Làm thế nào khắc phục lỗi iPhone 7 lock không nhận sim?

hoang-lee Hoàng Taba 16/03/2023
4 / 1 đánh giá

Gặp phải lỗi iPhone 7 lock không nhận sim trong quá trình sử dụng là vấn đề mà khá nhiều người gặp phải khi lựa chọn một phiên bản điện thoại khác giá rẻ hơn phiên bản iPhone quốc tế. Khắc phục nhanh chóng vấn đề này để sử dụng điện thoại một cách thuận lợi là điều vô cùng cần thiết.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 7 lock không nhận sim

Điện thoại bị lỗi khiến cho chúng ta rất khó chịu, dẫn đến gián đoạn công việc cũng như các hoạt động. Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé:

iPhone 7 lock không nhận sim vì sao?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu sự khác biệt giữa iPhone 7 lock với iPhone 7 phiên bản quốc tế. iPhone lock và iPhone quốc tế đều được sản xuất với chất lượng như nhau. Sự khác biệt giữa 2 dòng điện thoại này là do iPhone lock được bán kèm với hợp đồng của mỗi nhà mạng cung cấp.

iphone-lock-hay-quoc-te-6

 

Việc mua sản phẩm kèm hợp đồng nhà mạng khiến cho iPhone lock chỉ dùng được sim của nhà mạng đó. Điều này khiến cho iPhone 7 lock không nhận sim là lỗi khá hay xảy ra.

Các cách kiểm tra iPhone 7 lock khi không nhận sim

1. Kiểm tra vấn đề đối với sim

Đây là vấn đề xảy ra khá thường xuyên khiến iPhone 7 lock không nhận sim. Lỗi sim không được hỗ trợ này có thể do bạn sử dụng sim sai kích thước cho điện thoại. iPhone 7 sử dụng nano sim nên nếu sim đang sử dụng là loại micro sim thì chắc chắn bạn phải tiến hành cắt sim đúng chuẩn thì mới có thể sử dụng được.

Để cắt sim điện thoại, bạn nên mang tới các cửa hàng hỗ trợ nếu không thực sự nắm rõ, tránh làm hỏng sim.

iphone-7-lock-khong-nhan-sim.jpg

 

Có thể sử dụng sim bình thường cho iPhone 7 lock sau khi tiến hành unlock bằng cách sử dụng sim ghép hay mua mã code hay jailbreak. Chi phí mua mã code để unlock iPhone 7 lock không nhận sim khá cao nên phương án sử dụng sim ghép được sử dụng phổ biến hơn.

Lưu ý khi sử dụng sim ghép là phải đảm bảo sự tương thích của sim với dòng máy và sim không bị hỏng mã mạch. Bạn cũng cần chú ý tới các vấn đề đối với khay sim. Tiến hành vệ sinh khay sim nếu bị bám bụi bẩn hoặc đến các trung tâm hỗ trợ để sữa chữa hình dạng khay sim cho phù hợp để không gặp phải lỗi iPhone 7 lock không nhận sim.

2. Khởi động lại iPhone 7 lock để sim hoạt động lại bình thường

Nếu sim không gặp phải vấn đề mà điện thoại vẫn bị báo lỗi sim không được hỗ trợ iphone lock, thì bạn có thể thử các reset lại máy. Để reset lại máy cho điện thoại tự fix lỗi, bạn nhấn giữ phím nguồn cho đến khi điện thoại tắt hoặc nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây.

iphone-7-lock-khong-nhan-sim.jpg

 

Sau đó bật điện thoại lại để xem sim đã được nhận lại chưa.

3. Điện thoại iPhone 7 có đang ở chế độ máy bay?

Nhiều khi, do sơ ý mà điện thoại của bạn bị kích hoạt chế độ máy bay, dẫn đến tình trạng iPhone 7 lock không nhận sim. Nếu đây là nguyên nhân dẫn đến việc sim không được hỗ trợ iPhone thì cách giải quyết vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay và đợi cho cột sóng điện thoại ổn định và tiếp tục sử dụng.

iphone-7-lock-khong-nhan-sim.jpg

 

4. Tiến hành Reset Network Settings trên iPhone 7 lock

Một cách tiếp theo để kiểm tra và khắc phục điện thoại iPhone 7 lock không nhận sim là cài đặt lại mạng điện thoại.

Đầu tiên, lắp thẻ sim vào điện thoại iPhone 7 lock, rồi vào mục Settings điện thoại. Tiếp đó bạn nhấn chọn tab General, chọn tiếp phần Reset rồi nhấp vào Reset Network Settings.

iphone-7-lock-khong-nhan-sim.jpg

 

Khi đã thực hiện xong, bạn chờ hệ thống tiến hành reset lại cài đặt mạng trên máy trong ít phút và xem kết quả. Nếu phương pháp này vẫn không khắc phục được lỗi iPhone 7 lock không nhận sim, bạn chỉ hãy chọn Reset all Settings, nhớ phải packup để tránh mất dữ liệu.

5. Kiểm tra phần cứng cho điện thoại iPhone lỗi sim không được hỗ trợ

Sau khi tiến hành các biện pháp khắc phục như các hướng dẫn ở trên, bạn nên mang điện thoại tới các trung tâm bảo hành để nhận được sự hỗ trợ. Khi đó, điện thoại bị lỗi iPhone 7 lock không nhận sim có thể do lỗi phần cứng.

iphone-7-lock-khong-nhan-sim.jpg

 

Các nhân viên tư vấn, hỗ trợ sẽ tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất. Tránh việc tự dùng các biện pháp tác động gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác trên điện thoại.

Thành Trung mobile tự hào là địa chỉ sửa iPhone 7 chất lượng, nhanh chóng, giá tốt tại TP HCM, hãy đến với chúng tôi để được khắc phục lỗi thiết bị.

Tìm hiểu thêm về một số lỗi và cách khắc phục điện thoại iPhone 7 Plus lock, iPhone 7 lock  thường gặp như:

Trên đây là các biện pháp nhằm hỗ trợ giúp bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục tình trạng điện thoại khi gặp phải lỗi iPhone 7 lock không nhận sim.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
Làm gì khi Touch ID trên iPhone 7 bị lỗi?

Làm gì khi Touch ID trên iPhone 7 bị lỗi?

Hoàng Taba Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận