Giải đáp thắc mắc: iPhone X có ngâm nước được không?

quy-bui Bùi Đình Quý 26/07/2019
5 / 2 đánh giá

iPhone X có ngâm nước được không hay ngâm nước được bao lâu là chủ đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy cùng làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1. iPhone X có ngâm nước được không, ngâm nước được bao lâu?

Câu trả lời là có. iPhone X được trang bị chuẩn chống nước IP68. IP là bộ những tiêu chuẩn để phân loại, xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ngoại lực bởi môi trường do ủy ban kỹ thuật điện quốc tế ban hành.

Điện thoại có chuẩn IP65 trở lên có thể chống được nước mưa nhẹ. Tính đến năm 2019, IP68 là chuẩn kháng nước tốt nhất trên các dòng điện thoại thông minh.

iPhone X có thể hoạt động bình thường dưới nước trong khoảng thời gian 30 phút ở độ sâu 1,5 mét. Vì thế các bạn có thể an tâm khi chẳng may lỡ làm rơi máy xuống nước.

iphone-x-co-ngam-nuoc-duoc-khong-1

iPhone X ngâm nước được bao lâu?

Khả năng ngâm nước của iPhone X được cải thiện đáng kể so với iPhone 7 (chỉ ngâm nước ở độ sâu khoảng 1 mét trong 30 phút).

Để xem iPhone X của bạn có chống nước hay không khi đi mua máy đã qua sử dụng, bạn cần kiểm tra áp suất của máy.

2. Không nên lạm dụng khả năng chống nước vì sao?

Tất cả các hãng điện thoại lớn sản xuất smartphone như: Apple, Samsung,... đều không khuyến cáo ngâm chìm điện thoại trong nước. Tính năng chống nước trang bị chỉ đề phòng ngừa trường hợp bạn tuột tay đánh rơi điện thoại xuống bể bơi, dính nước mưa hay trong khi tắm quên bỏ điện thoại ra khỏi túi quần.

Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị hỏng hóc do ngâm nước quá lâu, nhà sản xuất sẽ mở khay sim và kiểm tra quỳ tím có đổi màu không. Bạn sẽ hoàn toàn không được bảo hành nếu điện thoại bị bóc để sửa chữa hoặc bị hỏng do ngâm nước. Chi phí sửa chữa khi điện thoại bị hỏng hóc trong trường hợp này là rất cao.

3. Tránh mang iPhone X xuống biển

Trong nước biển có chứa các hạt tinh thể muối và các hạt cát rất nhỏ mà mắt thường không thể thấy được.

iPhone-x-co-ngam-nuoc-duoc-khong-2

Bạn nên tránh để iPhone tiếp xúc với nước biển

  • Nước biển sau khi khô hết sẽ để lại các vệt muối nhỏ bám vào bên trong các khe hở. Muối khi tiếp xúc sẽ ăn mòn kim loại.
  • Các hạt cát nhỏ sẽ làm xước răm màn hình iPhone X của bạn. Đồng thời chui sâu bên trong các khe hở gây hư hỏng cho iPhone X của bạn.

Nếu chẳng may dính nước biển, bạn hãy rửa lại bằng nước sạch và dùng bông, vải mềm lau khô iPhone. 

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về vấn đề iPhone X có ngâm nước được không và một số lời khuyên hữu ích dành cho các bạn.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận