Hướng dẫn nhận biết iPhone đã rơi vào nước hay chưa

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 06/12/2016
4 / 1 đánh giá

Những chiếc iPhone sẽ bị hỏng nếu rơi vào nước, kể cả đó là chiếc iPhone 7 mới nhất. Rất nhiều bạn khi đi mua máy iPhone 5 cũ, iPhone 6 cũng nên lưu ý và tránh những chiếc iPhone đã dính nước, bởi lẽ các sản phẩm này rất hay lỗi và hư hỏng về sau. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra đơn giản mà không cần tháo máy với bất kỳ chiếc iPhone 4, 5, 6 hay iPhone 7 nào.

Kiểm tra LCI để biết iPhone đã rơi vào nước hay chưa?

Kể từ năm 2016 trở lại đây, những chiếc điện thoại iPhone của Apple đều được đặt bộ chỉ thị tiếp xúc chất lỏng (LCI) bên trong máy. Hiểu đơn giản, đây là mẩu giấy nhỏ sẽ cho biết thiết bị đã dính nước hay các chất lỏng khác chứa nước hay chưa.

Cách kiểm tra iPhone đã rơi vào nước hay chưa?

Cách kiểm tra iPhone đã rơi vào nước hay chưa?

 Bạn có thể quan sát LCI từ bên ngoài máy mà không cần tháo vít.

  • Màu đỏ: iPhone đã rơi vào nước
  • Màu trắng hoặc bạc: iPhone ở trạng thái bình thường

Làm gì khi chiếc iPhone của bạn chẳng may rơi vào nước ?

Ngay khi chiếc điện thoại của bạn rơi vào nước, hãy nhanh chóng lấy chúng ra càng nhanh càng tốt. Tiến hành tháo sim, pin của máy ra nếu được. Sau đó làm sạch bằng khẳn khô (nếu máy không lên nguồn, tuyệt đối không cố cắng bật máy lên). 

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng giấy ăn vì có thể làm dính vào linh kiện, cũng Không sử dụng máy sấy vì có thể làm nước vào sâu hơn. Bạn nên mang máy ra cửa hàng sửa chữa để vệ sinh ngay nếu có thể.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận