Làm thế nào để sửa lỗi 9006 khi restore iPhone

hoang-lee Hoàng Taba 16/09/2023
4 / 1 đánh giá

Bạn đang tiến hành Restore bằng iTunes thì nhận được thông báo lỗi 9006 khi restore iPhone, bạn cần làm gì để khắc phục lỗi? Nếu vẫn chưa biết cách khắc phục sự cố lỗi 9006 thì bạn hãy đọc ngay bài viết này của thành trung Mobile nhé!

Lỗi 9006 khi restore iPhone là gì?

Lỗi 9006 khi restore điện thoại iPhone là một lỗi phổ biến mà người dùng iPhone có thể gặp phải khi cố gắng khôi phục lại thiết bị của mình thông qua iTunes. Lỗi này thường xảy ra khi iTunes không thể tải xuống hoặc cập nhật phần mềm iOS cho iPhone của bạn.

Lỗi 9006 có thể gây ra nhiều phiền toái cho người dùng, đặc biệt là khi họ cố gắng khôi phục lại dữ liệu quan trọng hoặc khi cập nhật phần mềm mới nhất cho iPhone của mình. 

Lỗi 9006 khi restore iPhone
Lỗi 9006 khi restore iPhone

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết lỗi 9006 khi restore điện thoại iPhone

Dấu hiệu nhận biết máy đang bị lỗi 9006

Một số dấu hiệu nhận biết lỗi 9006 khi restore iPhone là:

 • Bạn nhận được thông báo lỗi 9006 trên màn hình máy tính khi đang restore iPhone.
 • Quá trình restore iPhone bị gián đoạn hoặc không thể hoàn thành.
 • iPhone của bạn bị đen màn hình hoặc bị nghẽn khi đồng bộ với iTunes

Nguyên nhân gây ra lỗi restore iPhone bị treo táo

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi 9006 khi restore điện thoại iPhone, bao gồm:

 • Khi đang thực hiện tải xuống phần mềm iOS để khôi phục iPhone, kết nối internet không ổn định hoặc chậm có thể gây ra lỗi 9006.
 • Lỗi 9006 có thể xảy ra nếu phần mềm bảo mật trên máy tính hoặc thiết bị iOS của bạn chặn kết nối đến máy chủ của Apple.
 • Nếu thiết bị USB hoặc cổng USB trên máy tính của bạn không hoạt động đúng cách dễ có thể xảy ra lỗi 9006 khi restore điện thoại iPhone.
 • Nếu bạn sử dụng phiên bản iTunes cũ hoặc không tương thích với phiên bản iOS hiện tại của iPhone của bạn, lỗi 9006 có thể xảy ra.
 • Nếu iPhone của bạn gặp vấn đề phần cứng hoặc phần mềm khác, lỗi 9006 có thể xảy ra khi cố gắng khôi phục lại thiết bị.

Việc xác định nguyên nhân cụ thể của lỗi 9006 là quan trọng để tìm ra giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi.

Lỗi 9006 khi restore điện thoại iPhone có thể gây ra hậu quả gì?

Lỗi 9006 khi restore điện thoại iPhone có thể gây ra một số hậu quả như sau:

 • Không thể khôi phục iPhone: Lỗi 9006 có thể làm cho quá trình khôi phục iPhone bị gián đoạn hoặc không thể hoàn thành, dẫn đến việc bạn không thể truy cập vào các dữ liệu quan trọng trên thiết bị.
 • Mất dữ liệu: Trong một số trường hợp, lỗi 9006 có thể gây mất dữ liệu quan trọng trên iPhone của bạn. Do đó, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện quá trình khôi phục.
 • Thiết bị không hoạt động: Nếu lỗi 9006 xảy ra trong quá trình khôi phục phần mềm iOS, thiết bị của bạn có thể không hoạt động đúng cách, gây khó khăn khi sử dụng.
 • Mất thời gian và công sức: Khắc phục lỗi 9006 có thể mất nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là khi bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để giải quyết vấn đề.

Do đó, để tránh các hậu quả không mong muốn, bạn nên sao lưu dữ liệu thường xuyên và kiểm tra thường xuyên trạng thái của thiết bị của mình để phát hiện và khắc phục sớm các vấn đề có thể xảy ra.

Đọc thêm bài liên quan:

Làm thế nào để tránh lỗi 9006 khi restore iPhone?

Để tránh lỗi 9006 khi restore điện thoại iPhone, bạn có thể thực hiện một số hành động sau:

 • Đảm bảo kết nối internet của bạn đủ ổn định khi tải xuống phần mềm iOS để restore iPhone.
 • Trong một số trường hợp, phần mềm bảo mật trên máy tính hoặc thiết bị iOS có thể gây ra lỗi 9006. Vì vậy, bạn nên tắt phần mềm bảo mật trước khi thực hiện quá trình restore.
 • Sử dụng cáp USB chính hãng và đảm bảo cổng kết nối USB trên máy tính của bạn hoạt động đúng cách để tránh lỗi 9006.
 • Hãy cập nhật phiên bản iTunes mới nhất để đảm bảo tính tương thích với phiên bản iOS hiện tại của iPhone.
 • Nếu iPhone của bạn đã gặp vấn đề phần cứng hoặc phần mềm trước đó, hãy kiểm tra lại thiết bị trước khi thực hiện quá trình restore.
 • Nếu bạn gặp phải lỗi 9006 khi restore điện thoại iPhone, hãy thử sử dụng chế độ DFU để restore lại thiết bị.
 • Nếu các giải pháp trên không giúp giải quyết vấn đề, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị iPhone và máy tính của mình trước khi thực hiện lại quá trình restore.

Tuy nhiên, lỗi 9006 khi restore điện thoại iPhone là một lỗi phổ biến và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy thử các giải pháp trên trước khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ tốt nhất.

Khắc phục lỗi 9006 khi restore iPhone bằng cách khởi động lại modem

Có thể lý do bạn nhận được thông báo lỗi 9006 khi restore điện thoại iPhone là do kết nối internet giữa iTunes và iPhone bị gián đoạn. 

Vì thế, bạn hãy thử tắt bật mô hình và đợi khoảng 1 vài giây xem sao. Sau khi bật lại mạng bạn hãy kiểm tra xem có thể tiến hành Restore lại iPhone một lần nữa hay không.

Khắc phục lỗi 9006 bằng cách khởi động lại modem
Khắc phục lỗi 9006 bằng cách khởi động lại modem

Ghép hai cổng 80 và 443

Một cách nữa để khắc phục lỗi 9006 khi restore điện thoại iPhone đó là ghép cổng 80 và 443.

Bạn biết rằng router của bạn được thiết kế với cấu hình có hai cổng là 80 và 443. Vì thế bạn nên truy cập vào và kiểm tra xem 2 cổng này có được truyền tải hay không bạn nên kết nối với một mạng khác nhé.

Ghép hai cổng 80 và 443
Ghép hai cổng 80 và 443

Nguyên nhân đến từ phầm mềm diệt vi rút

Việc phần mềm diệt vi rút đã hết hạn sử dụng hoặc phần mềm chưa được cập nhật phiên bản mới cũng sẽ dẫn đến hiện tượng gặp thông báo lỗi 9006 khi restore iPhone 6 cũ.

Bạn hãy tiến hành cập nhật phiên bản diệt vi rút mới nhất, nếu sau khi cập nhật mà lỗi 9006 vẫn chưa hết, bạn thử tắt phần mềm antvirus đi và kiểm tra xem hết lỗi chưa.

Nguyên nhân đến từ phầm mềm diệt vi rút
Nguyên nhân đến từ phầm mềm diệt vi rút

Kiểm tra các thiết lập tường lửa

Một trong những nguyên nhân khiến bạn nhận được thông báo lỗi 9006 khi Restore điện thoại iPhone là do thiết lập tường lửa của bạn chặn phobos.apple.com hoặc Albert.apple.com.

Vì thế bạn hãy kiểm tra lại các thiết lập tường lửa để chắc chắn bạn đã không chặn chúng. Nếu thiết lập của bạn đã đang chặn thì hãy bỏ chặn đi rồi kiểm tra xem đã hết lỗi 9006 chưa.

Kiểm tra các thiết lập tường lửa
Kiểm tra các thiết lập tường lửa

Cập nhật iTunes mới nhất để khắc phục lỗi 9006 khi restore iPhone

Nếu phiên bản iTunes quá cũ và không tương thích với hệ điều hành iOS của iPhone hiện tại sẽ dẫn đến hiện tượng nhận được thông báo lỗi 9006. 

Vì thế hãy cập nhật phiên bản iTunes mới nhất để có thể tiếp tục restore cho iPhone.

Cập nhật iTunes mới nhất
Cập nhật iTunes mới nhất 

Vừa rồi là chia sẻ của mình về 5 cách kiểm tra và khắc phục lỗi 9006 khi restore iPhone được nhiều người sử dụng và có tỷ lệ thành công cao nhất. Chúc bạn thành công!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận