Sửa Samsung Note 9 không nhận sạc

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 21/03/2023
4 / 1 đánh giá

Dấu hiệu nhận biết Samsung Galaxy Note 9 không nhận sạc

sua-samsung-note-9-khong-nhan-sac-1

 • Khi bạn cắm sạc cho điện thoại Samsung Note 9, điện thoại lại không hiển thị thông báo pin sạc như mọi lần.
 • Cũng có thể khi cắm sạc, điện thoại vẫn hiện thông báo sạc pin nhưng dung lượng pin lại không hề thay đổi, không hề có chiều hướng tăng lên.
 • Khi bạn quên cắm sạc và vô tình để điện thoại bị sập nguồn, nhưng khi cắm sạc, điện thoại lại không có bất cứ phản hồi hay biểu hiện gì.0

Nguyên nhân Samsung Galaxy Note 9 không nhận sạc

 • Bộ sạc đang sử dụng cho Samsung Galaxy Note 9 không phải là hàng của hãng Samsung, có độ tương thích kém hoặc là các thể loại hàng nhái, hàng dỏm, hàng kém chất lượng,... Ngoài ra, bất kì bộ phần nào kể cả cáp sạc hay củ sạc gặp trục trặc hay hư hỏng gì cũng sẽ gây cản trở đến quá trình tiếp nạp năng lượng cho điện thoại.
 • Trong thời gian dài sử dụng, bạn không thường xuyên vệ sinh điện thoại, lại hay để Note 9 ở các khu vực có độ ẩm cao khiến khu vực cổng sạc bám nhiều bụi bẩn, chân sạc thì hoen gỉ, ảnh hưởng ít nhiều đến việc sạc pin của điện thoại.
 • Cũng có thể là do điện thoại đã có tuổi thọ cao cộng thêm thói quen sử dụng điện thoại sai cách khiến pin bị chai, giảm khả năng tiếp nhận nguồn điện.
 • Không thể không kể đến các trường hợp linh kiện phần cứng của điện thoại bị tổn hại do tác động mạnh bởi các yếu tố ngoại lực như va đập, rơi vỡ, rớt nước,... Các linh kiện ảnh hưởng đến quá trình sạc pin của điện thoại thường là cổng sạc, pin, IC nguồn, main, và các bo mạch bên trong,...
 • Note 9 bỗng dưng không nhận sạc có thể là do điện thoại đang bị quá tải bởi nhiều ứng dụng đang chạy nền hoặc điện thoại đang sử dụng các tính năng hao tốn nhiều năng lượng như kết nối 3G, 4G, bluetooth, chỉnh mức sáng quá cao,...
 • Bên cạnh đó, cũng có một số ít trường hợp Samsung Note 9 sạc không vào pin là do phần mềm của điện thoại bị xung đột, gặp lỗi bởi các ứng dụng không tương thích, các chương trình, các link chứa mã độc. Trường hợp này đúng là kém phổ biến nhất nhưng cũng thể nói nó sẽ hoàn toàn không xảy ra.

 

Cách khắc phục trường hợp điện thoại Samsung Galaxy Note 9 không nhận sạc

Kiểm tra và vệ sinh khu vực cổng sạc

 • Đầu tiên, hãy kiểm tra xem có phải phần chân sạc của Note 9 có sự thay đổi, biến dạng nào không, có phải là do nó bị oxy hóa trong thời gian dài sủ dụng hay không, nếu có thì cần đem đến cửa hàng sửa chữa để thay linh kiện cổng sạc mới.
 • Nếu chỉ là do khu vực cổng sạc của Note 9 bị bám bẩn thì chỉ cần dùng bông tăm có thấm cồn vệ sinh nhẹ nhàng quanh khu vực là được. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ đợi khi điện thoại xảy ra sự cố mới tiến hành, thói quen vệ sinh máy nên được làm định kì để đảm bảo các chức năng đều hoạt động trơn tru.

Kiểm tra bộ sạc đang dùng

sua-samsung-note-9-khong-nhan-sac-2

Hãy thử cắm bộ sạc vào thiết bị di động khác, nếu thiết bị đó cũng gặp tình trạng tương tự thì nguyên do chắc chắn nằm ở bộ sạc, hoặc ở riêng cáp hay củ sạc. Bộ phận nào hư thì bạn thay mới, trường hợp bạn đang dùng bộ sạc không chính hãng, không tương thích thì cũng thay bộ mới chính hãng của Samsung.

Bật chế độ máy bay hoặc tắt nguồn

Có thể điện thoại chỉ là đang quá tải nên không nhận pin, bạn hãy thử bật chế độ máy bay và sạc pin, tốt nhất thì tắt nguồn và chờ trong khoảng từ 2 - 3 tiếng, có khả năng điện thoại sẽ có thể sạc bình thường.

Hiệu chỉnh dung lượng pin

Cách này áp dụng cho trường hợp điện thoại đã lâu không dùng nên tính năng sạc gặp chút trục trặc. Bạn chỉ cần tắt máy, sạc đầy 100% pin và chờ khoảng 1 tiếng nữa rồi rút dây cắm. Bạn liên tục sử dụng điện thoại cho đến khi nó cạn pin, sau đó đợi nó quay trở về nhiệt độ bình thường thì lại tiếp tục sạc đến khi điện thoại đạt 100% pin.

Khôi phục cài đặt gốc

Đối với các lỗi liên quan đến phần mềm, đây là cách giải quyết hiệu quả nhất, nó chỉ có duy nhất một điểm yếu là sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trong máy, nên bạn cần sao lưu những thông tin quan trọng trước khi tiến hành các thao tác.

Thay linh kiện

Không có cách nào khắc phục hiệu quả ngoài việc đem đi sửa chữa nếu điện thoại bị hư phần cứng. Nếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm đến Thành Trung Mobile để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa tốt nhất.

sua-samsung-note-9-khong-nhan-sac-3

==>> Dịch vụ liên quan: Thay chân sạc Samsung Galaxy Note 9

Dịch vụ sửa chữa Samsung Galaxy Note 9 không nhận sạc tại Thành Trung Mobile

 • Đây là một địa điểm sửa chữa điện thoại Samsung chuyên nghiệp, đã có nhiều năm uy tín tại Hồ Chí Minh, đến đây bạn không cần lo lắng về các chất lượng dịch vụ, linh kiện cũng như chất lượng sửa chữa vì ở đây, chúng tôi luôn muốn mang đến khách hàng những gì tốt nhất, đảm bảo nhất.
 • Thành Trung Mobile quả là một nơi đáng tin tưởng, hoàn toàn có thể yên tâm giao máy Note 9 không nhận sạc.
Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận