Chia sẻ bí quyết test màn hình iPhone X

hoang-lee Hoàng Taba 20/03/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn đang tính mua chiếc điện thoại iPhone X lock hoặc cũ nhưng không biết cách test màn hình iPhone X xem màn còn zin hay màn lô. Đừng quá lo lắng bởi bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn các bạn cách phân biệt màn hình zin, lô. Test màn hình cảm ứng iPhone X chính hãng.

Hướng dẫn cách test màn hình iPhone X chính hãng

1. Đầu tiên các bạn phải hiểu thế nào là màn "zin" và màn "lô"

test-man-hinh-iphone-x

Màn hình zin: là loại màn hình chính hãng do Apple sản xuất, chất lượng và màu sắc hiện thị vô cùng tốt, hoặc là các màn thay do main hỏng mất icloud thì màn zin cũng lấy từ đấy mà ra.

Màn hình lô: là loại hàng nhái có giá thấp, rẻ hơn rất nhiều so với màn zin, có nhiều loại từ kém đến cao cấp nhưng cho dù thế nào cũng không thể bằng được màn zin. Loại màn lô này các cơ sở sửa chữa kém chất lượng vì lợi ích bản thân mà sử dụng màn lô thay màn hình iPhone X cho khách.

2. Quan sát qua hình thức bên ngoài

Phương thúc quan sát đơn giản nhất cho những người mua iPhone X cũ để test màn là chú ý quan sát mọi góc cạnh trên màn hình máy xem có điểm nào bất thường không.

Ví dụ như: Các mối liên kết ở mép màn hình còn hở, không chặt chẽ, các mặt tiếp xúc không đồng đều.

Có thể đánh giá được ngay đây là màn hình lô, đểu, rởm không phải hàng chính hãng và được thay thế sửa chữa nhiều lần.

Các sản phẩm của Apple hàng chính hãng luôn được gia công 1 cách vô cùng tỉ mỉ đặc biệt là màn hình thì cạnh máy luôn khít và không có hiện tượng bị hở hay cong vênh. Sử dụng ngón tay búng lên 1 điểm màn hình nếu có âm đục sẽ là hàng chính hãng. 

Đối với người đi mua sản phẩm Apple cũ, nên giỏ vài giọt nước vào iPhone X cũ hay điện thoại iPhone nói chung. Tập trung mọi giác quan tiến hành quan sát trên màn hình máy. Nước mà bị phân tán ra nhiều nơi không tụ thành từng điểm thì là màn hình lô do không được phủ lớp nano.

test-man-hinh-iphone-x-1

3. Kiểm tra màn hình iPhone X qua các tác vụ (cảm biến, cảm ứng)

Nhấn thử 1 icon và di chuyển xung quanh màn hình iPhone X. Nếu như icon bị rơi ra ở bất kì vị trí nào chứng tỏ đây là màn hình iPhone hàng lô không chính hãng.

test-man-hinh-iphone-x-1-1

Vào ứng dụng nhắn tin tiến hành gõ nhanh các phím ký tự, nếu trong quá trình đánh mà màn hình hiển thị không đầy đủ thì cũng có thể khẳng định đây là màn hình nhái kém chất lượng.

 

test-man-hinh-iphone-x-2

Một cách thức khác hãy sử dụng 2 ngón tay để zoom màn hình lên tối đa, nếu nó hoạt động tốt chứng tỏ thiết bị được cung cấp màn hình zin chính hãng.

4. Các điểm chết và hở sáng màn hình

Điện thoại là thiết bị rất đắt tiền, chúng ta lại còn mua sản phẩm iPhone của Apple thì cần phải tiến hành test màn hình iPhone X một cách kỹ càng nhất để tránh "tiền mất tật mang" mua dùng được vài tháng lại phải đi sửa.

Cách kiểm tra vô cùng đơn giản đó là các bạn tải các bức ảnh màu trắng hoặc đen tùy ý. Tiến hành phóng to hết mức và kiểm tra độ hiển thị hình ảnh trên màn hình. Nếu có bất kì vết phai màu hay vạch sọc thì bạn có thể khẳng định luôn màn hình lô không chính hãng.

Nếu như chẳng may mà mua phải iPhone X cũ mà gặp phải màn hình lô, nhái do chưa biết cách test. Hãy đến ngay cơ sở sửa chữa iPhone Thành Trung Mobile để được thay màn hình iPhone X ưng ý nhất.

>> Khám phám thêm về tình trạng sóng yếu và cách khắc phục trên iPhone X, XS, XS Max, XR:

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết cách test màn hình iPhone X cũ, lock nói riêng hay iPhone nói chung.

Từ khóa tìm kiếm: 

kiểm tra màn hình iphone x

cách kiểm tra màn hình iphone x zin

cách kiểm tra iphone x xách tay

cách kiểm tra iphone x chính hãng

kinh nghiệm mua iphone x cũ

cách test iphone x chính hãng

cách kiểm tra iphone x quốc tế

cách test màn hình iphone x

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận