Làm thế nào để biết iPhone 6, 6 Plus đã thay màn hình?

iPhone 6, 6 Plus được coi là cải cách mới cho hãng Apple so với các đời iPhone 3 4 5 trước đó, vì kiểu dáng mềm mại, kích thước màn hình lớn hơn, và những tính năng nổi trội khác. 

Nhiều người không có đủ điều kiện để mua 1 chiếc iPhone mới nguyên đai nguyên kiện, mà mua lại những thiết bị cũ. Làm thế nào để biết iPhone 6, 6 Plus đã thay màn hình? Một số mẹo sau đây sẽ hữu ích cho các bạn.

Màn hình iPhone zin là màn hình chính hãng do Apple sản xuất, đi kèm máy, chất lượng tốt. Thế nhưng số lượng linh kiện màn hình zin vô cùng khan hiếm do Apple không sản xuất riêng linh kiện màn hình. Giá màn hình linh kiện vô cùng đắt đỏ. 

Màn hình iPhone linh kiện là màn hình do bên thứ 3 sản xuất, chất lượng tương đương với màn hình zin, giá màn hình loại này rẻ hơn nhiều so với màn hình zin, nên được các trung tâm sửa chữa và người tiêu dùng tin tưởng sử dụng khi thay màn hình iPhone 6 plus.

Màn hình iPhone lô là hàng kém chất lượng, hàng fake, không rõ nguồn gốc xuất sứ, toàn là hàng trôi nổi trên thị trường. 

lam-the-nao-de-biet-iphone-6-6-plus-da-thay-man-hinh

Làm thế nào để biết iPhone 6, 6 Plus đã thay màn hình?

Cách 1: Một cách khác nữa cho người dùng có thể nhận biết chiếc iPhone 6 đã bị thay màn hay chưa đó chính là chú ý phần viền màn hình của máy. Nếu đã thay mặt kính thì thường sẽ thấy dính keo và không khíp với viền ngoài kim loại

Việc thay lại  màn hình hay mặt kính cũng làm dính lại 1 chút keo trên lỗ camera, bạn nên chú ý điểu này, cũng là cách hay để nhận biết làm thế nào để biết iPhone đã thay màn hình hay chưa?

Cách 2: Kiểm tra đơn giản nhất bằng việc cầm chặt máy trong tay hoặc vuốt máy từ khung viền lên màn hình nếu cảm thấy một chút gợn nhẹ thì chắc chắn máy đã bị làm lại. Thêm nữa, bạn cũng có thể bấm vào nút home để biết, nếu như thấy nút home bấm cho cảm giác không êm và hơi cứng thì cũng chính là chiếc iPhone này đã bị thay màn hình hoặc thay lớp kính. 

lam-the-nao-de-biet-iphone-6-6-plus-da-thay-man-hinh-1

Cách 3: Bạn cần kiểm tra tới phần ốc vít khi mua máy iPhone 6 cũ. Vì những máy phải ép lại kính thay màn hình thì thợ sửa chữa phải làm thao tác mở máy gỡ màn hình từ bên trong. Do đó máy còn zin hay không chúng ta cũng có thể nhận biết từ ốc vít. 

lam-the-nao-de-biet-iphone-6-6-plus-da-thay-man-hinh-2

Cách 4: Kiểm tra màn hình dưới ánh sáng. Đặt iPhone ra ngoài nắng, iPhone đã bị thay màn hình khi ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ phản lên màu ánh đỏ. Còn màn hình iPhone chưa bị thay sẽ không phản chiếu lại màu đỏ. Tuy nhiên cách này khá khó phân biệt cho những người không rành về công nghệ. 

Cách 5: Kiểm tra độ nhạy cảm ứng. Cách này không hẳn chính xác hoàn toàn vì những máy đã thay màn hình vẫn đạt được độ nhạy cảm ứng như mới. Nhưng bạn cũng nên thử cách này và cảm nhận độ nhạy cảm ứng nhé.

Cách 6: Test bằng độ thu gom của giọt nước. Nhỏ 1 giọt nước sạch lên màn hình điện thoại cần test. Nghiêng nhẹ màn hình, nếu giọt nước vẫn giữ nguyên được độ thu gom, chưng tỏ màn hình zin chất lượng tốt, chính hãng, nesu giọt nước vỡ ra thành nhiều giọt nhỏ li ti chứng tỏ màn hình kém chất lượng nên không đảm bảo được độ thu gom. 

Những chiếc iPhone cũ xách tay về Việt Nam đa phần là hàng cu, qua sửa chữa hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm: Lỗi màn hình và cách sửa ở iPhone:

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận