Hướng dẫn cách nghe đài FM trên iPhone dễ dàng

quy-bui Bùi Đình Quý 14/03/2022
4 / 1 đánh giá

Nghe đài FM trên điện thoại là thói quen của khá nhiều người dùng. Tuy nhiên, cách nghe đài FM trên iPhone thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn.

Cách nghe đài FM trên iPhone thông qua ứng dụng

Không giống như một số dòng điện thoại khác, iPhone không cung cấp tính năng nghe Radio trực tiếp trên điện thoại. Nhiều người dùng thắc mắc đài fm của iphone ở đâu, iphone có đài fm không? Muốn nghe Radio của iPhone bạn buộc phải tải các ứng dụng từ Appstore do bên thứ 3 cung cấp.

1. Cách nghe đài FM trên iPhone bằng ứng dụng Radio Viet Free

Đây là ứng dụng phát sóng radio của đài tiếng nói Việt Nam, phát sóng trên sóng phát thanh và bạn có thể nghe trên iPhone của bạn.

cach-nghe-dai-fm-tren-iphone-1

Sau khi tải ứng dụng này, bạn có thể nghe được đầy đủ các kênh của VOV phát sóng như VOV 1, VOV 2, VOV 3, VOV giao thông,... cùng nhiều kênh đài tiếng nói địa phương, các chương trình Show radio được nhiều người trong giới trẻ yêu thích như Quick & Snow, 365 ngày hạnh phúc…

Hơn nữa Radio Viet Free cũng có hơn 150 kênh radio của nước ngoài. Đây là một ứng dụng phổ biến trong các cách nghe đài FM trên iPhone.

2. TunelnRadio for iphone nghe đài FM

Ứng dụng này cung cấp khá nhiều chương trình đài FM khác nhau. Về cơ bản nó cũng giống các ứng dụng nghe đài trên iphone khác, tuy nhiên được bổ sung thêm tiện ích, chức năng nghe lại các chương trình đã phát.

cach-nghe-dai-fm-tren-iphone-2

TunelnRadio for iphone

Nếu bạn bị bỏ mất một chương trình nào đó, bạn có thể nghe lại bằng cách tua lại, đặc biệt hơn, ứng dụng có tính năng lắc tay để nghe kênh FM khác. Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn có thể nghe radio offline trên iphone.

Một hạn chế của cách nghe đài FM trên iPhone này đối với người dùng Việt Nam là nó chỉ phát 4 kênh đài VOV của Việt Nam.

3. Tải Radio Alarm Clock để nghe radio

Đây là một ứng dụng khổng lồ có tới hơn 50000 kênh radio trên khắp thế giới. Điểm đặc biệt khác là cách nghe đài FM trên iPhone bằng ứng dụng này là khả năng show kênh phát sóng theo từng quốc gia.

cach-nghe-dai-fm-tren-iphone-3

Radio Alarm Clock

Giao diện của ứng dụng được thiết kế là theo phong cách cổ điển, các tính năng hiển thị thông tin. Radio Alarm Clock - cái tên ứng dụng fm cho iphone này cũng nói lên chức năng của nó, có thể hẹn giờ báo thức cho bạn, lắc nhẹ để tắt âm báo.

4. iTuner radio for IOS 

Ứng dụng nghe đài fm cho iphone này có thể cho bạn nghe fm trên iPhone của trên 80 quốc gia khác nhau thông qua iPhone. Ứng dụng này có thể ghi âm lại kênh radio đang nghe, có thể chạy ẩn giúp bạn nghe radio trên màn hình.

cach-nghe-dai-fm-tren-iphone-4

iTunes Radio for iOS

Với cách nghe đài FM trên iPhone với ứng dụng iTuner radio for IOS, bạn còn có thể chia sẻ kênh cũng như bài hát bạn đang nghe qua mạng xã hội như Facebook, Twitter…

5. Online Radio Free for IOS

Cuối cùng là một ứng dụng giúp nghe đài fm online. Giao diện của nó khá là đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng sử dụng, mở radio trên iphone, phân loại các kênh dựa vào tên quốc gia và thể loại. Ngoài ra có thể dùng Online Radio Free for IOS để tìm kiếm bài hát trên iTunes.

6. OMG-Radio

cach-nghe-dai-fm-tren-iphone-5

OMG-Radio là một ứng dụng giúp bạn nghe radio trên iPhone

Đây là một ứng dụng thuần việt do OMG do Orion Media cung cấp chứa nhiều nội dung rất hay. Bao gồm nhiều chủ đề:

  • Âm nhạc
  • Đọc sách
  • Trò chuyện với người nổi tiếng

Ứng dụng OMG - Radio hiện có hỗ trợ cho iPhone. Bạn có thể tải về từ AppStore tại đây

7. Nghe đài- Radio Việt Nam

Đây là phần mềm nghe đài Fm trên iPhone có lượng tải nhiều nhất. Ứng dụng cho phép bạn nghe tất cả chương trình của VOV Việt Nam trên khắp các tỉnh thành cả nước đồng thời các chương trình của đài quốc tế như: BBS, VOA,...

nghe-dai-FM-tren-iphone

Nghe đài- Radio Việt Nam

8. Radio Viet Free- Đài tiếng nói Việt Nam 

Với ứng dụng có thể nới xứng ngang với ứng dụng ở #1. Ứng dụng cho phép người dùng có thể nghe thông tin từ rất nhiều kênh đài trong nước, ở các tỉnh ngoài ra còn có 150 kênh radio nước ngoài. Cho phép bạn thoải mái lựa chọn kênh, chỉ với thao tác đơn giản bạn đã có cách nghe đài FM trên iPhone một cách nhanh chóng rồi.

cach-nghe-dai-fm-tren-iphoneRadio Viet Free – Đài tiếng nói Việt Nam

9. Radio Việt Nam Online 

So với những phần mềm khác ứng dụng này có ít kênh hơn tuy nhiên vẫn đảm bảo những kênh quan trọng như VOV. Đồng thời ứng dụng có thiết kế cho phép người dùng theo dõi thời gian lịch phát sóng ở mỗi kênh giúp người dùng thuận tiện trong việc nắm bắt lịch phát sóng để theo dõi. Ngoài việc nghe trực tiếp bạn có thể nghe lại các chương trình đã phát trước đấy.

Cach-nghe-dai-Fm-tren-iPhone-1Cách nghe đài Fm trên iPhone qua Radio Việt Nam online

10. Radio Alarm Clock

Với thiết kế giao diện theo phong cách cổ điển rất đặc trưng và cuốn hút. Radio Alarm Clock có hơn 500 nghìn kênh radio trên khắp thế giới. Đây là con số rất khổng lồ cho phép người dùng có thể nghe các show kênh của rất nhiều quốc gia từ khắp các nước.

Ứng dụng này bên cạnh việc hco phép bạn nghe đài còn có chức năng báo thức hẹn giờ, khi cần tắt âm thanh báo thức bạn chỉ cần lắc nhẹ để tắt âm báo. Đây là một ứng dụng rất tuyệt vời cho cách nghe đài FM trên iPhone.

Trên đây là những chia sẻ thông tin về các ứng dụng phần mềm có thể hoạt động trên iPhone khi có 3G hoặc wifi. Bạn có thể dễ dàng download về thiết bị điện thoại và sử dụng. Những phần mềm trên đều là những ứng dụng được sử dụng phổ biến và có tiện ích nhất.

Trên đây là một số cách nghe đài FM trên iPhone mà Thành Trung Mobile giới thiệu, giúp bạn có thể nghe radio trên iphone không cần internet.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

A
Anh Anh
Bạn có thể nghe radio trực tuyến bằng app chính thức VOV MEDIA hoặc trên website vovmedia.vn của Đài Tiếng nói Việt Nam
Trả lời
00:44 13/01/2021

Thông tin bình luận