iPhone X ngâm nước được không? Ngâm nước được bao lâu?

iPhone X ngâm nước được bao lâu và có ảnh hưởng gì đến máy? Đó là chủ đề mà rất nhiều bạn đọc quan tâm khi muốn biết iPhone X có thực sự chống nước hay không. Hãy cùng làm sáng tỏ vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

iPhone x chống nước không, ngâm nước được bao lâu?

Câu trả lời là có. iPhone X được trang bị chuẩn chống nước IP68. IP là bộ những tiêu chuẩn để phân loại, xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ngoại lực bởi môi trường do ủy ban kỹ thuật điện quốc tế ban hành.

Điện thoại có chuẩn IP65 trở lên có thể chống được nước mưa nhẹ. Tính đến năm 2019, IP68 là chuẩn kháng nước tốt nhất trên các dòng điện thoại thông minh.

iPhone X có thể hoạt động bình thường dưới nước trong khoảng thời gian 30 phút ở độ sâu 1,5 mét. Vì thế các bạn có thể an tâm khi chẳng may lỡ làm rơi máy xuống nước.

Khả năng ngâm nước của iPhone X được cải thiện đáng kể so với iPhone 7 (chỉ ngâm nước ở độ sâu khoảng 1 mét trong 30 phút).

Để xem ip x có chống nước được không  khi đi mua máy đã qua sử dụng, bạn cần kiểm tra áp suất của máy.

Tuy nhiên, Apple không khuyến khích người dùng sử dụng iPhone X trong nước hoặc để điện thoại tiếp xúc với nước trong thời gian dài. Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn đã bị ướt hoặc tiếp xúc với nước, bạn nên tắt ngay điện thoại và đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng gần nhất của Apple để được kiểm tra và sửa chữa.

iPhone X trong ngâm nước
iPhone X trong ngâm nước

Không nên lạm dụng khả năng iPhone X ngâm nước, vì sao?

Tất cả các hãng điện thoại lớn sản xuất smartphone như: Apple, Samsung,... đều không khuyến cáo ngâm chìm điện thoại trong nước. Tính năng chống nước trang bị chỉ đề phòng ngừa trường hợp bạn tuột tay đánh rơi điện thoại xuống bể bơi, dính nước mưa hay trong khi tắm quên bỏ điện thoại ra khỏi túi quần.

Mặc dù iPhone X có khả năng chống nước và bụi theo tiêu chuẩn IP67, nhưng người dùng không nên lạm dụng tính năng này vì một số lý do sau:

Không đảm bảo 100% chống nước: 

  • Mặc dù iPhone X có khả năng chống nước và bụi, nhưng không đảm bảo 100% chống nước. Nếu điện thoại tiếp xúc với nước quá lâu hoặc ở độ sâu lớn hơn 1 mét, hoặc nếu bị va đập mạnh, điện thoại có thể bị hư hỏng. Do đó, người dùng không nên sử dụng iPhone X trong nước hoặc để điện thoại tiếp xúc với nước trong thời gian dài.

Nước có thể làm hư hỏng điện thoại: 

  • Nước có thể làm hư hỏng các linh kiện bên trong điện thoại, đặc biệt là nếu nước tiếp xúc với các đầu cắm, nút bấm hoặc mic của điện thoại. Việc sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt hoặc để điện thoại tiếp xúc với nước sẽ tăng nguy cơ làm hư hỏng điện thoại.

Không được bảo hành nếu bị hư hỏng do nước: 

  • Nếu điện thoại bị hư hỏng do tiếp xúc với nước, thì điều này không được bảo hành bởi Apple. Việc sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt hoặc để điện thoại tiếp xúc với nước sẽ làm tăng nguy cơ hư hỏng điện thoại và người dùng sẽ phải tự chi trả chi phí sửa chữa.

Bởi vậy, người dùng nên nhớ rằng,iphone x có kháng nước được, khả năng chống nước của iPhone X không đảm bảo 100% và không nên lạm dụng tính năng này. Việc sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt hoặc để điện thoại tiếp xúc với nước sẽ làm tăng nguy cơ hư hỏng điện thoại và người dùng sẽ phải tự chi trả chi phí sửa chữa.

Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị hỏng hóc do ngâm nước quá lâu, nhà sản xuất sẽ mở khay sim và kiểm tra quỳ tím có đổi màu không. Bạn sẽ hoàn toàn không được bảo hành nếu điện thoại bị bóc để sửa chữa hoặc bị hỏng do ngâm nước. Chi phí sửa chữa khi điện thoại bị hỏng hóc trong trường hợp này là rất cao.

Tránh mang xuống biển iPhone X ngâm nước

Trong nước biển có chứa các hạt tinh thể muối và các hạt cát rất nhỏ mà mắt thường không thể thấy được. Nước biển mặn có thể gây hại cho iPhone X của bạn nếu điện thoại tiếp xúc với nó quá lâu hoặc quá thường xuyên. Dưới đây là một số ảnh hưởng của nước biển mặn đối với iPhone X:

Bạn nên tránh để iPhone tiếp xúc với nước biển
Bạn nên tránh để iPhone tiếp xúc với nước biển
  • Nước biển sau khi khô hết sẽ để lại các vệt muối nhỏ bám vào bên trong các khe hở. Muối khi tiếp xúc sẽ ăn mòn kim loại.
  • Các hạt cát nhỏ sẽ làm xước răm màn hình iPhone X của bạn. Đồng thời chui sâu bên trong các khe hở gây hư hỏng cho iPhone X của bạn.
  • Nước biển mặn chứa nhiều muối và khoáng chất, có thể làm hại cho các linh kiện bên trong điện thoại nếu tiếp xúc với nó quá lâu. Điều này có thể gây ra hư hỏng cho các linh kiện bên trong, như mạch điện tử, pin, và các đầu đọc SIM.
  • Nước biển mặn cũng có thể gây ăn mòn cho các bộ phận bên ngoài của iPhone X, như vỏ, nút bấm và cổng kết nối. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ của điện thoại và khiến nó trông xuống cấp hơn.
  • Nước biển mặn có thể làm thay đổi màu sắc của các bộ phận bên ngoài của iPhone X, như vỏ hoặc nút bấm. Điều này có thể làm cho điện thoại trông xuống cấp hơn và không đẹp mắt.
  • Nếu iPhone X tiếp xúc với nước biển mặn, màn hình có thể bị hình thành vết nước và mặn. Điều này có thể làm cho màn hình khó đọc và trông không đẹp.

Cho nên, nước biển mặn có thể gây hại cho iPhone X của bạn và làm giảm tuổi thọ của điện thoại. Việc tránh tiếp xúc điện thoại với nước biển mặn là cách tốt nhất để bảo vệ điện thoại của bạn. Nếu điện thoại của bạn đã tiếp xúc với nước biển mặn, bạn nên lau khô điện thoại ngay lập tức bằng khăn mềm và không dùng nước để lau.

Nếu chẳng may dính nước biển, bạn hãy rửa lại bằng nước sạch và dùng bông, vải mềm lau khô iPhone. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về khả năng chống nước của iPhone X, một trong những sản phẩm đình đám của Apple. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng khả năng chống nước của iPhone X không phải là tuyệt đối, và bạn không nên lạm dụng hay thử thách tính năng này quá mức. Bài viết trên của Thành Trung Mobile đã giải đáp thắc mắc về vấn đề iPhone X ngâm nước được không và một số lời khuyên hữu ích dành cho các bạn.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận