Khắc Phục Lỗi Rất tiếc, dịch vụ Google Play đã dừng

Lỗi dịch vụ Google Play đã dừng thườngxuất hiện trên cả máy đã Root hoặc chưa Root, tuy nhiên máy đã Root thì sẽ gặp thường xuyên hơn. Cách tốt nhất vẫn là chạy lại phiên bản hệ điều hành cho máy. Với những người dùng chưa root máy, bạn có thể sửa lỗi dịch vụ của google play đã dừng nhanh chóng bằng những cách sau đây.

Cơ bản về dịch vụ Google Play

  • Dịch vụ Google Play là một ứng dụng hệ thống quan trọng trên các thiết bị Android, đóng vai trò như một cầu nối giữa Cửa hàng Play và các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn. Dịch vụ Google Play quản lý các tác vụ nền như thông báo đẩy, truy cập vị trí, dịch vụ bảo mật, và các tác vụ khác. 
  • Dịch vụ Google Play không có giao diện người dùng hoặc biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính hoặc ngăn ứng dụng, mà chạy ngầm và hoạt động im lặng trừ khi có sự cố xảy ra với ứng dụng hệ thống này. Các ứng dụng Android phụ thuộc rất nhiều vào Google Play, và bất kỳ lỗi nào trong các dịch vụ hệ thống này sẽ có ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của điện thoại của bạn.

Tại sao dịch vụ Google Play lại bị dừng?

lỗi dịch vụ google play đã dừng 5
cách sửa lỗi dịch vụ google play đã dừng lại

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi “Dịch vụ Google Play đã dừng” trên Android, như sau:

  • Phiên bản Dịch vụ Google Play đã cũ hoặc không tương thích với thiết bị hoặc phiên bản Android của bạn.
  • Lỗi kết nối internet khiến Dịch vụ Google Play không thể liên lạc với Cửa hàng Play hoặc các ứng dụng khác.
  • Bộ nhớ thiết bị không đủ để Dịch vụ Google Play hoạt động mượt mà.
  • Bộ nhớ cache hoặc dữ liệu của Dịch vụ Google Play bị hỏng hoặc xung đột.
  • Quyền truy cập của Dịch vụ Google Play bị hạn chế hoặc từ chối.
  • Lỗi phần mềm hoặc phần cứng của thiết bị Android.

Những cách khắc phục lỗi dịch vụ Google Play đã dừng 

Lỗi dịch vụ Google Play đã dừng bằng cách xóa bộ nhớ đệm

lỗi dịch vụ google play đã dừng 4
Xóa bộ nhớ đệm

 

Bạn bật Cài đặt – quản lí ứng dụng – tìm đến CH Play và nhấn “xóa Bộ nhớ đệm”. Sau khi xóa bộ nhớ đệm bạn nên dùng ứng dụng dọn rác cho máy rồi tiến hành khởi động lại máy để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Gỡ bỏ bản cập nhật của ứng dụng Google Play

 lỗi dịch vụ google play đã dừng3
Gỡ bỏ bản cập nhật

 

Thông thường khi bạn mới mua máy về, không phải lúc nào Google Play cũng là phiên bản mới nhất. Rất nhiều người dùng sau khi mua máy đã cập nhật lên Google Play phiên bản mới nhất và sau một quá trình sử dụng, máy xảy ra lỗi dừng dịch vụ Google Play. Để khăc phục bạn vào Cài đặt – Quản lí ứng dụng – tìm đến Google Play và nhấn “Gỡ bản cập nhật” là được.

Khôi phục lại trạng thái tài khoản

 

Một số trường hợp máy bị lỗi dịch vụ Google Play bị dừng do tài khoản đăng nhập vào máy đang có sự cố. Để khôi phục lại trạng thái và xác nhận lại bạn vào Cài đặt – tài khoản – bạn chọn tiếp Google – rồi chọn địa chỉ mail đăng ký tài khoản – nhấn Xóa tài khoản. Sau khi xóa tài khoản, bạn tiến hành đăng nhập lại tài khoản cũ hoặc đăng nhập bằng tài khoản khác đều được.

 

lỗi dịch vụ google play đã dừng 2
Khôi phục lại trạng thái tài khoản

Sử dụng một kho ứng dụng để thay thế

lỗi dịch vụ google play đã dừng 1
Sử dụng một kho ứng dụng để thay thế

Hãy để thiết bị Android của bạn luôn được cập nhật. Vì các bản cập nhật phần mềm mới có xu hướng nâng cao hoặc mang lại các tính năng mới, thêm bản vá bảo mật mới nhất, sửa lỗi và hơn thế nữa. Chúng giúp giữ cho thiết bị Android của bạn chạy trơn tru và an toàn. Thêm vào đó, chúng hoàn toàn miễn phí, vì vậy không có hại gì khi bạn cài đặt chúng. Bạn vẫn có cách hủy cập nhật phần mềm Android khi không cần thiết hoặc thấy máy quá chậm chạp sau khi cập nhật.

Kết luận:

Android là hệ điều hành mở nên việc tồn tại nhiều kho ứng dụng “chợ đen” là dễ hiểu. Trong tình huống bạn đang “bí bách” nhưng mọi cách đều không khắc phục được lỗi dừng dịch vụ Google Play, thay vì chọn cách cài lại hệ điều hành cho máy, hãy nghĩ đến việc cài đặt những kho ứng dụng khá như Mobogenie, Bbit Store, Black market, v.v….

Ít ra cách này giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề và tiết kiệm được nhiều thời gian, bên cạnh đó những kho ứng dụng này thường chứa đựng rất nhiều ứng dụng hay, bao gồm những ứng dụng không hề có trên CH Play của Google.

Xem thêm:

Google Play là gì? Cách sử dụng Google Play

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Đặt CH Play Ngay Trên Các Thiết Bị iOS

Hướng dẫn tải, cài đặt CH Play cho Sony Xperia

Trên đây là cách tắt thông báo dịch vụ google play đã dừng trên Android một cách hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google một cách trơn tru trên thiết bị Android của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó có ích. Chúc bạn thành công trong việc khắc phục lỗi dịch vụ Google Play đã dừng

 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận