Khái niệm iPhone 7 Plus Lock là gì? Cần chú ý gì khi mua?

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 14/09/2017
4 / 1 đánh giá

iPhone 7 Plus Lock là gì? Chất lượng thực sự như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé.

Khái niệm iPhone 7 Plus lock là gì?

iPhone 7 Plus Lock đã không còn quá xa lạ đối với người dùng Việt Nam. Đặc biệt với những người đang đi tìm các mẫu iPhone có giá thành rẻ trên thị trường, chắc chắn bạn sẽ biết thế nào là hàng lock và hàng lock thường có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản quốc tế.

iPhone bản quốc tế (máy world) là những thiết bị không bị khóa bởi nhà mạng và người dùng có thể sử dụng bất cứ SIM nào để kích hoạt.

Đối với máy bản lock nói chung, cũng như 7 plus lock, người dùng chỉ có thể sử dụng mạng của chính nhà mạng phân phối chiếc điện thoại đó, mà không sử dụng được bất kỳ nhà mạng nào khác do đã bị khóa mạng. Bạn đã có câu trả lời cho iPhone 7 Plus Lock là gì rồi chứ.

Chính nguyên nhân này khiến cho iPhone lock được bán với giá rẻ hơn so với máy quốc tế.

iPhone lock và iPhone quốc tế chỉ khác nhau duy nhất về giá bán và giới hạn sử dụng. Còn về chất lượng và cấu hình phần cứng, chúng hoàn toàn như nhau.

Vậy làm thế nào để sử dụng iPhone 7+ lock với nhà mạng Việt Nam?

Thực tế hiện nay, việc sử dụng iPhone lock không còn là vấn đề khó khăn đối với người dùng Việt Nam nhờ việc sử dụng sim ghép iPhone.

iphone-7-plus-lock-la-gi

Sim ghép là một mảnh đồng mỏng đè lên chiếc sim thông thường, có vai trò "hợp thức hóa" chiếc sim của bạn thành sim nhà mạng.

Khi sử dụng ở Việt Nam, máy được lắp sim ghép cũng sẽ tự nhận diện nhà mạng, giữ nguyên được số điện thoại bạn đang sử dụng. Quy trình tháo lắp SIM ghép cũng vô cùng đơn giản. Điện thoại iPhone lock dùng sim ghép có thể hoạt động như điện thoại quốc tế.

Những điều cần chú ý khi mua máy lock

  • Hình thức máy: iPhone đã qua sử dụng được định giá theo hình thức. Điều đó có nghĩa hình thức đẹp hay xấu tỷ lệ thuận với mức giá đắt hay rẻ.
  • Chất lượng máy: Bạn rất khó phân biệt được iPhone nguyên bản hay hàng dựng. Vì thế hãy đến những cửa hàng uy tín, sẵn sàng bảo hành dài hạn cho sản phẩm.
  • Thời gian bảo hành: Như đã nói ở trên, thời gian bảo hành là rất quan trọng. Chi phí thay thế & sửa chữa iPhone nếu hỏng hóc không phải là rẻ. Vì vậy nếu có thể, bạn nên mua gói bảo hành vàng trong một năm để đảm bảo quyền lợi.
  • Phụ kiện đi kèm: Hầu hết iPhone qua sử dụng đều không được trang bị phụ kiện Apple chính hãng vì khan hiếm và giá thành rất đắt. Bạn cũng có thể chọn mua phụ kiện từ bên thứ 3 sản xuất với giá thành rẻ hơn và chất lượng cũng rất ổn.
  • Uy tín của nơi bán hàng: Bạn cần tham khảo những cửa hàng bán điện thoại uy tín để mua được sản phẩm có chất lượng và giá thành tốt nhất.

Trên đây là những thông tin mà Thành Trung Mobile chia sẻ về iPhone 7+ lock là gì và kinh nghiệm mua máy, hi vọng nó hữu ích đối với bạn.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận