thể gửi và nhận được tin nhắn từ một số điện thoại cố định.

- Bạn chỉ có thể gửi và nhận được tin nhắn qua một số ứng dụng như iMessage, WhatsApp, Viber, Zalo, Facebook Messenger, ...

- Thấy có thông báo lỗi khi gửi hoặc nhận tin nhắn, ví dụ: “Tin nhắn không gửi được”, “Tin nhắn không gửi thành công”, “Không có dịch vụ”, “Không có kết nối mạng”, …

không gửi tin nhắn được
Thông báo tin nhắn không gửi được

Nguyên nhân điện thoại không thể nhận được tin nhắn

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến điện thoại của bạn không thể nhận được tin nhắn, đây là một số nguyên nhân phổ biến:

- SIM của bạn bị hỏng, hết hạn hoặc bị khóa.

hòng sim
Sim bị gẫy

- Điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm, cài đặt sai.

- Điện thoại của bạn bị hạn chế hoặc chặn tin nhắn từ một số nguồn.

- iPhone của bạn bị thiếu dung lượng lưu trữ hoặc bộ nhớ RAM.

- Điện thoại của bạn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, ví dụ: sóng yếu, nhiễu sóng, vùng phủ sóng kém, …

Mẹo khắc phục điện thoại iphone không nhận được tin nhắn

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iphone và gặp phải tình trạng không nhận được tin nhắn sms, bạn có thể thử một số mẹo sau để khắc phục:

Kiểm tra lại SIM

SIM là thành phần quan trọng để bạn có thể gửi và nhận được tin nhắn. Bạn nên kiểm tra lại SIM của bạn có bị hỏng, hết hạn hoặc bị khóa không. Bạn có thể thử lấy SIM ra và lắp lại vào điện thoại hoặc thử lắp SIM vào một điện thoại khác để kiểm tra. Nếu SIM của bạn có vấn đề, bạn nên liên hệ với nhà mạng để xử lý.

Khôi phục cài đặt mạng

Có thể do cài đặt mạng của điện thoại của bạn bị sai hoặc lỗi khiến điện thoại iphone không nhận được tin nhắn. Bạn có thể khôi phục cài đặt mạng của điện thoại bằng cách vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Lưu ý rằng việc này sẽ xóa các cài đặt Wifi, Bluetooth và dữ liệu di động của bạn, bạn nên sao lưu trước khi thực hiện.

Các bước khôi phục cài đặt mạng
Đặt lại cài đặt mạng

Khởi động lại điện thoại

Một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục điện thoại không gửi tin nhắn được nhiều lỗi phần mềm của điện thoại là khởi động lại điện thoại. Để khởi động lại iPhone 6 Plus, bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cách 1 : Nhấn giữ đồng thời phím Home và nút nguồn cho đến khi nào điện thoại khởi động lại hiện logo trái táo.

Cách 2 : Ngoài ra bạn có thể giữ nút nguồn cho đến khi nào máy xuất hiện dòng chữ "Slide to Power OFF", bạn gạt nhẹ từ trái sang phải là thiết bị sẽ được tắt hoàn toàn. Sau đó, để khởi động máy, bạn nhấn nút nguồn cho tới khi xuất hiện logo táo.

Reset
Khởi động lại điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu các mẹo trên không giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại ko gửi được tin nhắn, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc của điện thoại. Việc này sẽ xóa tất cả các cài đặt và dữ liệu của bạn và trả về trạng thái ban đầu của điện thoại. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lưu ý rằng việc này sẽ xóa tất cả các ứng dụng, hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn, ... của bạn, bạn nên sao lưu trước khi thực hiện.

Các khôi phục lại tất cả cài đặt
Đặt lại cài đặt gốc

Đem đến trung tâm sửa chữa điện thoại không nhận được tin nhắn

Nếu tất cả các mẹo trên vẫn không giải quyết được vấn đề cho bạn, có thể do điện thoại của bạn bị hỏng phần cứng hoặc bị nhiễm virus. Bạn nên mang điện thoại của bạn đến một trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

Thành Trung Mobile - Cửa hàng sửa chữa đồ công nghệ uy tín tại HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý tại HCM, Thành Trung Mobile là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Thành Trung Mobile là một cửa hàng sửa chữa đồ công nghệ chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này. 

Thành Trung Mobile có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, thiết bị hiện đại và linh kiện chính hãng, đảm bảo sửa chữa điện thoại của bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Tại đây còn có chính sách bảo hành dài hạn, hỗ trợ khách hàng tận tình và giá cả cạnh tranh. Bạn có thể yên tâm gửi gắm điện thoại của bạn cho Thành Trung Mobile để được sửa chữa một cách tốt nhất.

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín

Tham khảo thêm:

Điện thoại không nhận tin nhắn là một vấn đề khá phổ biến và phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì có nhiều cách để khắc phục vấn đề này. Bạn có thể thử các mẹo đơn giản như kiểm tra lại SIM, khôi phục cài đặt mạng, khởi động lại điện thoại, xóa cache và data của ứng dụng tin nhắn hoặc khôi phục cài đặt gốc. 

Nếu không thành công, bạn nên mang điện thoại của bạn đến một trung tâm sửa chữa uy tín như Thành Trung Mobile để được kiểm tra và sửa chữa kỹ lưỡng. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại không nhận được tin nhắn nhé. 

Quỳnh TTM

Content

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận