Hướng Dẫn Sử Dụng Định Vị iPhone Không Cần Kết Nối Mạng

hoang-lee Hoàng Lee 17/03/2023
4 / 1 đánh giá

Chức năng Find my iPhone hay còn gọi là định vị iPhone trên các dòng iPhone chỉ hoạt động khi bạn có kết nối mạng và bạn cần có tài khoản iCloud được kết nối trên thiết bị. Vậy nếu bạn cần tìm iPhone mỗi khi bỏ quên hay thất lạc đâu đó trong khi máy không có kết nối internet thì làm thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn giải pháp hiệu quả nhất cho trường hợp này.

dinh-vi-iphone-khong-can-ket-noi-mang-1

Định vị iPhone mọi lúc mọi nơi

Hiện tại phiên bản IOS mới cập nhật rất nhiều tính năng, ứng dụng Find Friends sẽ giúp bạn biết được vị trí người dùng điện thoại iPhone trên bản đồ mọi lúc mọi nơi thông qua GPS.

dinh-vi-iphone-khong-can-ket-noi-mang-2

Phương thức này là theo dõi bí mật nên trên thiết bị bị theo dõi, định vị sẽ không có bất kì thông báo hay dấu hiệu nhận biết nào và gần như không thể biết được bạn đang theo dõi.

Tất nhiên bạn cũng nên sử dụng chức năng này cho mục đích cá nhân nếu sở hữu cùng lúc nhiều máy vì biết đâu lúc nào đó điện thoại iPhone của bạn vô tình “thất lạc” thì đây là giải pháp quá hữu ích, đặc biệt khi thời điểm đó máy bạn không có kết nối mạng.

Hướng dẫn cài đặt Find Friends - Ứng dụng hỗ trợ định vị iPhone

Bạn lưu ý một số phiên bản IOS thì ứng dụng này có tên hơi khác Find Friends hoặc Find My Friends.  Bạn thiết lập và sử dụng như hướng dẫn, cách thực thực hiện như sau:

Yêu cầu:

  • 2 thiết bị chạy IOS 7 trở lên.
  • Tài khoản iCloud, Apple ID.

Bước 1: Vào trực tiếp Appstore, tìm và tải Find My Friends, bạn quan sát và tải đúng ứng dụng, tránh tải nhầm. Bạn tải cho cả iPhone dùng làm máy theo dõi và iPhone bị theo dõi.

Bước 2: Sau đó bạn bật mục “chia sẻ vị trí của tôi” trên thiết bị cần định vị iPhone. Nếu hiện một loạt danh sách các iPhone thì bạn nên chọn đúng máy đang thao tác (thường sẽ được ghi chú this iPhone (chiếc iPhone này).

dinh-vi-iphone-khong-can-ket-noi-mang-3

Bước 3: Vuốt từ dưới màn hình lên để hiện bảng trung tâm kiểm soát (Control Center), chọn mục Airdrop, chọn mục everyone (tất cả mọi người). Lưu ý là bật trên cả 2 điện thoại.

Để tránh nhầm lẫn và tiện sử dụng, bạn nên đặt tên cho “đối tượng” cần được theo dõi. Để thực hiện, bạn ứng dụng Tìm bạn (Find my Friends) – Thêm (Add) - Chọn tên của đối tượng trên danh sách - Ấn Xong (Done).

Sau đó, bạn vào điện thoại dùng làm máy theo dõi kia để chấp nhận (Accept) việc kết bạn. Tiếp đến máy dùng theo dõi hỏi bạn có muốn chia sẻ vị trí của mình cho máy bị theo dõi hay không, bạn nên chọn là từ chối (don’t share).

dinh-vi-iphone-khong-can-ket-noi-mang-4

Bước 4: Tiếp theo là bạn thiết lập trên máy iPhone bị theo dõi để máy này không hiện bất kì thông báo nào, không có báo động gì, tức không thể biết đang bị theo dõi.

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt - Thông báo - Tìm ứng dụng Find My Friends – tắt mục cho phép thông báo đi, lưu ý bạn cần tắt mọi thông báo từ Find My Friens trên máy bị theo dõi này.

dinh-vi-iphone-khong-can-ket-noi-mang-5

Giờ thì bạn đã có thể dùng điện thoại của mình để theo dõi vị trí của điện thoại bị theo dõi kia bằng cách bật Find My Friend. Để nhận thông báo khi “đối tượng” thay đổi vị trí bạn chọn mục Thông báo tôi (Notify me) – Rời đi/đến.

Như vậy, việc theo dõi định vị iPhone khác không cần kết nối mạng có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên đây là hành vi vi phạm pháp luật, bạn cân nhắc và tự chịu mọi trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận