Khắc phục lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6

avatar-co-to-quoc Tú Cao 26/03/2023
4 / 1 đánh giá

Khi gặp lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6, người dùng không thể sử dụng được tính năng này, có cách nào để khắc phục. Hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách sửa lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6

Khắc phục lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6
Khắc phục lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6

Có một số nguyên nhẫn dẫn đến tình trạng iPhone 6 bị lỗi touch ID. Để xác định được đúng nguyên nhân và khắc phục, bạn cần kiểm tra theo từng trường hợp sau đây:

1. iPhone bị lỗi cảm ứng Touch ID bị thất bại

Nếu bạn bỗng dưng không thể mở khóa iPhone 6 cũ bằng vân tay đã thiết lập thi cách tốt nhất là bạn hãy tiến hành đăng ký, cập nhật lại dấu vân tay của mình.

iPhone bị lỗi cảm ứng Touch ID bị thất bại
iPhone bị lỗi cảm ứng Touch ID bị thất bại

Để đăng ký lại Touch ID bạn sẽ vào Settings > Touch ID& Passcode > Enter your Passcode. Sau đó vuốt từ trái sang phải vào mỗi đăng ký trước đó của dấu vân tay và xóa. Sau khi xóa hoàn thành thì bạn nhấn vào Add a Fingerprint là có thể đăng ký lại dấu vân tay của mình.

2. Không thể kích hoạt Touch ID trên điện thoại iPhone 6, Touch ID không làm việc trong Appstore

Bên cạnh sử dụng làm bảo mật khi mở khóa điện thoại, Touch ID còn được sử dụng để mở, tải ứng dụng trên Appstore hoặc thanh toán cho các ứng dụng trả tiền nếu đã đăng ký vân tay với các nhà cung cấp.

Tuy nhiên nếu Touch ID không thể kích hoạt được trong Appstore thì bạn hãy thực hiện như sau:

 • Chọn vào settings, Touch ID & Passcode > Enter Your Passcode.
 • Sau đó bạn tắt iTunes & App Store.
 • Tiếp tục thực hiện Restar lại iPhone hoặc thiết bị Apple của bạn.
 • Sau đó lại quay lại tìm Touch ID& Passcode trong cài đặt và bật iTunes& App Store lên.
Kích hoạt Touch ID trên iPhone 6, Touch ID không làm việc trong Appstore
Kích hoạt Touch ID trên iPhone 6, Touch ID không làm việc trong Appstore

>> Xem thêm: 3 Cách để mở khóa thành công khi lỡ quên mật khẩu iPhone 6

3. Bị lỗi Touch ID do điều kiện ngoại cảnh

Trong một số trường hợp bạn gặp phải lỗi không thể kích hoạt touch id trên iPhone này, hoặc không thể hoàn thành touch ID là do điều kiện về ngoại cảnh như thời tiết, thay đổi dấu vân tay...

Vấn đề này có thể xảy ra vào mùa lạnh, vân tay của bạn bị co lại, hoặc bạn ngâm tay trong nước quá lâu cũng khiến cho tính năng Touch ID khó nhận diện.

Bị lỗi Touch ID do điều kiện ngoại cảnh
Bị lỗi Touch ID do điều kiện ngoại cảnh

Lúc này, giải pháp khắc phục nhanh là bạn có thể thiết lập một dấu vân tay mới như hướng dẫn ở phần một.

Ngoài ra, bạn cũng nên làm sạch phím chạm nhận dạng Touch ID, không nên để trầy xướt, bám bụi, và bạn cũng nên giữ tay mình khô ráo khi chạm thì mới không bị lỗi không nhận dạng được dấu vân tay.

Trên đây là những hướng dẫn khắc phục lỗi hiệu quả. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể lựa chọn cách thực hiện cho mình.

Vì sao không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6

Có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề không thể kích hoạt Touch ID trên điện thoại iPhone 6, bao gồm:

 • Dấu vân tay bẩn: Nếu dấu vân tay trên iPhone 6 của bạn bị bẩn hoặc có dầu mỡ trên đó, nó có thể làm cho Touch ID không hoạt động. Do đó, bạn cần làm sạch dấu vân tay trước khi sử dụng tính năng này.
 • Cài đặt không chính xác: Nếu cài đặt Touch ID trên iPhone 6 của bạn không được thiết lập đúng cách, nó có thể dẫn đến vấn đề không thể kích hoạt Touch ID. Bạn cần phải kiểm tra lại cài đặt và đảm bảo rằng tính năng này đã được bật và được cài đặt đúng cách.
 • Sự cố phần cứng: Nếu iPhone 6 của bạn có vấn đề về phần cứng, như cảm biến vân tay bị hỏng hoặc thiết bị đang trong trạng thái bị lỗi, Touch ID sẽ không hoạt động được. Trong trường hợp này, bạn cần phải đưa thiết bị của mình đến cửa hàng để sửa chữa.
 • Cập nhật phần mềm: Một số lỗi Touch ID trên iPhone 6 có thể được khắc phục bằng cách cập nhật phần mềm mới nhất từ Apple. Bạn cần kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS mới nhất để xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không.
 • Không đăng ký dấu vân tay đúng cách: Nếu bạn không đăng ký dấu vân tay đúng cách hoặc không thực hiện đúng quy trình đăng ký, Touch ID sẽ không hoạt động được. Bạn cần đăng ký lại dấu vân tay của mình và tuân thủ quy trình đăng ký để sử dụng tính năng này.

Xem thêm các bài viết khác:

Ưu điểm khi Khắc phục lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6 tại Thành Trung Mobile

Sửa chữa lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6 tại Thành Trung Mobile có nhiều ưu điểm như sau:

 • Chuyên môn cao: Thành Trung Mobile có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone. Họ có thể tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi Touch ID trên iPhone 6 của bạn và đưa ra giải pháp phù hợp để sửa chữa.
 • Sử dụng linh kiện chính hãng: Thành Trung Mobile sử dụng các linh kiện chính hãng để thay thế, đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ hoạt động tốt như mới sau khi được sửa chữa.
 • Tiết kiệm thời gian: Khi bạn đưa iPhone 6 của mình đến Thành Trung Mobile để sửa chữa, bạn không cần phải tự mò mẫm tìm kiếm giải pháp để khắc phục lỗi Touch ID. Thay vào đó, bạn chỉ cần đưa thiết bị của mình đến cửa hàng và chờ đợi để nhận lại sản phẩm đã được sửa chữa.
 • Bảo hành dài hạn: Thành Trung Mobile cung cấp dịch vụ bảo hành dài hạn cho các sản phẩm đã được sửa chữa tại cửa hàng. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nếu gặp lại vấn đề liên quan đến Touch ID trên iPhone 6 của mình trong tương lai.
 • Giá cả hợp lý: Thành Trung Mobile cung cấp dịch vụ sửa chữa Touch ID trên iPhone 6 với mức giá cả hợp lý và cạnh tranh. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí và đảm bảo rằng bạn sẽ được sửa chữa với chi phí phù hợp.

Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề cần Khắc phục lỗi không thể kích hoạt Touch ID trên iPhone 6 của mình, hãy đến Thành Trung Mobile để được sửa chữa với nhiều ưu điểm như trên.

Bài viết liên quan
Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Hoàng Taba Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận