Khắc Phục Lỗi Rất tiếc, dịch vụ Google Play đã dừng

hoang-lee Hoàng Lee 29/03/2021
4 / 1 đánh giá

Thông thường lỗi dịch vụ Google Play đã dừng này xuất hiện trên cả máy đã Root hoặc chưa Root, tuy nhiên máy đã Root thì sẽ gặp thường xuyên hơn. Cách tốt nhất vẫn là chạy lại phiên bản hệ điều hành cho máy. Với những người dùng chưa root máy, bạn có thể khắc phục nhanh chóng bằng những cách sau đây.

loi-dich-vu-google-play-da-dung-1

Những phương pháp khắc phục lỗi dịch vụ Google Play đã dừng

  • Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng Google Play
loi-dich-vu-google-play-da-dung-2

Bạn bật Cài đặt – quản lí ứng dụng – tìm đến CH Play và nhấn “xóa Bộ nhớ đệm”. Sau khi xóa bộ nhớ đệm bạn nên dùng ứng dụng dọn rác cho máy rồi tiến hành khởi động lại máy để đảm bảo kết quả tốt nhất.

  • Gỡ bỏ bản cập nhật của ứng dụng Google Play
loi-dich-vu-google-play-da-dung-3

Thông thường khi bạn mới mua máy về, không phải lúc nào Google Play cũng là phiên bản mới nhất. Rất nhiều người dùng sau khi mua máy đã cập nhật lên Google Play phiên bản mới nhất và sau một quá trình sử dụng, máy xảy ra lỗi dừng dịch vụ Google Play. Để khăc phục bạn vào Cài đặt – Quản lí ứng dụng – tìm đến Google Play và nhấn “Gỡ bản cập nhật” là được.

  • Khôi phục lại trạng thái tài khoản
loi-dich-vu-google-play-da-dung-4

Một số trường hợp máy bị lỗi dịch vụ Google Play bị dừng do tài khoản đăng nhập vào máy đang có sự cố. Để khôi phục lại trạng thái và xác nhận lại bạn vào Cài đặt – tài khoản – bạn chọn tiếp Google – rồi chọn địa chỉ mail đăng ký tài khoản – nhấn Xóa tài khoản. Sau khi xóa tài khoản, bạn tiến hành đăng nhập lại tài khoản cũ hoặc đăng nhập bằng tài khoản khác đều được.

  • Sử dụng một kho ứng dụng để thay thế
loi-dich-vu-google-play-da-dung-5

Android là hệ điều hành mở nên việc tồn tại nhiều kho ứng dụng “chợ đen” là dễ hiểu. Trong tình huống bạn đang “bí bách” nhưng mọi cách đều không khắc phục được lỗi dừng dịch vụ Google Play, thay vì chọn cách cài lại hệ điều hành cho máy, hãy nghĩ đến việc cài đặt những kho ứng dụng khá như Mobogenie, Bbit Store, Black market, v.v….

Ít ra cách này giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề và tiết kiệm được nhiều thời gian, bên cạnh đó những kho ứng dụng này thường chứa đựng rất nhiều ứng dụng hay, bao gồm những ứng dụng không hề có trên CH Play của Google.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi cài những ứng dụng ngoài luồng thế này do chúng không được thông quá bất kì quy trình kiểm tra nào trừ những xác nhận của bạn khi cài đặt.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận