Mang AssistiveTouch iPhone X Lên Các Dòng iPhone Khác

avatar-co-to-quoc Tú Cao 07/08/2018
5 / 1 đánh giá

iPhone X ra mắt 2017 đã tạo ra một cơn sốt suốt một thời gian dài, khởi nguồn cho trào lưu tai thỏ và tính năng AssistiveTouch (Nút home ảo) trong suốt thời gian qua.

iPhone X đã loại bỏ phím Home vật lí truyền thống, tích hợp công nghệ nhận diện gương mặt FaceID và tất cả hoạt động trên con chip A11 Bionic mạnh mẽ cùng cử chỉ đa nhiệm đặc biệt và mang phong cách rất riêng đã làm không ít cộng đồng Fan nhà táo sôi sục.

 

mang-assistivetouch-iphone-x-len-cac-dong-iphone-khac-1

Mang AssistiveTouch (Nút home ảo) của iPhone X lên các dòng iPhone khác

Bạn chú ý kỹ sẽ thấy nút AssistiveTouch cũng được Apple thiết kế rất riêng cho iPhone X. Nếu bạn đang sử dụng những chiếc iPhone khác, đã được Jailbreak, gần như bạn có thể mang hầu hết những ưu điểm trên iPhone X vào iPhone của mình (trừ FaceID).

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thay thế nút Home ảo (còn gọi AssistiveTouch) của máy thành nút Home ảo của iPhone X mang phong cách cực chất và độc đáo này.

Yêu cầu:

  • iPhone 5 trở lên.
  • Hỗ trợ IOS 10.0-11.3.1
  • Máy đã Jailbreak

Thực hiện đúng trình tự, theo như hướng dẫn, mọi sự sai sót, bạn hoàn toàn tự chịu trách nhiệm.

Nếu máy bạn chưa Jailbreak, xem bài viết cách tối ưu AssistiveTouch trên iPhone tại đây: Tối Ưu Nút Home Ảo – AssistiveTouch Trên iPhone

Phiên bản nút AssistiveTouch này được một Developer tên Devntnghia (tên thật Nguyễn Tuấn Nghĩa) của Việt Nam thực hiện việc chỉnh sửa, Mod lại và chia sẻ cho cộng đồng người dùng jailbreak.

6 Bước biến hoá nút home ảo của iPhone X lên iPhone khác

Bước 1: Bật Cydia, tìm và cài đặt Filza Filza Manager iCleaner Pro. Mỗi dòng IOS sẽ có bản phù hợp, bạn chỉ cần tải phiên bản miễn phí về máy. Bạn đọc kỹ mô tả của tweak trước khi tải về.

mang-assistivetouch-iphone-x-len-cac-dong-iphone-khac-2

Bước 2: Bật Filza File Manager, truy cập đến đường dẫn sau: /System/Library/CoreServices/AssistiveTouch.app. Tìm đến file Assets.car và bạn Copy (sao chép) đến vị trí  khác trong máy để dự phòng, sau này cần khôi phục về như cũ thì chỉ việc chép lại. Bạn nên lưu ở /Var/mobile. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể chép sang máy tính hoặc tải lên trữ trên iCloud hay các dịch vụ khác như Google Drive, Dropbox,v.v…..

mang-assistivetouch-iphone-x-len-cac-dong-iphone-khac-3

 

Bước 3: Từ trình duyệt Safari truy cập đường dẫn sau để tải File về. Bạn chọn đúng dòng máy mình đang sử dụng để tải file phù hợp.

Bước 4: Sau khi tải về, bạn chọn Thêmsao chép đến Filza

mang-assistivetouch-iphone-x-len-cac-dong-iphone-khac-4

Bước 5: Chép file Assets.car vừa tải về đến đường dẫn

/System/Library/CoreServices/AssistiveTouch.app

Lưu ý bạn sẽ chọn là chép đè, tức thay thế file Assets.car trong máy.

mang-assistivetouch-iphone-x-len-cac-dong-iphone-khac-5

Bước 6: Sau khi chép, bạn bật iCleaner Pro lên, nhấn Clean (quét). Máy respring lại và bạn đã có AssistiveTouch của iPhone X ngay trên iPhone của mình.

mang-assistivetouch-iphone-x-len-cac-dong-iphone-khac-6

Trong bài viết tiếp theo, Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn bản tạo ra một phiên bản iPhone X hoàn hảo từ những dòng máy khác đã Jailbreak từ giao diện, cách đa nhiệm, tai thỏ,v.v…..

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

D
Nguyen Trung Duc
update lại link ad oi
Trả lời
10:28 26/09/2020

Thông tin bình luận