Nguyên nhân iPhone không nhận vân tay, vân tay không nhạy và cách khắc phục

avatar-co-to-quoc Tú Cao 22/03/2023
5 / 1 đánh giá

iPhone không nhận vân tay hay vân tay không được nhạy là tình trạng mà rất nhiều người dùng gặp phải. Touch ID - Cảm biến vân tay giúp người dùng mở khóa iPhone nhanh chóng mà không cần tới mật khẩu. 

Chính vì thế, tình trạng trên gây ra những bất tiện rất lớn cho người dùng. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục với bệnh này nhé!

5 nguyên nhân iPhone không nhận vân tay - Vân tay không được nhạy

Có nhiều nguyên nhân khiến Touch ID trên iPhone bị lỗi, có thể kể tới như:

  • Nút home iPhone lâu ngày không được vệ sinh dẫn tới bụi bẩn -> Cảm biến vân tay không được nhạy như ban đầu.
  • iPhone bị rơi rớt, va đập mạnh dẫn tới tình trạng đứt cáp kết nối giữa nút home với mainboard. Trong trường hợp iPhone bị ngâm nước cũng có thể dẫn đến tình trạng cảm biến vân tay bị hỏng. Nút Home bị hỏng cũng khá dễ để nhận ra, bạn sẽ không thể thực hiện 1 số thao tác điều khiển, gọi trợ lý ảo Siri,... 
iphone-khong-nhan-van-tay-2
Không thể kích hoạt ứng dụng Touch ID
  • Bàn tay của bạn có quá nhiều mồ hôi hoặc bị ướt cũng là một nguyên nhân dẫn tới cảm biến vân tay trên iPhone không nhạy.
  • Hệ điều hành IOS bạn nâng cấp bị lỗi, không sử dụng được vân tay như ban đầu. Đây là trường hợp không phải là hiếm gặp. Bạn cần kiểm tra xem lỗi không nhận vân tay có phải là do sau khi nâng cấp lên phiên bản IOS mới hay không?
  • Nguyên nhân thứ 5 chính là do xung đột phần mềm trên iPhone. Có thể phần mềm bạn mới cài trên iPhone bị xung đột với các phần mềm cũ. Không chỉ là cảm biến vân tay không nhận, hiệu suất của máy và thời lượng pin cũng sẽ bị giảm đáng kể nếu iPhone đang rơi vào trường hợp này.

Cách khắc phục iPhone không nhận dấu vân tay, vân tay không nhạy là gì?

1. Vệ sinh sạch sẽ cảm biến vân tay

ve-sinh-cam-bien-van-tay-iphone
Nút Home iPhone không nhận vân tay

Trong quá trình sử dụng, mồ hôi từ bàn tay và các bụi bẩn của môi trường có thể bám vào các bề mặt của cảm biến vân tay. Chính vì thế, vệ sinh cảm biến vân tay là điều cần làm đầu tiên khi máy iPhone của bạn rơi vào tình trạng trên.

2. Khởi động lại Touch ID

Để khởi động lại Touch ID, các bạn hãy vào Settings -> Passcode & Fingerprint -> Fingerprint. Hãy gạt 2 phần Passcode Unlock iTunes & App Store sang bên trái để tắt. Sau đó gạt sang phải để bật lại.

iphone-khong-nhan-van-tay-3
Khởi động Touch ID trên điện thoại

3. Xóa dấu vân tay cũ và nạp lại

Có thể vân tay cũ mà bạn thiết lập đã bị lỗi dẫn đến tình trạng vân tay đó không còn nhận nữa. Bạn hãy thử xóa nó đi và nạp lại 1 vân tay mới nhé. Các bước thực hiện như sau:

Setting -> Passcode & fingerprint -> Fingerprints -> Finger 1 -> Delete Finger. Sau khi xóa dấu vân tay cũ, bạn hãy làm theo hướng dẫn để lấy lại dấu vân tay mới. Cách này có thể giúp bạn đấy nhé!

4. Cập nhật phiên bản mới nhất cho hệ điều hành IOS

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành IOS cũ cho iPhone của mình và gặp phải tình trạng trên, 1 phiên bản mới với các cập nhật, fix lỗi sẽ là giải pháp.

5. Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Nếu như điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm nhưng bạn lại không biết xử lý ra sao thì hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng vào iCloud hoặc vào máy tính trước khi thực hiện thủ thuật này nhé.

6. Kiểm tra hư hỏng linh kiện phần cứng

Kiểm tra hư hỏng các linh kiện phần cứng là giải pháp cuối cùng nếu như bạn không thể thực hiện thành công với 5 cách kể trên. Bạn sẽ không thể tự sửa chữa tại nhà nếu không có linh kiện và máy móc chuyên dụng. Hãy mang máy tới các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín!

Xem thêm giá thay nút Home iPhone 7 Plus tích hợp cảm biến vân tay tại Thành Trung Mobile

Thành Trung Mobile nhận sửa iPhone không nhận vân tay, mất vân tay cho bạn

Quy trình sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp tại Thành Trung Mobible
Quy trình sửa chữa tại Thành Trung Mobile
Quy trình sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp tại Thành Trung Mobible

Thành Trung Mobile đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại và máy tính bảng - Đặc biệt là đối với iPhone. Vì thế nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sửa chữa, đội ngũ tay nghề kỹ thuật viên của trung tâm.

Đồng thời mức giá sửa chữa cũng như chính sách bảo hành cho khách hàng cũng được trung tâm đề cao. Dịch vụ sửa chữa uy tín với mức giá rẻ nhất tại HCM là điều mà Thành Trung Mobile luôn hướng đến trong 10 năm qua.

Nếu điện thoại iPhone của bạn không nhận dấu vân tay, bạn không có kinh nghiệm sửa chữa máy - Hãy để Thành Trung Mobile khắc phục giúp bạn!

Từ khóa tìm kiếm:

  • iphone 6, 6 plus, 6s, 6s plus không nhận vân tay
  • iphone 7 plus không nhận vân tay
  • vì sao iphone không nhận dấu vân tay
  • nút home không nhận vân tay
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận