Cách chữa iPhone lỗi âm thanh tai nghe

hoang-lee Hoàng Taba 11/04/2023
4 / 2 đánh giá

IPhone bị lỗi âm thanh tai nghe khiến cho người sử dụng khó chịu. Bạn có đang gặp tình trạng ngày không? Cùng Thành Trung tìm hiểu bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách chữa trị cũng như thế nào?

Nguyên nhân và dấu hiệu cho thấy tai nghe iPhone bị lỗi âm thanh

Nguyên nhân dẫn đến tai nghe iPhone bị lỗi âm thanh

Khi nói đến nguyên nhân lỗi âm thanh tai nghe có rất nhiều và dưới đây là những nguyên nhân chính.

  • Người dùng sử dụng tai nghe kém chất lượng, không đạt chuẩn khiến cho không tương thích với máy nên iPhone không nhận tai nghe.
  • Cổng tai nghe bị hư dính bụi bẩn, ẩm ướt không thể cắm vào không phát ra âm thanh.
  • Bạn sử dụng quá nhiều chương trình làm xung đột phần mềm không phát ra âm thanh.
  • Rơi vỡ va đập mạnh với các vật cứng làm cho phần cứng bị hư nên khi cắm tai nghe không phát ra âm thanh.
  • Ngắt kết nối tai nghe đột ngột dù chưa tắt ứng dụng.
Tai nghe và điện thoại iPhone
Cắm tai nghe nhưng không nghe âm thanh

Dấu hiệu cho thấy tai nghe iphone bị lỗi âm thanh

Với những nguyên nhân trên thì iPhone bị lỗi âm thanh tai nghe có các dấu hiệu dễ thấy như sau:

  • Khi cắm tai nghe thì không nghe bất cứ âm thanh nào.
  • Không thể cắm tai nghe vào jack tai nghe.
  • Cắm tai nghe vào cũng có âm thanh nhưng không rõ ràng bị rè.

Cách chữa trị lỗi âm thanh tai nghe iPhone

Thành Trung giúp bạn cách chữa trị lỗi âm thanh tai nghe iPhone dưới đây.

Rút ra cắm vào nhiều lần

Nếu bỗng dưng tai nghe không thì bạn hãy thử rút ra cắm lại 3 - 4 lần thử. Vì khi tai nghe mà bị rút ra đột ngột khiến cho điện thoại chưa chuyển trang thái kịp thời.  Đây là phương pháp dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết. Hãy thử nhé nếu không được bạn hãy sử các phương pháp dưới đây.

 Vệ sinh jack căm tai nghe

Đây là trường hợp nhiều người sử dụng gặp phải jack tai nghe bị. Hãy dùng tăm bông dính ít cồn rồi lau nhẹ chổ jack tai nghe. Đồng thời kiểm tra xem chổ cắm tai nghe có các dị vật khác làm cho tai nghe không tiếp xúc với điện thoại để phát ra âm thanh không.

Đổi một tai nghe khác

Bạn hãy thử sử dụng 1 tai nghe khác, nếu tai nghe thử đó phát ra âm thanh thì vấn đề ở tai nghe bạn đang dùng. Bạn nên mua một tai nghe khác để dùng. Trường hợp ngược lại thì vấn đề chổ điện thoại của bạn rồi.

tai-nghe-co-day-iphone-ipad-ipod
Hình ảnh tai nghe 

Kiểm tra cài đặt của bạn

Bạn kiểm tra xem điện thoại của bạn có bật các chế độ máy bay, hay chế độ bluetool không. Vì ở trạng thái máy bay thì tai nghe không hoạt động. Còn ở bluetool thì do trước đó bạn có sử dụng Airpod vẫn đang thiết lập cho chế độ đó vậy nên hãy tắt hai cài đặt đó và cắm lại tai nghe sau vài giây. Kiểm tra âm thanh của bạn lần nữa nhé,

Khởi động lại điện thoại

Đây là trường hợp được nhiều người sử dụng ở bất kỳ trường hợp hư gì. Khi khởi động lại điện thoại thì mãy sẽ được nghỉ ngơi tiến hành vòng làm việc mới. Máy chạy nhạy hơn còn sửa được một số lỗi khác nữa đây. Nếu tai nghe của bạn không nghe thì hãy làm việc này thử nhé.

Nâng cấp phiên bản iOS

Trường hợp không nghe được âm thanh tai nghe do không tương thích với với phiên bản iOS cũ. Hãy thử nâng cấp phiên bản mới nhất thử nhé. Trước khi nâng cấp phiên bản mới cho điện thoại thì cần bạn thực hiện Reset All Settings. Bạn làm như sau: bạn truy cập Settings –> General –> Reset –> Reset All Settings.

iPhone lỗi âm thanh tai nghe
Các bước Reset điện thoại iPhone

Với các trường hợp như trên mà chiếc điện thoại của bạn vẫn không ghe được âm thanh gì thì phần cứng của điện thoại bị hư. Trường hợp này bạn hãy liên lạc với Apple Support để yêu cầu trợ giúp hoặc tìm đến trung tâm uy tín để được kiểm tra tư vấn chắc chắn hơn.

Địa chỉ sửa iPhone uy tín tại HCM

Thành Trung là một đơn vị được nhiều người sử dụng điện thoại đến sửa chữa thay thế. Đến với chúng tôi nhân viên có trình độ chuyên môn cao sẽ kiểm tra tình trạng iPhone bị lỗi ân thanh tai nghe. Sau khi kiểm tra thì nhân viên tư vấn sẽ đưa ra giải phát tối ưu nhất cho quý khách hàng. 

Bên trong chi nhánh 1401 đường 3 tháng 2 quận 11
Hình ảnh 1 chi nhánh 1401 đường 3 tháng 2 quận 11 của Thành Trung

Chúng tôi tư vấn miễn phí chỉ khi tiến hàng sửa chữa thay thế trên điện thoại của bạn chúng tôi mới tính tiền. Và khi đó bạn còn được vệ sinh dế yêu của mình miễn phí. Giá cả của Thành Trung Mobile luôn cạnh trạnh nhất. Và luôn đặt chất lượng dich vụ lên hàng đầu. 

Và trên là nguyên nhân và cách khắc phục, đại chỉ thay sửa iPhone lỗi âm thanh tai nghe uy tín. Với các chia sẻ trên hi vọng bạn thực hiện thành công và không phải đến trung tâm sửa chữa.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận