Cách xoá ứng dụng mặc định trên iPhone chưa bao giờ dễ đến thế

avatar-co-to-quoc Tú Cao 13/03/2023
4 / 1 đánh giá

Các bạn đã bao giờ để ý xem có bao nhiêu ứng dụng được cài đặt sẵn vào máy iPhone của bạn mà bạn không thể xóa ngay đi được hay chưa, và các ứng dụng đó các bạn có thường xuyên sử dụng đến nó hay không. Mình chắc chắn rằng có những ứng dụng các bạn không bao giờ đụng tơi, nếu cứ lưu trữ nó trong máy thì thật tốn không gian bộ nhớ, mà xóa nó theo cách thông thường thì không thể được vì Apple không cho phép. Nhưng hôm nay, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xóa ứng dụng mặc định trên iPhone không càn thiết. 

Xem thêm

Làm gì khi iPhone bị treo, cách khắc phục như thế nào?

9 phần mềm giấu ảnh trên Android và iOS

Hiện nay số lượng ứng dụng mặc định được cài các máy iPhone đã lên tới con số 32 app, con số này khá là lớn, chiếm rất nhiều không gian bộ nhớ của thiết bị.

Để xóa ứng dụng mặc định trên iPhone, các bạn xem thật kỹ những bước làm sau đây

Bước 1: Giữ bất kỳ ứng dụng nào trên màn hình Home mà bạn đang cần xóa, chuyển sang chế độ tùy chỉnh ứng dụng.

Bước 2: Dùng tay kéo 1 app mặc định đến chỗ 1 app mặc định khác mà bạn muốn xóa cả 2 để nhóm chúng chung vào 1 folder giống như việc đang giấu chúng đi. Kéo thêm vài cái apps mặc định khác bạn muốn xóa vào folder luôn.

Bước 3: Dùng ngón tay để kéo app sang page thứ 2 rồi buông tay. Sau đó tiếp tục kéo nó sang page thứ 3, bạn nhớ không buông tay nhé.

Bước 4: Tiếp tục kéo app sang 1 trong 2 cạnh của khung folder, đồng thời ấn nút Home để xóa hẳn app khỏi màn hình Home.

cach-xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-iphone-chua-bao-gio-de-den-the-1

Lưu ý các bạn cần biết khi xóa đi các App mặc định của Apple

Mẹp trên chỉ giúp các bạn xóa các ứng dụng mặc định trên iPhone khỏi màn hình Home chứ không xóa được chúng vĩnh viễn khỏi hệ điều hành iOS.

Khi bạn muốn những app bạn đã xóa khỏi màn hình Home hiện lại như lúc bạn đầu, bạn phải dùng đến Spoitlight để serach chúng trong hệ thống rồi dùng như bình thường. 

Tạm thời đây là mẹo nhỏ giúp các bạn xóa các ứng dụng mặc định trên iPhone, Thành Trung Mobile hi vọng bài chia sẻ trên hữu ích cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiêu thủ thuật hay hơn cho Android và iOS tại đây.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận